Lập dự toán sân tennis thi công đạt chuẩn

Tennis là môn thể thao được rất nhiều người ưa thích. Vì thế, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quyết định “rót vốn” vào những dự án xây dựng sân tennis cho thuê dịch vụ. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một sân tennis đạt chuẩn, hãy tham khảo dự toán sân tennis qua bài viết sau đây để dự trù kinh phí thi công.

Dự toán chi phí thi công sân tennis: Việc thi công sân tennis là điều không hề đơn giản, sẽ rất dễ để phát sinh ra nhiều nguồn chi phí khác nhau. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch dự toán sân tennis trước khi bắt đầu thi công. Việc dự toán sẽ giúp bạn nắm rõ từng chi phí thi công từng khoản mục tránh tình trạng thiếu hụt hay thất thoát về tài chính. Về cơ bản, sẽ có 3 khoản chi phí chính khi thực hiện xây dựng sân tennis:

Danh Mục Bài Viết

Chi phí mặt bằng:

Lựa chọn mặt bằng thi công sân tennis
Lựa chọn mặt bằng thi công sân tennis

Trước khi quyết định lựa chọn mặt bằng để thi công sân tennis bạn nên có vài buổi khảo sát kĩ càng về môi trường xung quanh. Chúng ta nên lựa chọn những khu vực thoáng mát, giao thông thuận lợi, gần nơi có nhiều công ty – văn phòng. Lưu ý nên tìm hiểu kĩ xem vị trí khu đất ấy có rơi vào dự án quy hoạch nào hay không.

Có 2 trường hợp để tính toán chi phí mặt bằng khi thi công sân tennis:

Trường hợp 1: Đối với mặt bằng có sẵn

Nếu như gia đình bạn có sẵn khu đất trống, bạn có thể tận dụng nó để xây dựng sân tennis. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và tận dụng phần chi phí ấy đầu tư vào chất lượng sân. Thông thường khi thực hiện đầu tư dự án trên đất nhà bạn chỉ tốn khoảng tầm 100.000.000 đồng cho việc thực hiện các công việc cải thiện mặt sân (cắt cỏ, ủi phẳng, đổ nền,…).

Trường hợp 2: Đối với việc thuê mặt bằng

Khi thuê mặt bằng từ nguồn khác bạn sẽ phải chịu thêm khoản chi phí thuê khá cao, điều này sẽ làm giảm đi nguồn lợi nhuận mà bạn thu được. Ví dụ, với 20.000 đồng/m2/tháng và diện tích mặt bằng là 650m2 bạn sẽ thuê được một mặt bằng đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, bạn phải chịu đến 13.000.000 đồng mỗi tháng cho việc thuê mặt bằng sân.

Chi phí thi công sân tennis:

Khi đã tìm được vị trí phù hợp để thi công sân tennis, chúng ta sẽ dự toán khoản chi phí thi công phần nền. Tùy thuộc vào các điều kiện tự nhiên của khu đất mà chúng ta sẽ có những dự toán khác nhau. Ví dụ, với mặt bằng gồ ghề nhiều chỗ lõm thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn và ngược lại. Đồng thời, chi phí thi công sân tennis còn phụ thuộc vào việc nhà thầu lựa chọn vật liệu xây dựng và tay nghề nhân công.

Với giả định mặt bằng thi công bằng phẳng, điều kiện thi công thuận lợi, nguyên vật liệu và nhân công ở tầm trung. Chúng tôi đưa ra 2 dự toán như sau:

– Đối với sân tennis hộ gia đình (mô hình kinh doanh nhỏ) có diện tích nhỏ vừa, dao động từ 450.000.000 – 500.000.000 VNĐ. Loại sân này chỉ có thể phục vụ với mục đích giải trí thông thường, rèn luyện thể dục thể thao và rèn luyện tập kỹ năng tennis cá nhân.

– Đối với sân tennis dành cho các giải đấu hay với mục đích kinh doanh, đòi hỏi chất lượng cao và diện tích theo tiêu chuẩn ITF (36.57m x 18.29m): 570.000.000 – 640.000.000 VNĐ. Để có thể cho thuê sân, buộc bạn phải đảm bảo các tiêu chuẩn của bộ môn tennis.

Chi phí bối cảnh xung quanh:

Chi phí bối cảnh xung quanh
Chi phí bối cảnh xung quanh

Loại chi phí này dao động tầm 200.000.000 đồng. Bạn cần đầu tư để thiết kế mái che, hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, lưới chặn, ghế ngồi nghỉ, các máy móc thiết bị chuyên dụng.

Việc thiết kế sân tennis cần phải được lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và cụ thể từ quy trình thực hiện đến dự toán sân tennis. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm nguồn kinh phí thi và thời gian thi công. Nếu bạn đang có ý định thực hiện đầu tư xây dựng sân tennis. Hãy liên hệ ngay cho ATSPORT để được tư vấn hỗ trợ thi công dự án sân tennis đúng chuẩn. 

LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *