Thuyết minh biện pháp thi công sân tennis bằng nhựa

Để sân tennis bằng nhựa đảm bảo được chất lượng, độ bền đẹp bạn có thể tham khảo thuyết minh biện pháp thi công sân tennis được ATSPORT chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Danh Mục Bài Viết

1. Thuyết minh biện pháp thi công sân tennis bằng nhựa về yêu cầu kỹ thuật

Bạn nên tham khảo những yêu cầu về kỹ thuật
Bạn nên tham khảo những yêu cầu về kỹ thuật

Trước khi thi công sân tennis bằng nhựa bạn nên tham khảo những yêu cầu về kỹ thuật như sau:

 • Yêu cầu về độ dốc sai số độ dốc của nền xi măng được yêu cầu trong khoảng 4 ‰ -8 ‰. Nếu sân tennis ngoài trời có hệ thống thoát nước thì độ dốc của nền sân tennis nên được tăng lên cho phù hợp, đồng thời có rãnh thoát nước sàn.
 • Khe co giãn được sử dụng trong thi công móng của sân tennis là 15mm cần được đặt dưới lưới, tức là khe co giãn 15mm chạy dọc toàn bộ sân ở tâm của toàn bộ sân hình chữ nhật.
 • Chọn loại bỏ vật liệu có độ nở và bịt kín đường nối bằng hợp chất đàn hồi để tránh xi măng bị nở và nứt do chênh lệch nhiệt độ giữa lạnh và nóng.
 • Yêu cầu về làm khô sân theo tiêu chuẩn quốc tế của sân tennis, sau khi hoàn thành phần móng sân tennis, thời gian bảo dưỡng trên 28 ngày là cần thiết để đảm bảo mặt sân được khô ráo.
 • Hệ thống thoát nước. Sân tennis phải được trang bị hệ thống thoát nước đúng chuẩn.

2. Mặt sân tennis bằng nhựa

Thuyết minh thi công sân tennis bằng nhựa thì bạn cần chú ý đến loại vật liệu. Vật liệu silicon pu là vật liệu sân vận động mới với ưu điểm thi công và thể thao đa chức năng. Thông qua các công nghệ như hạt đàn hồi silicon biến tính, vật liệu pu có thể thi công trực tiếp trên sàn bê tông giúp bề mặt sân không bị nứt và sủi bọt. Đồng thời mang những đặc tính tuyệt vời của pu và acrylic thông thường. Đó là một sự lựa chọn tốt hơn cho các dự án thể thao. Sản phẩm này thích hợp để đặt các sân bóng rổ trong nhà và ngoài trời, sân tennis, sân cầu lông, sân bóng bàn. 

3. Sơ đồ quy trình thi công sân tennis nhựa

Sơ đồ quy trình thi công sân tennis nhựa
Sơ đồ quy trình thi công sân tennis nhựa

Trong quá trình thi công lớp bề mặt nhựa, trộn và khuấy Nhóm A và Nhóm B theo tỷ lệ – thêm chất xúc tác – khuấy đều để tạo thành hỗn hợp cấp độ nhớt tại chỗ, phủ lớp sơn lót một lần nữa, đặt thước đo và quét keo bề mặt. Bạn có thể tham khảo thuyết minh và bản vẽ thi công sân tennis ở bài viết tiếp theo để nắm thông tin chi tiết hơn.

4. Các bước thi công sân tennis nhựa

 • Bước 1: Khuấy đều các thành phần theo đúng tỷ lệ quy trình. Các dụng cụ cần có là: cân, gầu trộn, thùng trộn, máy trộn, ván mở gầu, kìm, dao.
 • Bước 2: San phẳng các phần vật liệu không bằng phẳng, sau đó mài phẳng nắp lưng Dụng cụ sử dụng là: cùm, dao gạt, bàn đạp, dao cạo hợp kim nhôm.
 • Bước 3: San phẳng chỗ đọng nước theo kỹ thuật trên cho đến khi sơn lót không còn đọng nước.
 • Bước 4: Rải dây thi công theo yêu cầu kỹ thuật của sân tennis, đường quy trình bắt buộc phải phủ dây thi công và các mối nối, các cấu kiện cân đối theo lớp keo bề mặt. Các công cụ cần thiết bao gồm cùm, bay và dao gạt, bàn đạp chân và chổi khử bọt.
 • Bước 5: Đặt đường thủ công, vẽ toàn bộ sân theo chiều rộng đường kích thước của sân quần vợt, dùng băng dính dán, sơn màu, sau đó tháo băng. Dụng cụ và vật liệu cần có: thước thép, máy kinh vĩ băng thép, hộp đựng dây điện, sơn polyurethane.

5. Các vấn đề xử lý khẩn cấp khi thi công sân tennis ngoài trời

Vấn đề xử lý khẩn cấp khi thi công sân tennis ngoài trời
Vấn đề xử lý khẩn cấp khi thi công sân tennis ngoài trời
 • Mất điện: Bạn nên chuẩn bị sẵn một máy phát điện để vận hành máy trộn vật liệu làm sân. Bởi vật liệu làm sân tennis khi đã trộn cần được thi công ngay. Việc để vật liệu trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sân tennis.
 • Thi công sân tennis ngoài trời nói chung sử dụng vật liệu acrylic Axit acrylic là vật liệu gốc nước, cần bổ sung một lượng lớn nước sạch vào công trình, cần sử dụng nguồn nước dự phòng trong quá trình thi công thời gian để ngăn chặn tình trạng ngừng nước đột ngột tạm thời khiến quá trình thi công trình sân tennis bị gián đoạn.
 • Thi công sân tennis ngoài trời lộng gió cũng có thể nói là một thách thức. Trong quá trình thi công sân tennis cần theo dõi điều kiện thời tiết, tiến độ thi công hợp lý theo thời tiết. Bởi vật liệu Aoyin acrylic rất nhanh đông kết, do vậy cần chú ý thi công nhanh chóng để đảm bảo chất lượng mặt sân tennis tốt nhất. 
 • Trời mưa, điều sợ nhất khi thi công sân tennis ngoài trời là mưa, nước mưa có thể cuốn trôi bề mặt sân tennis mới thi công, gây lãng phí vật tư, nhân công cho sân tennis.

Trên đây là những thông tin thuyết minh biện pháp thi công sân tennis bằng nhựa ngoài trời được giới thiệu chi tiết giúp bạn đã hiểu rõ về phương án thi công sân tennis nhựa. Để biết thêm thông tin chi tiết về phương án thi công sân tennis, vui lòng liên hệ với ATSPORT. Đây là đơn vị thi công sân tennis có kinh nghiệm dày dặn, quy trình thi công tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng được chuyên gia đánh giá rất cao.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *