Những vấn đề thường gặp ở sân cỏ nhân tạo và cách khắc phục

Ngày nay, những sân cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhằm phục vụ các nhu cầu của con người. Chính vì thế, các nhà đầu tư khi kinh doanh lĩnh vực này nên tìm hiểu kỹ càng cũng như lưu ý những vấn đề thường gặp ở sân cỏ nhân tạo nhằm đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Danh Mục Bài Viết

Màu sắc của cỏ nhân tạo

Qua thời gian sử dụng lâu, những sợi cỏ bị bạc màu, màu sắc không còn được vẹn nguyên như thuở ban đầu do các nguyên nhân sau:

Gia công cỏ không đạt tiêu chuẩn: thiếu các thành phần chống tia cực tím (UVA,UVB) từ ánh sáng mặt trời cũng như thiếu các chất chống lão hóa.

Sử dụng các nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo kém chất lượng cùng với công nghệ lạc hậu, lỗi thời và không đảm bảo tính khoa học.

Ngoài ra, dùng các máy móc không có công nghệ cao cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng thảm cỏ, làm cho cỏ không có tính vật lý ổn định.

Bị tác động bởi các yếu tố khách quan như thời tiết thay đổi thất thường, ô nhiễm môi trường sống,khí thải,rác thải công nghiệp,..

Màu sắc của cỏ nhân tạo

Để khắc phục tình trạng phai màu nhanh chóng, các nhà đầu tư nên thảo luận cùng chủ thầu để lựa chọn ra loại cỏ phù hợp với cảnh quan kinh doanh, tránh lắp đặt sân cỏ ở những nơi có chất thải được xả ra thường xuyên như hàng quán, công ty chế biến cũng như nên xa đường quốc lộ.

Và giải pháp duy nhất nếu đã lầm lỡ mắc phải sai lầm là hãy điều chỉnh loại cỏ cho phù hợp với bề mặt sân cũng như cải thiện cảnh quan xung quanh sân cỏ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tình trạng mục nát, gãy đứt của đế cỏ nhân tạo

Các loại cỏ nhân tạo kém chất lượng, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ dễ bị biến dạng, mục nát do chất lượng đế kém.

Gia công ẩu tả, sử dụng các loại keo không rõ nguồn gốc cũng như kỹ thuật còn yếu kém, bôi nhiều lớp keo dày làm lớp đế dày, dễ gây đứt đoạn thảm cỏ.

Kỹ thuật xây dựng nền móng còn yếu kém, làm bề mặt sân gồ ghề, gây ảnh hưởng xấu đến đế cỏ bên trên bề mặt sân.

Có một hệ thống thoát nước tệ hại, sau thời gian dài sử dụng gây ứ đọng nước dẫn đến mục cỏ, phân rã cỏ.

Chính vì những điều trên, chủ đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong khâu tuyển chọn đơn vị thi công cũng như chú ý thường xuyên bề mặt sân trước khi lắp đặt cỏ, việc chọn lựa loại cỏ nhân tạo phù hợp là điều mang yếu tố quyết định, hơn nữa cần quan tâm kỹ lớp keo ở đế cỏ để tránh các tình trạng hao tổn sau này.

Tình trạng mục nát, gãy đứt của đế cỏ nhân tạo

Bề mặt sân cỏ nhân tạo không bằng phẳng

Trong lúc thi công, do kỹ thuật chủ quan, ẩu tả dẫn đến việc trải nền sân lồi lõm, bị độn hạt cao su và không thấy cỏ, thêm vào đó dùng các chất liệu hạt cao su trôi nổi nên bề mặt sân bị phủ đen.

Không xử lý sạch sân trước khi tiến hành trải hạt cao su, làm cho rác lẫn trên bề mặt sân gây sần sùi, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như cảnh quan sân cỏ.

Toàn bộ đó là quá trình xây dựng sân cỏ nhân tạo, vì thế nếu muốn đạt được chất lượng sân như mong muốn cần một đơn vị thi công lành nghề, có uy tín lâu năm cũng như sự chuẩn bị, tìm tòi học hỏi cẩn thận các kiến thức kinh doanh sân cỏ của chủ đầu tư.

Hãy thường xuyên bảo dưỡng sân cỏ định kỳ để cải tạo chất lượng cũng như giá trị, sự kỳ vọng ở sân cỏ.

 AT SPORT – Đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công các loại hình sân cỏ nhân tạo, nhưng lại không đảm bảo về độ bền vì thế gây nên một số vấn đề thường gặp ở sân cỏ nhân tạo không đáng có. Nhưng khi đến với AT SPORT của chúng tôi – công ty thi công sân cỏ nhân tạo với phương châm tận tâm và tận tụy vì khách hàng, hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm chất lượng dịch vụ cùng mức giá tốt nhất.

 LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *