Giá làm hoàn thiện một sân bóng đá đẹp, chất lượng

Để sở hữu một sân bóng đá đẹp, bạn cần lên kế hoạch về khoản đầu tư cho sân. Vậy tổng chi phí cho mỗi công đoạn trong quá trình sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị thi công sân bóng tốt nhất nào!.

Theo ước tính, tổng chi phí đầu tư cho một sân bóng đá đẹp trung bình sẽ dao động trong khoảng:

 • Đối với sân thi đấu cỏ nhân tạo 5 người: 280 triệu đến 400 triệu 
 • Đối với sân thi đấu cỏ nhân tạo 5 người: 700 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng

Để thi công hoàn thiện một sân bóng đá đẹp theo ý muốn của bạn sẽ cần đầu tư vào các hạng mục chính sau:

1. San lấp mặt bằng thi công và xây dựng phần nền hạ

Hạng mục này là bước đầu tiên rất quan trọng, quyết định đến chất lượng lâu dài của sân bóng đá đẹp. Nếu bạn sở hữu vùng nền đất yếu thì sẽ cần phải sử dụng nhiều đất đá, công lu, ủi hơn so với các khu vực có nền đất cứng và ổn định. Thế nên tùy vào mỗi loại nền đất, địa hình khác nhau, khoản chi phí đầu tư sẽ thay đổi. 

San lấp mặt bằng và san bằng nền hạ
San lấp mặt bằng và san bằng nền hạ

Về mặt kinh phí của hạng mục này chiếm khoảng 30% tổng chi phí làm sân bóng. Chi phí lớn phụ thuộc vào các nguyên vật liệu để làm nền sân bóng như: cát, đá, xe lu, ủi.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo, bạn cần tư vấn, hỗ trợ thiết kế và giám sát kỹ thuật nhằm đảm bảo xây dựng nền chắc chắn, độ bền cao, thoát nước tốt. Điều này còn giúp bảo vệ an toàn người chơi và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng đắt đỏ về sau. 

Quy trình thi công lối thoát nước cho sân cỏ nhân tạo
Quy trình thi công lối thoát nước cho sân cỏ nhân tạo

2. Lắp đặt mặt cỏ nhân tạo

Giai đoạn này cần đầu tư vào 2 hạng mục chính sau: Chọn lựa loại cỏ nhân tạo phù hợp cho sân bóng đá và giai đoạn thi công lắp đặt (nhân công kỹ thuật, cát, keo dán, cao su, vật dụng thi công,…)

Hạng mục này sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của một sân bóng đá đẹp. Thế nên bạn cần đầu tư vào sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng, tiết kiệm chi phí thay thế cỏ hay bảo dưỡng sau này.

Giá cỏ nhân tạo chất lượng tại AT Sport phụ thuộc chiều cao sợi cỏ:

 • Cỏ 2cm: 49.000 – 119.000 VND/m2
 • Cỏ 3cm: 95.000 – 159.000 VND/m2

Trên thị trường chia thành 3 nhóm cỏ nhân tạo chính:

 • Loại cỏ kém chất lượng: Giá dưới 110,000/m2. Nếu bạn muốn kinh doanh sân bóng lâu dài thì không nên chọn loại cỏ này bởi thời gian sử dụng ngắn mà còn tốn kém các chi phí thay thế, bảo dưỡng. 
 • Loại cỏ nhân tạo giá rẻ: Giá từ 110,000 đến 150,000/ m2, sử dụng trong thời gian tầm 3-5 năm 
 • Loại cỏ nhân tạo tầm trung và chất lượng cao: Gía từ 150,000 đến hơn 200,000 mỗi mét vuông, đáp ứng nhu cầu kinh doanh hơn 5 năm.
Khâu lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân bóng đá đẹp
Khâu lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân bóng đá đẹp

3. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, lưới chắn quanh sân

Đèn chiếu sáng, lưới chắn là các vật dụng không thể thiếu cho một sân bóng. Ngoài ra còn có các sản phẩm để làm hoàn thiện sân bóng: tủ điện, khung thành, bóng nửa,… Tùy vào chất lượng các vật dụng bạn mua sẽ có giá thành khác nhau.

Để sở hữu một sân bóng đá đẹp, bạn cần chọn đúng đơn vị thi công phù hợp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công sân cỏ nhân tạo cho hàng ngàn dự án, AT Sport sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng cao với chi phí phải chăng, liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn nào!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *