Thủ Tục Đăng Ký Sân Bóng Và Kinh Nghiệm Trong Kinh Doanh Sân Cỏ Nhân Tạo

Danh Mục Bài Viết

Hiện nay nhiều nhà đầu tư quan tâm đến kinh doanh sân cỏ nhân tạo, nhưng chưa hiểu rõ quy trình đăng ký kinh doanh cũng như kinh nghiệm cần biết trước khi bắt đầu tiến hành các thủ tục đăng kí sân bóng để đưa vào kinh doanh. Hãy cùng AT Sport tìm hiểu ngay những lưu ý dưới đây để chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc kinh doanh thuận lợi nhé! 

Việc có hiểu biết cơ bản trước khi xây dựng sân cỏ nhân tạo là lợi thế giúp bạn quản lý các hoạt động kinh doanh tốt hơn. Thế nên nắm bắt thông tin cần thiết dưới đây để làm chủ được các tình huống có thể xảy ra.

1. Xu hướng kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Bộ môn bóng đá ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Khơi dậy niềm đam mê với bóng với những bạn còn rất trẻ, đến những người lớn hơn chơi để giải trí, nâng cao sức khỏe. Vì thế kéo theo xuất hiện nhiều đơn vị dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo với hàng loạt các mô hình sân bóng khác nhau được ưa chuộng trên thị trường. 

Khi đã có nhiều nhà kinh doanh cùng cạnh tranh với nhau, chắc hẳn sẽ có không ít khó khăn, thách thức. Để thu hút đông đảo khách hàng, đứng vững trên thị trường. Bạn cần phải có sự tìm hiểu, học hỏi những lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu kinh sân bóng đá.

2. Thủ tục đăng ký sân bóng cỏ nhân tạo

1. Điều kiện được phép kinh doanh sân cỏ nhân tạo

– Cơ sở vật chất: Diện tích sân bóng cần đạt đủ tiêu chuẩn kích thước theo quy định. Đường giới hạn sân cũng phải theo quy chuẩn. Không có chướng ngại vật, có bảng nội quy sân và sử dụng lưới chắn để ngăn cách giữa các sân cỏ nhân tạo với nhau. Sở hữu khu vực vệ sinh và các công trình phụ khác,…

– Về nhân viên: Một số công việc cần có như huấn luyện viên, người kiểm tra tình hình hoạt động sân bóng. Và các nhân công vệ sinh sân cỏ, nhân viên cứu hộ,…

– Về trang thiết bị: Cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tham gia chơi bóng. Như khung thành, lưới chắn, hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ chơi vào trời tối,…

 2. Quy trình đăng ký kinh doanh

Thi công sân cỏ nhân tạo

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi đến các cơ quan có chức năng và chuyên môn về Thể dục – thể thao thuộc UBND tỉnh nơi đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019)
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao
  • Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019
  • Văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn bản sao công chứng
  • Các giấy tờ này sẽ được cơ quan chuyên môn nhận định. Và cấp giấy tiếp nhận hồ sơ (sửa đổi, bổ sung thêm nếu cần).

Nếu hồ sơ kinh doanh sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn và hợp lệ theo quy định. Cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ tiến hành xét duyệt trong 7 ngày làm việc.

Để thuận lợi trong bước đầu kinh doanh sân cỏ nhân tạo, chủ đầu tư cần nắm vững những kinh nghiệm và các lưu ý trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên hệ ngay AT Sport để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

# Thủ tục đăng kí sân bóng

# Tóm tắt quy trình thủ tục đăng kí sân bóng

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *