Cách Bảo Dưỡng Sau Khi Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo Hiệu Quả

Danh Mục Bài Viết

Để duy trì chất lượng cũng như độ bền bỉ của sân khi thi công sân cỏ nhân tạo, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hàng tháng. Nhưng liệu bạn đã biết cách bảo dưỡng sân cỏ đúng cách và phù hợp. Cùng AT Sport khám phá ngay quy trình bảo dưỡng nhé!

Các bước bảo dưỡng mặt sân cỏ bóng đá

Bước 1 : Chải cỏ

Lời Khuyên Cách Bảo Dưỡng Sau Khi Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo Hiệu Quả

  • Qua thời gian trải qua những trận đấu trên sân, sợi cỏ có thể bị hư hại, chẻ ngọn, ngã rạp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của cỏ. Để cải thiện vấn đề sau khi thi công sân cỏ nhân tạo này bạn có thể dùng phương pháp chải cỏ bằng bàn chải tay hay máy chải cỏ để dựng các sợi cỏ lên trên mặt sân và trở nên đều hơn, cũng như làm cho các hạt cao su không bị dồn lại. 
  • Đặc biệt nên chú trọng chăm sóc cỏ ngay tại điểm đá phạt Penalty bởi đây là khu vực thường xuyên bị dẫm.

Bước 2: Làm sạch mặt sân

Mặt sân cần được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn khi vận động và những chất không tốt ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ.

Bên cạnh đó người tham gia chơi sân bóng cũng sẽ rất quan tâm đến tính thẩm mỹ của sân cỏ nên hãy luôn chăm sóc sạch mặt cỏ nhân tạo.

Bước 3: Kiểm tra đường nối và đường kẻ sân

bảo dưỡng thi công sân cỏ nhân tạo

Sau khi thi công sân cỏ nhân tạo một thời gian những đường nối tại các mép cỏ có thể sẽ bị bong keo nên bạn cần xem kỹ và dán chặt các đường này thường xuyên để tránh xảy ra tình trạng thảm cỏ bị lệch so với ban đầu.

Bước 4 : Xử lý cỏ tự nhiên

thi công sân cỏ nhân tạo bảo dưỡng

Ở đâu cũng có thể tiềm ẩn khả năng cỏ tự nhiên mọc lên và phát triển nhanh. Thế nên sân cỏ cần được cắt tỉa, theo dõi hàng tháng để duy trì chất lượng cho thảm khi thi công sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Làm tơi cát và hạt cao su trên mặt sân bóng

Sợi cỏ nhân tạo trên sân sẽ tự trở nên cứng hơn, lớp hạt cao su dồn lại một chỗ và độ đàn hồi của mặt cỏ sẽ gây bất tiền cho các hoạt động trên sân.

Lúc này bạn nên sử dụng máy móc thiết bị để xới lại cỏ và san đều lớp hạt cao su sẽ giúp duy trì độ đàn hồi và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bước 6: Bổ sung cát, hạt cao su trên mặt sân bóng

thêm cát vào mặt sân

Nếu hạt cao su trên mặt sân bóng bị thất thoát bạn nên bổ sung vào sân. Bởi hạt cao su đóng vai trò rất quan trọng cho sân bóng giúp tạo độ ma sát và tăng độ nẩy cho mặt sân tạo sự thoải mái cho các hoạt động của người tham gia.

Có thể thi hành phương pháp thủ công, tuy nhiên sử dụng máy trải cát và hạt cao su sẽ tiết kiệm thời gian, làm mặt sân đều hơn, đẹp hơn vừa đem đến hiệu quả tốt.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị bảo dưỡng hoặc thi công sân cỏ nhân tạo uy tín thì AT Sport chính là lựa chọn vừa tối ưu chi phí, vừa đảm bảo chất lượng với đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn sử dụng sân cỏ nhân tạo bền lâu, hiệu quả nhé!

#thi công sân cỏ nhân tạo

#Cách bảo dưỡng khi thi công sân cỏ nhân tạo

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *