5 Cách Bảo Dưỡng Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn Tiết Kiệm Thời Gian

Danh Mục Bài Viết

Sau khi thi công sân cỏ nhân tạo một thời gian, mặt sân cần được theo dõi thường xuyên để đưa ra các biện pháp bảo dưỡng cho phù hợp. Việc chăm sóc và bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn đúng lúc sẽ đảm bảo được chất lượng và duy trì được khả năng sử dụng cỏ lâu dài.

Nhưng làm cách nào để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao? Ở bài viết này, AT Sport sẽ chia sẻ cho bạn top 5 phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay, trả lại không gian tươi xanh, thoải mái cho người dùng.

Phương pháp 1: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn bằng vòi nước

Đầu tiên để dọn sân bạn phải quét hoặc hút những bụi bẩn, lá tự nhiên hay rác. Sau đó mới bắt đầu rửa thật nhẹ bằng vòi từ một đầu của sân di chuyển ngang theo chiều chữ Z bởi vòi có áp lực lớn có thể gây hư hại cho cỏ. 

cỏ nhân tạo sân vườn 1

Ngoài ra để chăm sóc cỏ giống cỏ tự nhiên cần chải cỏ bằng cào thường xuyên sẽ giúp cho ngọn cỏ thẳng. Ngoài ra có thể dùng chổi sẽ sử dụng dễ dàng hơn, quét từ 1 góc rồi lùi vài bước và di chuyển qua lại.

Phương pháp 2: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn bằng chất tẩy nhẹ pha với nước lau bằng khăn giấy

cỏ nhân tạo sân vườn 2

Pha một chút chất tẩy dịu nhẹ với nước rồi lau bằng khăn giấy sẽ đảm bảo làm sạch nhanh chóng tất cả các vết bẩn dính trên cỏ dù là những vết dơ cứng đầu nhất. Lưu ý không nên chà xát mạnh vào cỏ nhân tạo để tránh gây hư hại đến cỏ. 

Phương pháp 3: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn bằng giấm cùng dung dịch nước diệt khuẩn

cỏ nhân tạo sân vườn 3

Cỏ nhân tạo ít có khả năng thu thập bào tử vi khuẩn hơn cỏ tự nhiên. Vì thế để diệt vi khuẩn gây hại cho cỏ nhân tạo hiệu quả, bạn có thể sử dụng một ít giấm pha trộn với dung dịch nước diệt vi khuẩn. Bạn chỉ cần dùng bình xịt phun một vị trí cần diệt khuẩn. Nếu muốn phòng ngừa vi khuẩn trên phạm vi rộng thì nên gắn một vòi phun để xịt trên toàn bộ cỏ nhân tạo của bạn.

Phương pháp 4: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng vải mềm

cỏ nhân tạo sân vườn 4

Trường hợp vết bẩn là chất lỏng của người chơi để lại như rượu, nước ngọt, bia, các loại nước thi bẩn chỉ cần sử dụng vải mềm khô để thấm nước ấm và làm sạch các vết ố bẩn . Bên cạnh đó, nếu vết bẩn đã bị khô, đóng vảy thì bạn hãy dùng thìa để gậy ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bề mặt cỏ. 

Phương pháp 5: bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng bình phun chất làm lạnh 

Trường hợp cỏ nhân tạo sân vườn có những vết bẩn cứng đầu như kẹo cao su và keo thì bạn có thể dùng đá khô hoặc phun chất làm lạnh. Thông thường với cách vệ sinh này thì các vết bẩn đã bị “đóng băng”, dùng dao hoặc thìa nhỏ cạo sạch khỏi thảm cỏ là xong.

bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Hi vọng những mẹo bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp cỏ của bạn luôn sạch đẹp và giữ chất lượng lâu dài. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi mục tin tức của AT SPORT để cập nhật những bài viết mới nhất về cỏ nhân tạo, kinh doanh sân bóng bạn nhé! Đồng thời, nếu có nhu cầu thi công sân cỏ nhân tạo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *