Dịch vụ thi công sân bóng rổ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu

Thi công sân bóng rổ tại ATSPORT không chỉ đảm bảo chất lượng cao, bền bỉ lâu dài, mà còn đáp ứng những tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, an toàn lẫn các quy chuẩn quốc tế. Hơn thế nữa, dịch vụ chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn, cùng mức chi phí cực kỳ cạnh tranh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Hãy cùng ATSPORT tìm hiểu tất tần tật về việc xây dựng sân bóng rổ, những lợi ích của việc lựa chọn dịch vụ uy tín thi công.

Danh Mục Bài Viết

Lợi ích khi chọn dịch vụ thi công sân bóng rổ thay vì tự làm?

Lợi ích khi chọn dịch vụ thi công sân bóng rổ
Lợi ích khi chọn dịch vụ thi công sân bóng rổ

Xây dựng sân bóng rổ là một quá trình khá tốn thời gian để tạo nên những chiếc sân bóng đẹp và chất lượng. Chưa kể những quy chuẩn kèm theo, những phụ kiện cần có,.. đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức nhất định. Cùng điểm tên những lợi ích khi chọn dịch vụ thi công sân bóng rổ thay vì tự mình “ra sân”:

1. Đảm bảo về mặt chất lượng

Khi tìm được một nơi uy tín chất lượng để gửi gắm niềm tin thì việc bạn cần làm chỉ là chờ ngày sân bóng khánh thành thôi nhé. Với một nơi đủ kinh nghiệm đủ uy tín thì quá trình xây dựng sân bóng rổ sẽ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, đúng “cú pháp”, đầy đủ các yếu tố một cách nhẹ nhàng.

2. Đảm bảo về mặt thời gian

Thay vì mày mò với các bước, với quá trình xây dựng hay chi phí xây dựng thì dịch vụ thi công sân bóng rổ sẽ giúp bạn kết toán một cách nhanh chóng. Vì có kinh nghiệm những chi tiết như đánh giá địa điểm, chọn loại vật liệu, ngày thi công, các phụ kiện liên quan, các yêu cầu,… đều được đội ngũ thực hiện nắm rõ. Từ đó họ có mức thời gian chính xác, đảm bảo thuận lợi cho quá trình thực thi, và có thể xử lý nhanh các vấn đề có thể xảy ra giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3. Chế độ bảo hành

Đơn vị thi công sẽ tìm hiểu kỹ và đưa ra lời khuyên lựa chọn chuẩn xác giúp bạn thi công sân bóng rổ được hoàn thiện nhất, từ đó sân bóng sẽ có được giá trị sử dụng lâu dài hơn, đảm bảo uy tín của dịch vụ. Chưa kể nếu lựa chọn dịch vụ thì bạn còn có những gói bảo hành, bảo dưỡng nhất định, giúp bạn có thể “trùng tu” “makeup” sân bóng khi cần, nhất là những sân bóng rổ ngoài trời chịu nhiều tác động của thời tiết.

Các hạng mục thi công sân bóng rổ

Các hạng mục thi công sân bóng rổ
Các hạng mục thi công sân bóng rổ

1. Xử lý các yêu cầu bề mặt nền sân bóng

Có thể nói phần quan trọng nhất của sân bóng rổ chính là mặt sân. Các vận động viên sẽ liên tục di chuyển trên sân, chạy, nhảy, lao bóng,.. các hành động nhanh và có độ nguy hiểm cao. Vì thế một bề mặt đảo bảo các yêu cầu về độ trơn trượt, độ chắc, độ thoát nước,.. điều phải kiểm tra gắt gao. Nó còn là điểm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sân bóng.

Các yêu cầu cơ bản về nền sân khi thi công sân bóng rổ có thể kể đến như:

 • Độ thoát nước
 • Độ dày
 • Độ dốc
 • Vật liệu sử dụng lót nền
 • Xử lý mặt nền láng, rêu, các vật thể có thể ảnh hưởng
 • Tiến hành các lớp đệm với các yêu cầu về độ kết dính, đảm bảo không đọng nước,.. và tiến hành sơn phủ.

Những yêu cầu này giúp mặt sân bóng chất lượng và tuổi thọ cao hơn.

2. Thi công các đường kẻ line và lắp phụ kiện

Việc mất thời gian nhất của quá trình thi công sân bóng rổ chính là quá trình làm nền, xử lý nền và các lớp nền. Sau khi lớp nền được xử lý ổn thỏa và sẵn sàng thì chúng ta có thể vẽ đường line và lắp phụ kiện. Đường line phải được vẽ tỉ mỉ, đúng kích thước, tỉ lệ và đúng loại sơn yêu cầu để đảm bảo. 

Các phụ kiện cũng được lắp như: Thân trụ, rổ, bảng rổ, đèn,.. Với các phụ kiện này cũng có những tiêu chuẩn nhất định.

Đối với sân bóng rổ ngoài trời thì chúng ta còn phải xây dựng hàng rào xung quanh sân. 

Kích thước sân bóng rổ 

Ở các quốc gia khác nhau cũng có những kích thước khác nhau và còn tùy thuộc vào giải thi đấu khác nhau, đối tượng sử dụng.

Nhưng theo liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) kích thước chuẩn của sân bóng rổ 28 x 15 m là một hình chữ nhật được tính từ đường biên này sang đường biên kia. 

Ngoài yêu cầu về diện tích sân, FIBA còn có những yêu cầu về:

 • Độ cao của từ vành rổ so với sân bóng là 3,05m
 • Kích thước của bảng rổ tiêu chuẩn là 1,8m x 1,05 m
 • Đường kính vành rổ là 45cm và đường kính vòng sắt chế tạo ra vành dày từ 1.5 đến 2cm.
 • Vạch 3 điểm cách hình chiếu tâm rổ một khoảng cố định 6.25m.
 • Trên sân bóng rổ có 3 vòng tròn có đường kính 3.6m.
 • Theo quy định, hình chiếu mặt sau của bảng rổ cách đường mức cuối sân 1.2m.

Đây là kích thước chuẩn theo quy định của FIBA. Ngoài kích thước này sân bóng rổ còn có các kích thước mini dành cho sân bóng trẻ em.

Ngoài những yêu cầu này, khi xây dựng thi công sân bóng rổ bên thi công sân bóng rổ cần có những lưu ý sau cho bạn:

 • Chiều cao trần nhà

So với sân bóng rổ ngoài trời thì điểm bất tiện của sân bóng trong nhà thi đấu hay các khu vực khác sẽ bất tiện hơn ở điểm này. Chúng ta cần lưu ý chiều cao của trần hay các chướng ngại vật phải cách mặt sân ít nhất 7m. 

 • Vị trí đặt đèn chiếu sáng

Cần đặt đèn ở vị trí đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng để người chơi có thể quan sát rõ ràng không bị lóa mắt và cũng không cản trở tầm nhìn của trọng tài.

 • Kích thước đường biên

Đường biên được yêu cầu vẽ một màu rõ nét và có đường kính 5cm.

Đó là những kích thước cơ bản cần lưu ý khi xây sân bóng rổ, bên cạnh đó còn khá nhiều kích thước khác mà khi chọn dịch vụ xây dựng bạn nên tìm hiểu và trao đổi thêm.

Quy trình thi công sân bóng rổ

Quy trình thi công sân bóng rổ
Quy trình thi công sân bóng rổ

Xây dựng thi công sân bóng rổ là một quá trình với nhiều công việc và cần những người chuyên nghiệp có kinh nghiệm để đạt được kết quả sớm và tốt nhất. Quá trình này có thể gói gọn trong các bước sau đây:

Bước 1: Xử lý nền trước khi thi công

Đây là bước quan trọng và tốn khá nhiều thời gian. Quá trình này cần những người thợ chuyên nghiệp để xử lý phần nền sẵn có theo tiêu chuẩn nền của sân bóng. Thường thì nền sẽ được loại bỏ tạp chất, các vấn đề rồi đổ bê tông cốt thép để không bị dễ đứt. Sau quá trình này chúng còn phải được xử lý bề mặt.

Bước 2: Thi công lớp sơn chống thấm: là bước giúp sân chóng thấm và bám trên bề mặt sân.

Bước 3: Thi công lớp đệm sân: Cần 2 – 3 lớp để đảm bảo độ thoát nước.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ:  Chỉnh trang cho sân.

Bước 5: Sơn kẻ vạch, vẽ đường line: Cần sự tỉ mỉ.

Bước 6: Hàng rào: đối với sân bóng rổ ngoài trời

Bước 7: Chiếu sáng và công trình điện: Đảm bảo độ sáng và độ lóa.

Bước 8: Lắp ráp thiết bị: Cần đúng kích thước vị trí tiêu chuẩn.

Hoàn thành các bước thì dịch vụ sẽ bàn giao sân mới cho người thuê.

Bảng giá thi công sân bóng rổ

Đối với xây sân bóng rổ theo kích thước tiêu chuẩn và đạt các yêu cầu về chất lượng thẩm mỹ chúng ta sẽ có chi phí xây sân bóng rổ dao động từ 65 triệu đồng đến 218 triệu đồng tùy thuộc vào loại vật liệu bạn chọn. Trong đó chúng ta có thể chọn làm sân dùng thảm hoặc dùng sơn.

AT SPORT tự hào là đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo uy tính nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ thi công chất lượng và giá rẻ. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *