Làm Sao Để Mua Được Hạt Cao Su Sân Cỏ Nhân Tạo Chất Lượng?

Danh Mục Bài Viết

Thi công cỏ nhân tạo phụ thuộc lớn vào chất lượng các loại vật tư sân bóng được đầu tư. Đặc biệt hạt cao su đóng vai trò rất quan trọng giúp sân sử dụng trong thời gian lâu hơn, tránh hư hại nhiều lần và tiết giảm chi phí sửa chữa. Để các bạn có được lựa chọn chính xác khi chọn mua hạt cao su sân cỏ nhân tạo chất lượng, hãy tham khảo ngay thông tin của bài viết dưới đây.

Thế nào là hạt cao su tốt?

 • Hạt cao su chất lượng phải trải qua các giai đoạn như chọn lọc kích thước và tách lọc các kim loại nặng, sau đó kiểm tra chất lượng và chuyển sang sử dụng cho các công trình phù hợp tương ứng.
 • Theo căn cứ tiêu chuẩn của FIFA, hạt nhựa hay hạt cao su sân cỏ nhân tạo tốt nhất nên có kích thước từ 0,5-3mm.
 • Không thấm nước, có độ đàn hồi tốt và khó chảy nhựa khi để trong môi trường nhiệt độ cao. 
 • Có giấy tờ chứng minh để chắc chắn rằng hạt cao su không bị lẫn các kim loại nặng, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
 • Hạt cao su thường có màu đen, đặc ruột, có kích thước đồng đều việc này cũng làm cho mặt sân bóng đẹp mắt hơn. 

Trong quá trình thi công sân cỏ nhân tạo nhiều người dùng chỉ mãi chú trọng vào các vật liệu khác mà quên mất tập trung vào lựa chọn hạt cao su phù hợp. Đó là một sai lầm rất lớn vì ngoài các lợi ích kể trên, chất lượng hạt tốt hay xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của sân cỏ.

Ngày nay hạt cao su ngoài ứng dụng trong sân cỏ nhân tạo mà còn được dùng ở các khu vực thể thao như thảm sàn cỏ, sân bóng, thảm tập gym, đường chạy,… và các sân chơi giải trí dành cho trẻ em, gờ giảm tốc,….

hạt cao su sân cỏ nhân tạo

Phân biệt các loại hạt cao su phổ biến và công dụng 

Hạt cao su màu

Nguyên liệu làm từ các hạt nhựa tuy tiết kiệm chi phí nhưng không có tác dụng giảm ma sát khi va chạm với mặt sân nên có thể bị thương khi ngã.

hạt cao su sân cỏ nhân tạo at sport

Hạt cao su tái chế

mua hạt cao su sân cỏ nhân tạo

Thông thường, hạt cao su sân cỏ nhân tạo được sản xuất từ lốp xe, độ bền với các tác động bên ngoài tốt hơn cao su tự nhiên và dầu hạt cao su được sử dụng đảm bảo bề mặt êm, sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Với giá thành vô cùng rẻ và vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu cho quy trình thi công cỏ nhân tạo, đặc biệt giúp bảo vệ môi trường. Thế nên loại cao su này đang được FIFA khuyến khích sử dụng hiện nay.

Hạt cao su gai

Đây là loại hạt có độ đàn hồi, độ bám và khả năng liên kết tối ưu hơn so với các loại cao su khác giúp giảm áp lực khi vận động trên sân cỏ nhân tạo.

hạt cao su sân cỏ nhân tạo

Lợi ích của hạt cao su sân cỏ nhân tạo

Dưới đây là những lợi ích chủ yếu của hạt cao su đối với sân bóng cỏ nhân tạo:

 • Gia tăng độ bền bỉ và sạch sẽ cho sân cỏ nhân tạo
 • Đạt tính thẩm mỹ cao theo thời gian, tạo cảm giác chân thật như cỏ tự nhiên
 • Tránh bị thương, trầy xước khi vận động
 • Tạo ma sát tốt, độ êm đềm cao khi chơi thể thao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo, có khả năng chịu áp lực cao và chống gãy, hư hại khi có va chạm.
 • Tạo độ đàn hồi và độ nảy cho bóng giống như chơi ở sân cỏ tự nhiên.

Nơi nào bán hạt cao su nhân tạo tốt?

Khi tìm đơn vị thi công cỏ nhân tạo để mua hạt cao su chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sân cỏ nhân tạo không phải là dễ dàng. Nhưng với công ty AT Sport là đơn vị thi công cỏ nhân tạo uy tín, cung cấp thảm cỏ nhân tạo, hạt cao su sân cỏ nhân tạo, vật tư cho sân bóng… với mức giá vô cùng phải chăng. Chúng tôi cam kết sản xuất các sản phẩm cao su chất lượng đạt chuẩn quốc tế, sử dụng lâu dài và an toàn cho người sử dụng. Liên hệ ngay để có cơ hội nhận giá ưu đãi của AT Sport nhé! 

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT  như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *