3 Cách Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Chủ Kinh Doanh Sân Cỏ Nên Biết

Danh Mục Bài Viết

Sau một thời gian dài thi công sân cỏ nhân tạo chắc hẳn sân bóng sẽ xuống cấp, ảnh hưởng đến hoạt động của trận đấu. Thế nên lúc này cần phải chú trọng vào bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo để duy trì độ bền và chất lượng. Cùng AT Sport tìm hiểu 3 cách bảo dưỡng phổ biến nhất nhé!

Hiện nay có 3 phương pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo rất hiệu quả bao gồm: bảo dưỡng thủ công, bảo dưỡng bằng máy cào và bảo dưỡng bằng máy toàn diện.

Phương pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thủ công 

Tình trạng mỗi sân bóng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình sử dụng nên cách bảo dưỡng thủ công cũng sẽ thay đổi theo sự hư hỏng của sân.

Trường hợp sợi cỏ nhân tạo bị quăn xoắn,  chẻ ngọn, rút sợi không bao bọc được hạt cao su khiến hạt nổi lên khắp mặt sân ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hoạt động của người chơi. Lúc đó bạn cần hút hết cao su và cát ra ngoài sân, rồi đánh lại cỏ và sau đó đổ cát, hạt cao su sao cho sợi cỏ nhô lên từ 1 – 1,5 cm. Bên cạnh đó có thể tiến hành chải cỏ bằng chổi chuyên dụng dùng trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo để đánh dựng sợi cỏ tạo cảm giác như cỏ tự nhiên.

cách bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Trường hợp hạt cao su không được rải đều trên sân mà bị dồn lại một chỗ thì cần dùng ngay bàn cào răng cước có độ dài bàn cào từ 200mm đến 300mm để cào dàn trải hạt cao su khắp mặt sân. 

Khi hạt cao su bị mất nhiều, chỉ còn thưa thớt trên sân cỏ nhân tạo nên bổ sung vào theo tiêu chuẩn (5kg/m2) để tạo độ đàn hồi và độ bền cho sân..

Phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy cào

Để đánh dựng sợi cỏ cũng như dàn đều hạt cao su trên sân có thể dùng máy kéo và bàn cào lớn chạy đều trên sân. 

Cũng giống với bảo dưỡng thủ công, khi sử dụng phương pháp bảo dưỡng định kỳ bằng máy. Bạn phải tính toán lượng cao su cần bổ sung thêm và dải cao su ra mặt sân trước vào những chỗ bị trôi mất hạt cao su.

bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy toàn diện

Nếu được hãy đầu tư vào những máy móc hiện đại như máy kéo, dụng cụ đánh tơi, bàn cào lớn…  để bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo toàn diện.

bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hiệu quả

Trải qua thời gian sử dụng sẽ khiến hạt cao su bị nén chặt xuống mặt sân và chiều dài sợi cỏ cũng dễ nhô ra trên bề mặt sân làm mất đi bộ đàn hồi cần thiết và độ bền lâu dài của sân. Để đánh tơi hạt cao su lên nên sử dụng quả lô quay sẽ giúp móc những ngọn cỏ bị vùi xuống dưới trong quá trình lắp đặt sân. Tương tự phương pháp 2 sẽ dùng bàn cào nhằm dàn đều hạt cao su và đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì AT Sport là giải pháp tối ưu giúp bạn bảo dưỡng sân và hỗ trợ toàn diện quá trình thi công sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT  như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *