Sân như thế nào là đạt chuẩn thi công sân bóng nhân tạo?

Trước khi bắt tay vào tiến hành thi công sân bóng nhân tạo, các chủ đầu tư cần quan tâm lựa chọn vị trí sân sao cho đảm bảo đủ các tiêu chuẩn của một sân bóng chất lượng. Lớp nền đóng vai trò quan trọng giúp kết hợp với cỏ sau này tạo nên một sân cỏ nhân tạo thẩm mỹ, chất lượng, bền lâu và an toàn. Vậy sân như thế nào mới đảm bảo đạt chuẩn chất lượng? 

Danh Mục Bài Viết

Sân như thế nào thì đạt chuẩn thi công sân bóng nhân tạo?

Để thi công và sở hữu một sân bóng nhân tạo đạt chuẩn bên cạnh cỏ nhân tạo chất lượng thì mặt sân, nền cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nền sân chính là tiền đề đầu tiên giúp quá trình thi công sau này thuận lợi hơn cũng như giúp sân thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối.

Thông thường, một sân tốt là nằm ở địa hình bằng phẳng, không bị trũng để khi trời mưa cũng dễ thoát nước. Điều này giúp cỏ nhân tạo tăng tuổi thọ, chính vì một số chủ đầu tư chọn sân bị trũng nên khi thi công và hoàn thiện cỏ nhân tạo thì rất dễ bị mục, phải thay cỏ. Việc lựa chọn sai chất lượng sân ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng sân sau này là rất tốn kém.

Sân như thế nào thì đạt chuẩn thi công sân bóng cỏ nhân tạo?
Sân như thế nào thì đạt chuẩn thi công sân bóng cỏ nhân tạo?

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên lựa chọn sân nằm ở vị trí gần các địa điểm như nơi đông dân cư, cạnh trường học, trường đại học, khu công nghiệp, văn phòng. Đây được xem là những nơi dễ thu hút khách và nhanh chóng giúp chủ đầu tư thu hồi vốn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chủ đầu tư lựa chọn sân bóng nhân tạo có diện tích khác nhau. Cụ thể với sức chứa càng lớn thì diện tích sân càng lớn để đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho người chơi cũng như đảm bảo mục tiêu bao nhiêu khán giả đến sân.

 • Sân bóng 5 người: 20m x 40m hoặc 22m x 42m
 • Sân bóng 7 người: 30m x 50m hoặc 33m x 53m
 • Sân bóng 11 người: 68m x 105m hoặc 72m x 113m

Quy trình thi công sân bóng nhân tạo chuyên nghiệp tại AT Sport

Thi công sân bóng nhân tạo tốn khá nhiều chi phí cũng như thời gian thi công. Quy trình thi công chi tiết với nhiều công đoạn tỉ mỉ, khoa học từ lúc chuẩn bị nền đến lúc hoàn thiện. AT Sport gửi đến bạn quy trình thi công chuẩn khoa học, cực chuyên nghiệp của chung tôi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị phần mặt nền

Phần mặt nền được chuẩn bị tốt góp phần giúp quá trình thi công sau này thuận lợi hơn. Tiến hành làm phẳng mặt sân bằng máy xúc hoặc máy gạt và cắt bỏ bớt các phần rìa thừa hiện đang có. Sau đó phun thuốc diệt cỏ nhằm vệ sinh mặt sân, việc này giúp hạn chế phát sinh cỏ dại phát triển ảnh hưởng đến mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 2: Thi công phần nền hạ

 • Sau khi chuẩn bị xong phần nền, tiến hành đưa máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng..
 • Tiếp đến là rải đá lên trên bề mặt sân, chọn loại đá nghiền nhỏ, tránh quá to, đá hộc.
 • Dùng nước rải đều lên mặt sân nhằm giúp quá trình nén đá dễ dàng hơn.
 • Đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ nhằm đảm bảo tính chắc chắn và ổn định lâu dài cho nền. Công đoạn này giúp hạn chế tốt nhất vấn đề sụt lún sân về sau, đảm bảo an toàn.
Thi công phần nền hạ sân bóng
Thi công phần nền hạ sân bóng

Bước 3: Tiến hành thi công sân bóng nhân tạo

 • Sau khi hoàn thiện phần nền của khu vực cần làm cỏ nhân tạo. Tiến hành đưa cỏ nhân tạo vào, dùng kéo/ dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.
 • Tiến hành trải cỏ và dản trải đều cuộn cỏ ra theo của sân (chiều dọc/ chiều ngang). Quá trình này cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ sao cho các mí phải sát nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.
 • Cắt và tạo đường trang trí (đường biên, đường viền cỏ trắng).
 • Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy rải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.
 • Rải cát và đánh cát: chia làm nhiều lớp và có thể rải bằng tay hoặc dùng máy rải cát.
 • Rải hạt cao su bằng tay hoặc dùng máy. Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bên cạnh đó hạt cao su giúp trông mặt sân bóng nhân tạo nhìn giống mô hình sân cỏ tự nhiên hơn.
Quy trình thi công làm cỏ cho sân bóng
Quy trình thi công làm cỏ cho sân bóng

Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm về việc thi công sân bóng nhân tạo cũng như các sản phẩm cỏ nhân tạo khác. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *