Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu là gì? Gồm những bước nào?

Để đảm bảo chất lượng lâu dài cũng như giữ gìn giá trị sử dụng cho sân cỏ nhân tạo thì ngoài việc đầu tư các loại nguyên, vật liệu tốt khi thi công. Các nhà đầu tư nên chú ý đến vấn đề vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sân và hạn chế các chi phí rủi ro do hư hỏng. Bài viết sau đây AT SPORT sẽ giải thích về khái niệm “Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu là gì? Và Gồm những bước nào?”. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Danh Mục Bài Viết

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu là gì?

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu là việc thực hiện các thao tác về kiểm tra, đánh giá và sửa chữa; nhằm khôi phục lại trạng thái tốt như ban đầu cho mặt sân. Công tác bảo dưỡng chuyên sâu sẽ thực hiện những tác động vào 3 lớp của mặt sân: lớp cát ở dưới cùng, lớp cao su và lớp cỏ trên cùng mặt sân. Loại bỏ đi một phần của lớp cát cũ và thay vào đó là bổ sung thêm cho lớp cao su mềm, êm khôi phục lại trạng thái mặt sân. Đảm bảo mặt sân đạt các tiêu chuẩn vật lý nhằm hạn chế chấn thương cơ học lên con người khi xảy ra va chạm.

Tại sao nên thực hiện bảo dưỡng chuyên sâu cho sân cỏ nhân tạo?

Sau khoảng thời gian đưa vào sử dụng tầm 4-5 năm với tần suất hoạt động thường xuyên như các sân cho thuê dịch vụ. Thì mặt sân cỏ nhân tạo sẽ không tránh khỏi việc: các hạt cao su nổi trên mặt sân, trôi hết và bị ít đi, lượng hạt không đồng đều; ngọn cỏ bị xơ, tước sợi, đứt sợi dẫn đến trơ cát,…và thậm chí là phai màu.

Mặt sân bị hư hỏng là điều mà không một nhà đầu tư nào mong muốn, bởi nó ảnh hưởng tới lượng khách, ảnh hưởng tới giá trị hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư. Chính vì vậy việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu theo định kỳ là điều tất yếu khi đầu tư kinh doanh loại hình sân cỏ cho thuê dịch vụ.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo
Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Các bước bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu:

Bước 1: Vệ sinh sơ lược xung quanh mặt sân

Để quá trình bảo dưỡng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hoàn thành sớm. Trước đó bạn cần dọn dẹp vệ sinh sơ lược cho mặt sân cỏ nhân tạo, loại bỏ rác bẩn như túi ni lông, chai nước, cỏ, rác,…loại bỏ sỏi, đá nhọn ra khỏi bề mặt sân. Để khi bắt đầu sử dụng các máy móc chuyên dụng những thức này sẽ không mắc vào và gây gián đoạn cho quá trình bảo dưỡng.

Vệ sinh xung quanh mặt sân cỏ nhân tạo
Vệ sinh xung quanh mặt sân cỏ nhân tạo

Bước 2: Kiểm tra những chỗ keo dán, dán lại những điểm bong tróc trên bề mặt sân cỏ nhân tạo

Khi thi công, từng tấm thảm cỏ nhân tạo sẽ được kết dính lại với nhau trên bề mặt nền bởi một loại keo chuyên dụng (Keo Bugjo, Dog X-66,..). Đã là sản phẩm nhân tạo thì không thể tránh khỏi các vấn đề có những vị trí trên thảm cỏ bị bong keo dán, bong tróc,….Vì thế thao tác thứ hai của quá trình bảo dưỡng chuyên sâu AT SPORT sẽ thực hiện kiểm tra và dán lại những điểm bị bong tróc. Khi phát hiện các điểm bị bong tróc chúng ta cố định chúng ngay lập tức, để tránh tình trạng vết bong sẽ lan rộng và gây hư hỏng nhiều điểm, gây giảm chất lượng của sân cỏ.

Bước 3: Đổ thêm hạt cao su cho sân

Các sân cỏ nhân tạo thông thường đều cần có lớp hạt cao su rải đều trên lớp cỏ, nhằm mục đích giữ các sợi cỏ đứng thẳng, giảm tác động khi xảy ra va chạm, tạo độ đàn hồi cho sân. Trong quá trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên sâu thì đây là bước quan trọng nhất – bước khôi phục lớp hạt cao su cho sân. Thời gian và tần suất sử dụng lâu dài sẽ làm cho số lượng hạt cao su bị mất đi và lớp hạt cao su không còn được như mới. Vì thế mà khi thực hiện bảo dưỡng định kỳ các nhà thầu thường phải bổ sung thêm số lượng hạt tương thích để sân có thể tiếp tục sử dụng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ.

Bước 4: Đánh bung hạt cao su trên lớp cỏ

Để làm được công việc này, cần đến sự vận hành máy đánh hạt cao su chuyên dùng cho cỏ nhân tạo, vì thế hãy chú ý lựa chọn nhà thầu có thể đáp ứng được yêu cầu này nhé. Công đoạn này cũng giống như bước 3 – khá quan trọng trong quá trình bảo dưỡng, nó giúp các hạt cao su cũ bị chèn chặt xuống mặt sân khi sử dụng trong thời gian dài được đảo lên.

Bước 5: Cán và trải đều lại hạt cao su trên toàn bộ mặt sân

Sau khi đã đảo được lớp hạt cao su bị ẩn lên, việc tiếp theo chúng ta cần làm là sử dụng chổi cào để tải đều lai lớp hạt cao su trên toàn mặt sân. Bổ sung cùng các hạt cao su mới được phân bổ trải đều, chất lượng sân tập, tiết kiệm chi phí mua thêm hạt cao su.

Bước 6: Đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọn cỏ

Sau khi đã cán đều lớp hạt mới, ta tiếp tục thực hiện bước đánh chìm các hạt cao su xuống dưới lớp cỏ. Điều này sẽ đảm bảo chiều cao các sợi cỏ, độ đều màu, tính đàn hồi theo đúng tiêu chuẩn, tăng giá trị mỹ quang cho sân.

Thêm hạt cao su cho sân
Thêm hạt cao su cho sân

Bước 7: Kiểm tra hệ thống lưới chắn, hệ thống thoát nước và hệ thống chiếu sáng để khắc phục hư hỏng

Tuy chỉ là những thành phần ngoại ảnh nhưng hệ thống lưới chắn, hệ thống thoát nước và hệ thống chiếu sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo dịch vụ. Vì thế, trong quá trình bảo dưỡng chuyên sâu cho sân cỏ nhân tahoj chúng ta cũng nên thực hiện kiểm tra các thành phần ngoại cảnh trên. Điều này sẽ giúp sân chơi của chúng ta đảm bảo an toàn cho khách hàng, giảm rủi ro hư hỏng. Quá trình kiểm tra bảo dưỡng sẽ được diễn ra theo trình tự như sau: lần lượt kiểm tra hệ thống bóng đèn ngoài trời, trụ đèn, giá đỡ đèn, hệ thống dây điện và hệ thống lưới xác định hư hại để tiến hành khắc phục ngay lập tức.

Bước 8: Cắt tỉa cỏ tự nhiên và dọn vệ sinh khu vực xung quanh sân bóng

Thảm thực vật tự nhiên sẽ góp phần tạo nên bầu không khí tươi mát, trong lành cho sân thể thao của bạn. Do đó, khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hãy kiêm luôn việc cắt tỉa và dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh nhé!

Lựa chọn nhà thầu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu:

Khi bạn muốn bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chuyên sâu thì việc lựa chọn nhà thầu hợp tác là vấn đề vô cùng quan trọng, sân của bạn có được đảm bảo chất lượng hay có thể phục hồi hiện trạng ban đầu hay không đều nhờ vào nhà thầu thực hiện bảo dưỡng. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những nhà thầu uy tín, có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng, nhân viên có tay nghề kỹ thuật tốt để hợp tác.

AT SPORT là đơn vị bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo uy tín, chúng tôi tự hào sẽ luôn mang đến sự hài lòng và những trải nghiệm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu về bảo trì định kỳ, bảo dưỡng chuyên sâu cho sân cỏ nhân tạo hãy liên hệ ngay cho đường dây nóng của chúng tôi.

 LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *