QUY TRÌNH THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN

Thi công sân cỏ nhân tạo sân vườn sao cho đạt chuẩn vừa bền lại vừa tiết kiệm chi phí trong dài hạn? Đây là chính là câu hỏi của nhiều người! Vậy nên chúng tôi – AT SPORT với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh, thi công cỏ nhân tạo sân vườn hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một sân vườn vừa chất lượng.

Bài viết dưới đây sẽ vạch ra kế hoạch lộ trình thi công cỏ sân vườn nhân tạo một cách chi tiết để bạn tham khảo. Cũng như các lưu ý khi tiến hành thi công sân cỏ nhân tạo.

GIAI ĐOẠN 1 - TƯ VẤN CHỌN CỎ khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Không phải chọn loại cỏ nào cũng phù hợp với sân vườn của bạn. Vậy nên trước khi thi con, chúng tôi sẽ có 1 khâu xem xét và tư vấn cho khách hàng hoàn toàn miễn phí về:

 • Loại cỏ nào họ nên chọn cho sân vườn/dự án của mình
 • Cân đối chi phí theo ý muốn của khách hàng mà lựa chọn các sản phẩm cỏ khác nhau
 • Xem xét đến khu vực cỏ nhân tạo làm tròn nhà hay ngoài trời mà lựa chọn cỏ có các đặc tính khác nhau
Cần lựa chọn loại sân cỏ nhân tạo chất lượng tốt để kéo dài tuổi thọ

GIAI ĐOẠN 2 - XỬ LÍ ĐẤT NỀN TRƯỚC KHI THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN

Có 2 trường hợp chính mà bạn cần quan tâm khi thi công sân cỏ nhân tạo sân vườn như sau:

Trường hợp 1 – Đất nền cứng

Với trường hợp này, nếu đất nền của bạn đã cứng và đã được thi công trước đó như là: nền lát gạch, nền phủ đã bê tông, nền đổ đã đá cứng,… Vậy nên cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dọn dẹp, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ, dán keo là xong.

Trường hợp 2 – Đất nền là đất tự nhiên

Với trường hợp đất tự nhiên cũng như đát trũng thì bạn cần xử lí gia công trước. Nếu trải cỏ nhân tạo trực tiếp trên đất tự nhiên thì sẽ làm cỏ nhân tạo hao mòn, giảm tuổi thọ do úng nước, ẩm ướt, nấm mốc, cỏ tự nhiên chen vào cỏ nhân tạo. Cụ thể như sau:

+ Nền đất trũng sẽ gây sụt lún khi bước chân lên. Hoặc nếu đi giày cao gót sẽ thủng thảm cỏ.

+ Nền đất tự nhiên không hoàn toàn bằng phẳng dẫn đến tình trạng thoát nước kém, tạo ra các vũng nước trên sân trải cỏ nhân tạo.

+ Đế cỏ làm bằng cao su vậy nên nếu trải trực tiếp trên mặt đất có thể gây ra ẩm thấp thì đế thảm cỏ dễ bị mục, làm giảm tuổi thọ của thảm cỏ.

Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta sẽ cần thêm 1 bước “Xử lý nền trước khi thi công cỏ nhân tạo”

 • Bước 1: Làm sạch cỏ dại tự nhiên, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo
 • Bước 2: Lu nền sân vườn đã được định sẵn để làm phẳng mặt sân
 • Bước 3: Sau đó trải đá răm, lát gạch hoặc đổ bê tông .

Mặt khác, nếu bạn muốn lắp đặt thảm cỏ tại khu ít đi lại với mặt đất thoáng khí (tại khu vườn cây, quanh các gốc cây,…) thì có thể giữ nguyên nền đất và trải thảm cỏ nhân tạo lên.

Giai đoạn 3: Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn

Có hai cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo đó là lắp đặt cố định và lắp đặt không cố định.

Lắp đặt cố định là chúng ta sẽ cố định thảm cỏ tại vị trí đó và không di dời. Lắp đặt không cố định là có thể di dời thảm cỏ nếu muốn.

Với hai cách lắp đặt này thì chúng ta sẽ có cách thi công khác nhau. Với lắp đặt cố định thì chúng ta sẽ cố định thảm cỏ với phần nền. Còn lắp đặt không cố định thì chúng ta sẽ sử dụng bạt dán để cố định thảm cỏ vào bạt dán (không gắn cố định xuống nền)

Trường hợp: Lắp đặt không cố định

+ Trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn sẽ tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau để tiến hành lắp đặt. Lưu ý, các cuộn cỏ nên trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này.

+ Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán – nối 2 thảm cỏ.
+ Sau đó, lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán vừa lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10 cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ. Đợi 2-3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo (nên đặt cùng lúc).

+ Sau khi dán xong, dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Nếu muốn di dời thảm cỏ sang vị trí khác thì chúng ta chỉ cần bóc lớp cỏ ngoài viền mép đã được dán với nền và di dời toàn bộ thảm cỏ lớn (các thảm cỏ được gắn với nhau bằng bạt dán).

Trường hợp: Lắp đặt cố định

Cũng tương tự với lắp đặt không cố định. Nhưng chúng ta sẽ không dán 2 mép cỏ xuống phần bạt dán mà sẽ dán trực tiếp với nền.

Trong trường hợp này, khi bóc thảm cỏ nhân tạo ra vị trí khác thì nền sẽ bị dính keo dán (do keo dán trực tiếp vào nền).

Sau khi thi công ta không nên đi lại trên cỏ để cỏ không bị xô lệch, tốt nhất là sau 12h ta mới bắt đầu sử dụng.

Điển trừ trong trường hợp này là không thể di dời thảm cỏ sang vị trí khác. Vậy nên bạn có thể xem xét nhu cầu thi công cỏ nhân tạo sân vườn để chọn ra phương pháp phù hợp với mình nhé. Và cũng không nên lo lắng, đến với AT SPORT bạn sẽ được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí trươc khi quyết định thi công sân cỏ nhân tạo.

ƯU ĐIỂM THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO sân vườn

 • Kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng nhờ kinh nghiêm thi công cỏ nhân tạo sân vườn trên 1000 sân ở 3 quốc gia
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm
 • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường
 • Lấy uy tín làm niềm tin cho khách hàng nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành của bạn