Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Và Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn Có Gì Khác Nhau?

Danh Mục Bài Viết

Bài viết này sẽ giúp bạn điểm danh những khác biệt khi so sánh giữa cỏ nhân tạo sân vườn sân bóng. Thực chất thì 2 loại cỏ nhân tạo này làm rất nhiều người không xác định được sự khác biệt. Vậy nên hãy cùng AT Sport điểm ngay qua 5 yếu tố để nhận biết nhé! 

Kích thước – yếu tố không thể bỏ qua khi so sánh

cỏ nhân tạo sân vườn

Độ dài của cỏ nhân tạo sân vườn thường thấp hơn loại trong bóng đá, bởi loại dùng trong bóng đá thường được phủ thêm một lớp cát và hạt cao su để tăng độ đàn hồi giúp việc chơi bóng thuận tiện hơn. Thông thường loại loại nhân tạo dùng cho sân bóng cao 50 cm trong khi loại dùng cho sân vườn chỉ cao 30 cm. Ngược lại sợi cỏ để thi công trang trí sân vườn nhà lại lớn hơn sợi dùng trong sân đá bóng. Và khoảng cách giữa các sợi cỏ sân bóng ngắn hơn là sân vườn.

Màu sắc

thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Khi so sánh 2 loại cỏ nhân tạo này thi không nên bỏ qua yếu tố màu sắc. Thực chất, mục đích sử dụng của 2 loại cỏ này là khác nhau. Thế nên cỏ thiết kế để trang trí cho không gian vườn sẽ có đa dạng màu sắc hơn giúp bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích. Còn cỏ nhân tạo sân bóng chỉ có 2 màu chính là xanh đậm và nhạt.

Ứng dụng thực tế

thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Loại cỏ này chuyên dành cho sân vườn được dùng để làm đẹp cho nhiều không gian như sân vườn trong nhà, nơi vui chơi của bé, quán ăn uống, nhà hàng… Việc thi công cũng rất dễ dàng chỉ cần mua và trang trí lên khu vực bạn muốn. Còn cỏ sân bóng phải trải qua quy trình lắp ráp chính xác, chặt chẽ để đảm bảo tốt nhất cho chất lượng của cuộc chơi.

Bên cạnh đó, cỏ sân vườn có thể lắp theo dạng rời hoặc cố định, còn sân bóng thì nhất định là phải cố định để đảm bảo an toàn cho người chơi.

Giá yếu tố quan trọng 

thi công cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ

Cả hai loại cỏ đều có nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau từ bình thường cho đến cao cấp đáp ứng đầy đủ phân khúc, dựa trên nhu cầu người dùng. Thông thường, cỏ sân vườn sẽ có giá cao hơn so với cỏ sân bóng đá. Cụ thể, nếu như giá cỏ bóng đá khoảng 125.000 đồng/m2 thì cỏ sân vườn có giá thấp nhất khoảng 230.000 đồng/m2.

Nguyên vật liệu nền sân

Khi thi công sân cỏ nhân tạo cho sân bóng đá để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho các chân sút thì cần trải thêm lớp cát và hạt cao su nhằm tăng độ bền bỉ và độ đàn hồi. Mỗi loại hạt cao su đều mang lại lợi ích khác nhau dành cho mỗi loại cỏ nhân tạo sân bóng phục vụ tối ưu nhu cầu người dùng.

Dựa vào 5 điểm khác biệt như trên giữa cỏ nhân tạo dành cho sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn để có lựa chọn loại cỏ phù hợp. Ngoài ra AT Sport là đơn vị cung cấp đầy đủ các loại cỏ cho các dự án xuyên suốt các tỉnh. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn 0đ theo mong muốn và nhu cầu của bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT  như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *