Kích thước sân tennis mini là bao nhiêu ?

Tennis đang là bộ môn thể thao khá phổ biến nhằm phục vụ nhu cầu giải trí rèn luyện sức khỏe, là nơi giao lưu cùng bạn bè, người thân sau một ngày làm việc căng thẳng. Sau đây, mời các bạn hãy cùng AT SPORT tìm hiểu về kích thước sân tennis mini cũng như các quy tắc khác của sân tennis này nhé.

Danh Mục Bài Viết

Kích thước sân tennis mini

Một sân tennis có kích thước tiêu chuẩn gồm:

 • Chiều dài sân là 23,77 m và chiều rộng là 8,23 m với trận đánh đơn
 • Chiều dài sân là 23,77 m x 10,97 m chiều rộng cho trận đánh đôi.

Sân tennis mini là những sân không có đủ đất để thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn. Chính vì vậy kích thước sân tennis mini thường nhỏ hơn tiêu chuẩn và phụ thuộc vào diện tích đất.

Sân tennis mini có kích thước nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn.
Sân tennis mini có kích thước nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn.

Cột lưới

 • Cột lưới của sân tennis được quy định là hình tròn hoặc hình vuông. Đường kính của hình tròn rơi vào 15cm, còn chiều dài cạnh hình vuông là 15cm.
 • Cột lưới chỉ được cách mép trên của lưới tối đa 2,5 cm. Tâm cột đặt cách mỗi bên 0.914 m ở mép ngoài đường biên dọc.
 • Ở cuối sân là hai đường biên ngang tọa lạc hai bên, trong đó hai mép là đường biên dọc.Đường kẻ ở giao lộ giao bóng phải song song thẳng hàng hai bên lưới và cách lưới 6,4m.

Đường kẻ giới hạn:

 • Có một đường kẻ rộng 5cm trong khoảng sân giữa khung lưới và đường giao bóng được quy định là đường kẻ giới hạn phát bóng.
 • Kẻ một vạch mốc giao bóng rộng 5cm, dài 10cm ở chính giữa đường biên ngang, làm sao cho vuông góc với đường cuối sân nhưng phải hướng vào mặt trong sân.

Lưới căng

 • Ở giữa sân sẽ có một lưới căng chia sân làm hai phần bằng nhau, mép trên của lưới cao 1,07m so với so với mặt sân, lưới được buộc bằng dây thừng hay dây kim loại có đường kính tối đa 0,8cm vào hai bên cột giăng lưới.
 • Hai bên lưới phải được căng sát đều nhau, đặc biệt không để lưới bị thụng sẽ ảnh hưởng đến trận đấu, cạp lưới màu trắng, bản rộng không nhỏ hơn 5cm, hay lớn quá 6,35 cm.
 • Chú ý : Quy định tất cả các đường kẻ khác trên sân không được phép nhỏ hơn 2,5 cm và lớn hơn 5cm, ngoại trừ đường cuối sân có thể kẻ rộng 10 cm. Mép ngoài chính là giới hạn kích thước được tính của những đường kẻ này. Đồng thời, những đường kẻ phải có màu đồng nhất với nhau ví dụ đồng bộ màu trắng hay xanh.
Lưới sân tennis
Lưới sân tennis

Mặt sân tennis

Hiện nay có 5 mặt sân phổ biến được xây dựng chuyên dụng cho bộ môn thể thao quần vợt: Sân tennis đất nền, đất cứng, cỏ tự nhiên, thảm cỏ nhân tạo và sân nhựa tổng hợp.

Sân tennis đất nện

Sân tennis đất nện được làm bằng đá hoặc gạch nghiền nát nên thường có màu đất đỏ hay cam gạch, sân làm cho bóng có độ nảy chậm và lên cao hơn so với sân cỏ nếu sân giữ được trạng thái tốt nhất, khô ráo và không mưa.

Sân cỏ tự nhiên

Đây là loại sân được trồng hoàn toàn bằng cỏ tự nhiên. Sân cỏ này thường được trồng và giữ gìn với khoản chi phí rất cao, vì vậy ngày nay, sân tennis cỏ tự nhiên ít được phổ biến và chủ yếu chỉ thấy ở nước Anh.

Sân tennis đất cứng

Tùy theo nguyên liệu cấu thành nên bề mặt mà sân tennis cứng có nhiều loại khác nhau. Nó có thể đơn giản chỉ là sân xi măng hoặc cũng có thể là sân được làm từ nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên mặt xi măng, sau đó sân được sơn kẻ theo các quy định của một sân tennis chuẩn.

Sân cỏ nhân tạo và sân thảm cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo và sân thảm cỏ nhân tạo giống nhau đều sử dụng cỏ nhân tạo trên mặt sân. Sự khác biệt của 2 loại mặt sân này chính là một bên cố định và một bên có thể dễ dàng lưu động.

Sân cỏ nhân tạo được thi công một lớp cỏ nhân tạo trên toàn bộ bề mặt sân giống với sân bóng đá cỏ nhân tạo. Do tính chất đàn hồi tốt của cỏ nhân tạo, nên khi chơi tennis đường bóng sẽ đi nhanh, chuẩn, nảy cao và khơp với tay của người chơi.

Sân tennis cỏ nhân tạo
Sân tennis cỏ nhân tạo

Sân thảm cỏ nhân tạo thì lưu động hơn khi mặt sân có thể dễ dàng tháo lắp, trải ra khi thi đấu và thường dùng ở những trận có quy mô nhỏ và vừa, do tính nẩy trung bình nên có thể phù hợp với tất cả đối tượng chơi. Ngoài ra, sân dễ lắp ráp, sửa chữa và có độ thoáng khí cũng như thoát nước cao, giá cả phải chăng nên rất được ưa chuộng ở Việt nam hiện nay.

Sân tennis nhựa tổng hợp

Sân tennis nhựa tổng hợp dùng riêng loại nhựa tổng hợp để làm bề mặt sân, sân này được thiết kế và thi công với công nghệ tiên tiến hạt cao su chống sốc, tạo độ mềm mại, cảm giác dễ chịu và an toàn khi di chuyển.

Hệ thống đèn chiếu sáng cho sân tennis

 • Để có thể cho ra một chất lượng ánh sáng tốt nhất cho người chơi, hệ thống đèn tennis nên lắp đặt tối thiểu sáu bóng 1000w cho một sân, nếu muốn sân tennis có độ sáng sống động phủ đều sân, rõ nét thì tám bóng đèn sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Nếu muốn xây dựng thành công một sân tennis bền, đẹp, giá cả phải chăng thì phải cần một đội ngũ thi công giàu năng lực, kỹ thuật cao, cốt cán và chuyên nghiệp trong ngành, vì thế khâu lựa chọn đơn vị thầu thi công là rất quan trọng đối với khách hàng đang có dự định hay kế hoạch xây dựng sân tennis mini.

Địa chỉ thi công sân tennis mini uy tín hiện nay?

Mong rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về việc kích thước sân tennis mini được quy định và thi công ra sao. Mọi vấn đề và nhu cầu về dịch vụ thi công sân tennis, xin vui lòng liên hệ AT SPORT – công ty thi công sân tennis uy tín với giá cả phải chăng.

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: 0869.685.695

 • Văn phòng Đà Nẵng  AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại:  0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *