Sân như thế nào thì có thể thi công sân bóng nhân tạo?

Trước khi thi công sân bóng nhân tạo, chủ đầu tư cần quan tâm đến chất lượng sân và các kỹ thuật xử lý lớp nền. Bởi lẽ, lớp nền đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ giúp tăng tuổi thọ của sân. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để sở hữu một sân cỏ nhân tạo chất lượng:

Danh Mục Bài Viết

Sân như thế nào có thể thi công sân bóng nhân tạo?

Để thi công sân bóng nhân tạo chất lượng cao, ngoài các vấn đề liên quan trực tiếp đến cỏ nhân tạo thì nền sân cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống cấu tạo sân cỏ.

Thông thường, một sân tốt là ở địa hình bằng phẳng, không bị trũng để khi trời mưa cũng dễ thoát nước. Điều này giúp cỏ nhân tạo tăng tuổi thọ, chính vì một số chủ đầu tư chọn sân bị trũng nên khi thi công và hoàn thiện cỏ nhân tạo thì rất dễ bị mục, phải thay cỏ.

Bên cạnh đó, sân nên ở nơi đông dân cư, cạnh trường học, trường đại học, khu công nghiệp, văn phòng thi sẽ rất đông khách. Chủ đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại sân chủ đầu tư muốn thi công sân bóng nhân tạo nào mà lựa chọn diện tích khác nhau. Cụ thể, sức chứa càng lớn thì cần diện tích sân càng lớn để đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho người chơi, cũng xem xem lượng người chơi mà chủ sân bóng muốn hướng đến.

 • Sân bóng 5 người: 20m x 40m hoặc 22m x 42m
 • Sân bóng 7 người: 30m x 50m hoặc 33m x 53m
 • Sân bóng 11 người: 68m x 105m hoặc 72m x 113m

Các bước thi công nền sân cỏ nhân tạo

Thi công sân bóng nhân tạo tạo tốn khá nhiều chi phí và quy trình làm sân cũng trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, bước làm nền là một trong những yếu tố quyết định sân bóng có bền, đẹp và ổn định hay không. Vậy nên, bạn có thể tham khảo các bước làm dưới đây!

Xử lý cỏ mặt nền

Đối với những mặt bằng nhiều cỏ dại tự nhiên, bạn cần tiến hành phun thuốc diệt cỏ. Sau đó dùng xe ủi để ủi từ cao xuống, ủi thành nhiều đợt liên tiếp nhau nhằm đảm bảo nền đất ổn định lâu dài.

Xử lý mặt nền sân cỏ nhân tạo
Xử lý mặt nền sân cỏ nhân tạo

Tạo mặt phẳng sân

Để làm phẳng mặt sân bóng nhân tạo, bạn cần tiến hành căn cao độ ở 4 góc sân, sử dụng xe gạt ở vùng đất cao bù vào vùng đất thấp. Sau khi đã lấy cao độ và lấy mặt bằng cho toàn bộ sân thì bước tiếp theo là rải đá lên mặt sân (Lưu ý: Hạn chế dùng các loại đá to).

Tiếp đến, dùng vòi phun nước phun đều lên mặt sân để phần đá được nén xuống chặt hơn. Sau đó, cho xe lu vào sân để lu lèn nền hạ nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài. Theo đó, tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo có cao hay không hoàn toàn phụ thuộc vào công đoạn này. 

Xác định vị trí và hướng sân

Bạn cần xác định vị trí sân, hướng thoát nước, các ng trình phụ như căn tin, nhà để xe, toilet, phòng thay đồ… bằng bản vẽ quy hoạch sân chi tiết.

Thi ng lớp nền đúng chuẩn chất lượng cao giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa về sau. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn một đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. AT Sport là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện cho thi công sân cỏ nhân tạo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vị trí và hướng sân bóng nhân tạo

Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất nhờ kinh nghiệm thi công hơn 1000 sân cỏ nhân tạo trên khắp cả nước.

Liên hệ ngay với AT Sport để nhận hàng loạt ưu đãi khi thi công sân bóng nhân tạo trong tháng 5 này nhé!

 • Giảm 10% giá cỏ nhân tạo
 • Hỗ trợ thiết kế, tư vấn thi công sân bóng tối ưu chi phí nhất
 • Tặng video giới thiệu sân bóng
 • Gói dịch vụ tư vấn marketing sân bóng

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *