7 Cách Bảo Dưỡng Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Đá Đẹp, Bền Và Mới

Danh Mục Bài Viết

Thi công sân cỏ nhân tạo tốn rất nhiều tiền vậy nên đừng để tốn thêm nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa nữa. Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc bảo dưỡng sân bóng đá đẹp dưới đây, bạn sẽ gia tăng lợi nhuận kinh doanh sân cỏ trong dài hạn đấy. 

Tầm quan trọng của việc bảo quản sân cỏ nhân tạo

Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo nếu muốn bền đẹp với thời gian, giảm thiểu chi phí bảo trì thì trước tiên nhà đầu tư nên chọn địa điểm phù hợp, tuyệt đối không nên để gần các nguồn lửa bởi vì cỏ nhân tạo  bằng nhựa nên dễ cháy và lây lan nhanh.

Thông thường, việc cấm hút thuốc trên sân cỏ với người sử dụng là khó để đảm bảo 100%, vậy nên ban quản lý sân cần hạn chế bằng nhiều cách, ví dụ như: nhắc nhở trực tiếp các cầu thủ, và khán giả là cố gắng không rơi rớt tàn thuốc, vật có thể phát lửa lên sân để tránh trường hợp bén lửa và gây ra hỏa hoạn.

bảo dưỡng sân bóng đá đẹp

Bên cạnh đó, sân cỏ nhân tạo là nhựa không thấm nước nên có thể thoải mái vệ sinh cỏ bằng nước mà không sợ làm hỏng hay ố cỏ như cỏ tự nhiên. Bạn hãy cố gắng vệ sinh sân cỏ thường xuyên giúp cỏ xanh mượt, bền và đẹp nhé.

Dưới đây là những cách vệ sinh sân cỏ nhân tạo mà cần biết:

Hướng dẫn vệ sinh sân cỏ nhân tạo sân bóng

Cách chọn chổi để bảo quản sân cỏ nhân tạo

Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét có thành phần lợi lông từ sợi tổng hợp PA hoặc vật liệu tương tự. Bên cạnh đó, độ dài tối thiểu phải đạt từ 2.5 inch và tuyệt đối không chứa kim loại.

sân bóng đá đẹp

Thao tác quét dọn trên sân cỏ nhân tạo

Nếu sơ sài trong việc quét sân cỏ thì vô tình sẽ chải đi mất các hạt cao su nhân tạo trên sân bóng đá. Vì vậy, các thao tác quét dọn đóng vài trò rất quan trọng. 

Thông thường, các thao tác nhuần nhuyễn khi dùng chổi còn tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Tuy vậy, lời khuyên là nhân viên vệ sinh chỉ cần quét phần trên của sợi cỏ, không được quét sâu vào gốc cỏ. Điều này sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế cũng như có thể cuốn đi vật liệu rải trên sân cỏ nhân tạo như hạt cao su, cát.

Nhiệt độ tối đa khi vệ sinh sân cỏ nhân tạo

Một lưu ý là bạn tuyệt đối không nên làm vệ sinh sân cỏ nhân tạo trong thời tiết mùa hè nóng bức và nhiệt độ cao trên 33’C để giữ cho sân bóng đá đẹp.

Tránh xa khí gas từ phương tiện giao thông xung quanh

Có một điều mà rất nhiều người không để ý khi bảo quản sân có là không khí ga, và có thể khiến cho sợi cỏ bị nóng và chảy. Vậy nên, hạn chế hoặc tốt nhất là không nên đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên sân cỏ nhân tạo.

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn MEGALUX 100W

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn INVENTRONIC

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn MECHANTRONIC T100

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn PROLUX 50 W

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đệm Shock Pad – Giá liên hệ

Tránh chảy tràn dầu

Lưu ý là trong quá trình làm vệ sinh, tuyệt đối hạn chế để không đổ dầu, nhớt hay mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ. Nếu không thì các chất lỏng này sẽ làm phai màu cỏ. Và tuyệt đối không để a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân vì sẽ gây bong da.

Tần suất 

bảo dưỡng sân bóng đá đẹp

Vệ sinh sân cỏ thường xuyên cũng tốt, nhưng tốt nhất là bạn chỉ nên làm vệ sinh khi cần thiết. Và trong suốt thời gian sử dụng, chỉ cần vệ sinh 1-2 lần/tháng là được.

Cách xử lý vết bẩn

sân bóng đá đẹp

Với sân cỏ nhân tạo, hầu hết các vết bẩn đều do ẩm ướt. Vậy nên hãy ưu tiên loại sợi cỏ PE. Vì loại cỏ này nổi tiếng với khả năng chống bị dơ bẩn và không thấm nước. Chính vì vậy, các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo PE có thể làm sạch đơn giản, dễ dàng bằng nước hoặc xà-phòng.

Hi vọng với những gợi ý bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trên sẽ giúp bạn bảo quản được sân bóng đá đẹp theo thời gian. Và đừng quên sử dụng dịch vụ thi công, bảo trì sân cỏ nhân tạo tại công ty AT SPORT nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí về mặt dài hạn và mang lại kết quả tốt nhất nhé!

_________________

Đến với đơn vị cung cấp nguyên liệu và dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo AT SPORT để được đảm bảo về giá cũng như chất lượng và tối ưu thời gian giao hàng nhanh nhất cho khách hàng:

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT  như:

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

 

 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *