7 Sai Lầm Khi Kinh Doanh Sân Cỏ Nhân Tạo Gây Thua Lỗ

Danh Mục Bài Viết

Kinh doanh sân cỏ nhân tạo ngày càng phát triển và thu hút nhiều người đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công khi bước chân vào lĩnh vực này. Dưới đây là những sai lầm khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo bạn có thể mắc phải khiến việc kinh doanh sân cỏ bị thua lỗ.

Những sai lầm khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Dù là mô hình ngày càng phát triển, kinh doanh sân cỏ nhân tạo vẫn có thể bị thua lỗ, thậm chí dẫn đến phá sản nếu chủ đầu tư không có chiến lược cụ thể khi bước chân vào lĩnh vực này. 

Cùng một mô hình kinh doanh sân bóng nhưng có người sẽ thành công, có người lại phá sản. Nguyên nhân do đâu?

1. Vị trí kinh doanh sân cỏ nhân tạo không thuận lợi

Một trong những sai lầm khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo đó là chọn vị trí không thuận lợi. Nếu bạn thuê những khu đất quá xa trung tâm, xung quanh đa phần là đối tượng công nhân thì số lượng khách đến sân bóng sẽ không nhiều. Về lâu dài, chủ đầu tư khó có thể duy trì việc kinh doanh. 

Thi công sân cỏ nhân tạo

Trong khi đó, nếu khu đất xây dựng sân cỏ nhân tạo thuộc những khu vực gần các trường đại học, văn phòng và tòa nhà lớn thì sẽ có lợi hơn cho bạn. Theo đó, đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng… thường có nhiều thời gian để đến sân luyện tập, thi đấu.

2. Thiếu kinh nghiệm trong thi công sân cỏ nhân tạo

Đây là sai lầm khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo rất dễ gặp bởi những người mới bắt đầu!

Nhiều chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí nên không hợp tác với bất kỳ đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp nào mà tự mình lựa chọn những dịch vụ cung ứng sản phẩm riêng lẻ. 

Thế nhưng, điều này lại phản tác dụng khi bạn không có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Nếu lựa chọn đơn vị cung ứng không tốt có thể làm giảm chất lượng sân bóng, tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng khiến cho chi phí đầu tư đội lên cao hơn.

Chính vì vậy, bạn nên tìm một đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo uy tín cho sân bóng của mình.

3. Chưa quan tâm đến các dịch vụ phụ trợ

Nhiều người chỉ chăm chăm vào việc làm thế nào để có nhiều khách thuê sân bóng mà lại bỏ quên việc tăng lợi nhuận từ các dịch vụ phụ trợ.

Thi công sân cỏ nhân tạo

Có thể bạn chưa biết, các dịch vụ phụ trợ như giữ xe, bán thức ăn nước uống, cho thuê đồ tập…có thể chiếm đến 10-15% tổng doanh thu sân bóng. Nếu biết cách khải thác, bạn sẽ rút ngắn thời gian thu hồi vốn. 

4. Giá thuê chưa hợp lý

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo khá lớn nên thời gian thu hồi vốn cũng lâu hơn. Nếu giá thuê sân bóng quá cao, khách hàng có thể lựa chọn đối thủ của bạn. Nhưng nếu giá quá thấp, bạn sẽ có nguy cơ bị lỗ hoặc phá sản.

Bạn cần quan tâm đến chất lượng sân cỏ, vị trí sân bóng, mức sống của người dân bản địa… để đưa ra mức thuê phù hợp.

5. Chưa biết cách khai thác sân cỏ nhân tạo

Biết cách sắp xếp các khung giờ cho thuê sân triệt để và linh hoạt cùng mức giá theo từng khung giờ sẽ giúp bạn khai thác tối đa lợi nhuận từ sân bóng. Nhiều sân bóng đóng cửa sớm sẽ làm giảm doanh thu. 

Thi công sân cỏ nhân tạo

Đối với những sân bóng chuyên nghiệp, bạn có thể khai thác sân từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya. Điều này giúp bạn có thể rút ngắn thời gian thu hồi vốn, nhanh chóng sinh lời.

6. Quản lý sân bóng kém hiệu quả

Việc quản lý sân bóng và đội ngũ nhân viên kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thua lỗ. Thay vì phải thuê nhiều nhân lực, bạn hãy đào tạo người quản lý thật chuyên nghiệp để giúp tiết kiệm chi phí. 

7. Không chú trọng xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng, quảng bá thương hiệu sẽ giúp thu hút khách hàng mới cho sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn bỏ qua việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng, khách hàng sẽ rất dễ lãng quên sân bóng của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thành viên, xây dựng website chuyên nghiệp, tổ chức các giải đấu… để thu hút và giữ chân khách hàng. 

Nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo, AT Sport sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện cho thi công sân cỏ nhân tạo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

AT Sport tự tin mang đến cho khách hàng những sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất nhờ kinh nghiệm thi công hơn 1000 sân cỏ nhân tạo trên khắp cả nước.

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *