Chi Phí Đầu Tư Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo 2021 Và Thời Gian Hoàn Vốn

Danh Mục Bài Viết

Nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu dấn thân vào kinh doanh sân cỏ nhân tạo, rất quan tâm đến vấn đề mức chi phí đầu tư thi công sân cỏ nhân tạo năm 2021 và cần dự trù trước thời gian lấy lại vốn. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, AT Sport với kinh nghiệm hơn 10 năm thi công sân bóng sẽ chia sẻ cho bạn có cái nhìn đúng nhất và tự lên kế hoạch cho mình nhé!

Trước tiên các nhà kinh doanh phải có sẵn nguồn vốn nhất định để chuẩn bị tiến hành thi công sân cỏ nhân tạo. Nhưng bạn cần khảo sát thị trường để biết mức chi tiêu trung bình cho một sân cỏ nhân tạo hoàn thiện để quản lý nguồn tiền hợp lý, làm chủ được tiến độ dự án và lập nên một bảng chi phí tổng quát đầu tư một sân bóng nhé!

Tổng chi phí trung bình cho việc đầu tư sân cỏ nhân tạo

Lên kế hoạch đầu tư sân cỏ nhân tạo:

Trước khi quyết định lựa chọn đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể bao gồm các bước:

 • Khảo sát khu vực dự định làm sân: mức độ dân cư, giao thông, đường xá… 
 • Dự toán chi phí cụ thể cho từng hạng mục để thi công sân bóng 

Thi công sân cỏ nhân tạo

 • Doanh thu, lợi nhuận dự tính hàng tháng
 • Thời gian thu hồi vốn
 • Tìm hiểu thêm các loại chi phí như: bảo trì, bảo dưỡng, điều hành, quảng cáo… để biết cách quản lý dòng tiền phù hợp

Các hạng mục chi tiêu cần thiết để hoàn thành một sân cỏ nhân tạo bao gồm:

Xác định diện tích sân:

Tùy thuộc vào quy mô sân bóng, nhu cầu của chủ đầu tư chọn làm sân 5, sân 7 hoặc sân 11 người. Cũng như giá đất và nhu cầu sử dụng dịch vụ tại địa phương sẽ có mức chi phí đất khác nhau. Nếu thuê đất, bạn nên ký thuê ít nhất từ 5 năm trở lên. Việc này để giảm thiểu các chi phí phát sinh và đảm bảo sự ổn định cho sân bóng.

Cỏ nhân tạo: 

Lựa chọn loại cỏ chất lượng, đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo hành sẽ duy trì thời gian sử dụng sân bóng lâu dài. Đồng thời tạo sự hài lòng khách hàng, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế cỏ. Thị trường có rất nhiều mẫu cỏ nhân tạo khác nhau.

Do đó, bạn cần chọn loại cỏ phù hợp với nhu cầu. Đây là hạng mục quan trọng và chiếm chi phí nhiều nhất trong tổng chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo.

Thi công sân cỏ nhân tạo

Hệ thống chiếu sáng: 

Hệ thống chiếu sáng là món đầu tư rất quan trọng để phục vụ người chơi vào buổi tối. Nên chọn vật tư có chất lượng sẽ sử dụng được lâu. Và không gây hạn chế trong quá trình phục vụ khách hàng.

Lưới chắn bóng: 

Mang nhiệm vụ ngăn cách không gian thoải mái cho sân bóng. Và cản trở cho bóng không lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu. Có đa dạng các loại lưới chắn bóng sở hữu các giá thành khác nhau về độ dày, kích thước mắt lưới, chất lượng sợi… Chi phí cho hạng mục lưới chắn bóng bao gồm các phần: lưới, cáp, tăng đơ và ốc xiết …

Nền hạ và hệ thống thoát nước: 

Các nguyên vật liệu nên cần đầu tư: cát, đá … để san lấp, làm nền hạ… Nhà đầu tư cần thuê đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo để được xây dựng đúng quy trình, chất lượng, đảm bảo tuổi thọ của sân. 

AT Sport dự trù mức kinh phí trung bình cho việc thi công các loại sân bóng cỏ nhân tạo khác nhau:

 • Chi phí sân banh 5 người khoảng : 250.000.000đ – 350.000.000đ
 • Chi phí sân banh 7 người khoảng : 380.000.000đ – 850.000.000đ
 • Chi phí sân banh 11 người khoảng : 900.000.000đ – 1.200.000.000đ

Đầu tư sân cỏ nhân tạo sau bao lâu thì hoàn vốn?

Bên cạnh quan tâm đến chi phí thi công. Thì thời gian hoàn vốn cũng chiếm phần rất quan trọng, mang lại hiệu quả kinh doanh. Tùy vào quá trình sử dụng của từng khu vực và phương án kinh doanh của từng sân thì thông thường một sân cỏ nhân tạo có thời gian hoàn vốn rơi vào từ 16 – 24 tháng.

Các chủ đầu tư nên phát triển kinh doanh thêm ở các dịch vụ kèm theo. Ví dụ như bán nước uống, bán và cho thuê đồ thể thao, giày… Điều này để gia tăng doanh thu và sử dụng dòng vốn hiệu quả giúp việc kinh doanh phát triển. Tuy nhiên hãy lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Để đầu tư một sân cỏ nhân tạo chất lượng bền lâu.

AT Sport có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sân cỏ nhân tạo tại khắp các tỉnh tại Việt Nam với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và mức chi phí tối ưu hỗ trợ các chủ đầu tư xây dựng công trình ưng ý. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí chi tiết hơn về các hạng mục sân cỏ nhân tạo cũng như quá trình thi công sân ngay nhé!

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *