Những vấn đề cần lưu ý khi nghiệm thu sân cỏ nhân tạo

Ở giai đoạn nghiệm thu chúng ta cần phải kiểm tra sân cỏ để đảm bảo chất lượng vận dụng đạt hiệu quả cao, mức độ an toàn của sân khi đưa vào vận hành. Bài viết sau đây AT SPORT sẽ chia sẻ đến bạn đọc những vấn đề cần lưu ý khi nghiệm thu sân cỏ nhân tạo để giúp nhà đầu tư quản lý chất lượng dự án đạt hiệu quả tối đa.

Về chất lượng mặt sân

Đây chính là tiêu chí cần được quan tâm hàng đầu khi nghiệm thu sân cỏ nhân tạo sau thi công. Việc kiểm tra mặt sân sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá được độ bền và tuổi thọ sử dụng của công trình. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản mà bạn nên tham khảo khi kiểm tra chất lượng mặt sân:

 • Đầu tiên, chúng ta nên lưu ý bề mặt sân cỏ phải đạt độ dựng hợp lý, thảm cỏ không gẫy, đạt độ bóng mượt nhất định.
 • Thứ hai, cần chú ý về mật độ trải cát, trải hạt cao su trên bề mặt sân cỏ, nhằm giúp bề mặt sân bóng có được độ đàn hồi tự nhiên tốt nhất. Một vài thông tin quan trọng về yếu tố này như sau:
  • Mật độ trải cát và sử dụng hạt cao su phải có thông số kỹ thuật phù hợp với loại cỏ nhân tạo mà bạn chọn.
  • Lớp cát phải nằm dưới lớp cao su mới đảm bảo đúng kỹ thuật khi lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo. Khi thi công chúng ta nên chú ý độ cao của cỏ nhân tạo, đảm bảo chúng không bị nằm dưới phần cát quá nhiều để giúp mặt sân đạt độ mềm mại nhất định giảm sát thương khi va chạm.
  • Khi trải cát trên bề mặt sân bóng phải đảm bảo tính bằng phẳng, sân không bị gãy, bị lõm. Điều này sẽ quyết định đến việc lớp hạt cao su có bị trôi hay không làm hạn chế tình trạng trải hạt cao su không đồng đều trên bề mặt sân, nơi nhiều nơi ít.
  • Lớp trám bít sẽ chiếm 80% độ cao của cỏ nhân tạo. Yếu tố này quyết định đến độ đàn hồi và mềm mại của sân bóng. Vì vậy, chất lượng thi công càng tốt thì hiệu quả sử dụng sẽ càng cao. Lưu ý phần cát dùng để trám bít phải là loại cát đen được sàng lọc kỹ lưỡng, không có sạn hay sỏi nằm lẫn trong bề mặt sân.
 • Thứ ba, tính mỹ quang của mặt sân bóng cũng cần được chú ý đánh giá tỉ mỉ. Đặc biệt, ở phần 2 mép dán giữa 2 thảm cỏ không được để lộ ra ngoài. Bề mặt của sân không bị nứt, bong tróc hay lún đảm bảo cả chất lượng lẫn thẩm mỹ của sân. Sân cỏ nhân tạo phải được vệ sinh sạch sẽ sau khi bắt đầu giai đoạn nghiệm thu.
Chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo.
Chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo.

Về hệ thống chiếu sáng

Với tính chất của các bộ môn thể thao hoạt động ngoài trời khách hàng thường thuê sân dịch vụ vào những buổi chiều tối. Để những trận đấu diễn ra tốt đẹp không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ánh sáng môi trường, hệ thống chiếu sáng phải luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ sân. Mức độ sáng phải phù hợp để người chơi cả 2 đội quan sát được dễ dàng đảm bảo tính công bằng cho trận đấu đạt hiệu quả cao.

Hệ thống cột đèn nên được thi công lắp đặt chắc chắn, tránh các rủi ro về ngã đổ gây nguy hiểm đến con người, chất liệu chế tác phải đảm bảo không bị gỉ để tránh được các tác động bất thường của thời tiết.

Hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo.
Hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo.

Về hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước cần được đầu tư thi công đúng kỹ thuật giúp thoát nước nhanh, tránh ngập úng vào mùa mưa để tránh làm hư hại lớp cỏ nhân tạo của sân bóng. Bởi khi có dấu hiệu ẩm ướt chính là điều kiện phát triển của các loại nấm mốc làm giảm tuổi thọ sân cỏ.

Hệ thống thoát nước sân cỏ nhân tạo
Hệ thống thoát nước sân cỏ nhân tạo

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi nghiệm thu sân cỏ nhân tạoAT SPORT muốn chia sẻ tới quý đọc giả. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn bao quát về giai đoạn nghiệm thu công trình sân cỏ nhân tạo từ bề mặt sân, hệ thống chiếu sáng đế hệ thống thoát nước đạt chất lượng đúng chuẩn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo và nhận bảng báo giá mới nhất nhé.

 LIÊN HỆ:

 • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

 • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *