Những chi phí đầu tư sân tennis cỏ nhân tạo bạn cần biết

Việc thuê sân tennis dịch vụ đang thu hút lượng khách khổng lồ hàng năm bởi bộ môn này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vì thế mà, việc xây dựng sân tennis đang được nhiều các nhà đầu tư chú ý quan tâm. Bài viết hôm nay, AT SPORT sẽ nêu ra những chi phí đầu tư sân tennis cỏ nhân tạo, nhằm giúp các nhà đầu tư dự toán được khoản chi phí cho những dự án về sân tennis của mình.

Việc đầu tư một dự án về sân tennis cỏ nhân tạo sẽ có nhiều loại chi phí khác nhau như: chi phí mua cỏ nhân tạo, chi phí cho phần thuê đất đầu tư và chi phí phần thi công sân nền.

Chi phí mua cỏ nhân tạo

Đối với các loại mô hình thi công sân tennis khác thì sân tennis cỏ nhân tạo là loại hình được nhiều nhà đầu tư thực thiện thi công nhất. Bởi thi công với cỏ nhân tạo rất dễ thực hiện trong công tác xây dựng, cũng như việc vệ sinh và bảo dưỡng cũng không quá phức tạp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cỏ nhân tạo sân tennis khác nhau, có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau Trung Quốc, Mỹ hay “cái nôi” của môn thể thao này – Châu Âu.

Cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo

Giá thành của các loại cỏ nhân tạo cũng tương đối rẻ hơn so với cỏ tự nhiên, dễ dàng trong việc vận chuyển. Không những thế, về mức độ đảm bảo an toàn cho người chơi cũng rất cao, bởi đặc tính đặc biệt của sân tennis cỏ nhân tạo chính là độ đàn hồ và tính năng đệm ổn định. Từ đó, người chơi sẽ an tâm về việc giảm tác động đến phần eo, cùng với các phần khớp gối và đặc biệt quan trọng là phần mắt cá chân.

Khi dự toán các khoản chi phí cho hạng mục vật liệu thì phần chi phí của cỏ thông thường sẽ chiếm phần lớn trong tổng số chi phí đầu tư cho toàn bộ sân tennis (tuy thuộc vào diện tích sân). Có nhiều loại cỏ nhân tạo với mức giá khác nhau trên thị trường, vì thế bạn có thể tùy ý lựa chọn loại cỏ có chất lượng tương đương với túi tiền của bản thân. Để dễ hơn trong việc lựa chọn cũng như tránh bị “hét giá” và có được loại cỏ phù hợp yêu cầu đầu tư, các nhà đầu tư nên liên hệ các công ty có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn chọn loại cỏ nhân tạo nào tốt nhất cho mình.

Chi phí cho phần thuê đất đầu tư

Để bắt đầu thi công dự án sân tennis cỏ nhân tạo trước hết ta nên xem xét lựa chọn phần đất thuê trước, dựa vào các số liệu về diện tích đó để có thể dự toán các khoản chi phí.

Bạn nên tìm kiếm một mặt bằng có diện tích khoảng từ 30m2 – 35m2 trở lên tại những nơi đông đúc dân cư như: khu đô thị, khu dân cư cao cấp, gần các công ty, …. Tuy  mức chi phí thuê những địa điểm tương đối khá đắt đỏ, nhưng đổi lại, lợi nhuận thu được sẽ cao hơn rất nhiều so với những nơi dân cư thưa thớt. Hoặc với nguồn vốn hạn chế bạn nên lựa chọn những khu đất ven đô thị với bầu không khí trong lành và không gian mát mẻ. Điều này sẽ thu hút được nhóm khách hàng yêu thích không gian mở cùng với môi trường thiên nhiên.

Chi phí thuê đất
Chi phí thuê đất

Chi phí phần thi công sân nền

Trong giai đoạn định hình thi công, nguồn vốn đầu tư sẽ đổ dồn vào phần này khá nhiều. Bởi vì quá trình này gồm rất nhiều gói công việc thi công nhỏ nên sẽ tốn nhiều nhân lực, vật lực cũng như thời gian.

Sẽ tùy thuộc vào khu vực đất mà nhà đầu tư quyết định thuê được có địa hình cao, thấp, bằng phẳng hay gồ ghề. Và cũng tùy thuộc vào mỗi loại nguyên, vật liệu mà nhà đầu tư lựa chọn cho phần nền thì tổng chi phí sẽ cao hay thấp. Những lời khuyên của AT SPORT là chúng ta nên cân nhắc chi phí đầu tư thật kĩ cho giai đoạn này, bởi vì nó là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của sân.

Chi phí thi công nền

Qua bài viết trên AT SPORT hy vọng các bạn đã nắm bắt được các chi phí đầu tư sân tennis cỏ nhân tạo cơ bản mà các nhà đầu tư cần biết để lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp hạn chế được những chi phí không cần thiết khi đầu tư sân tennis cỏ nhân tạo. Để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thi công sân tennis một cách tường tận hơn, hãy liên hệ ngay cho AT SPORT. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc!

 LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 105/16, Nguyễn Tư Giản, Phường 12,  TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *