Tiêu chí để lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo phù hợp

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và dĩ nhiên trong môn thể thao này không thể thiếu được trái bóng. Vậy tiêu chí để lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo là như thế nào?

Danh Mục Bài Viết

Các tiêu chí để lựa chọn bóng số 4

Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá một quả bóng chất lượng và phù hợp.

Lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo
Lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo

Dựa vào độ tuổi người chơi

Độ tuổi của người chơi là một yếu tố bạn cần lưu ý để lựa chọn trái bóng phù hợp với mình, bởi mỗi độ tuổi sẽ có những size chuẩn khác nhau. 

 • Với những trẻ em có độ tuổi dưới 8 tuổi thì nên lựa chọn quả bóng đá có kích cỡ nhỏ. Size 3 là kích cỡ phù hợp với lứa tuổi này và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Size 3 có chu vi của quả bóng từ 58cm – 60cm và trọng lượng của quả bóng đá từ 312g – 340g.
 • Trẻ em trên 8 tuổi đến 12 tuổi thì nên chọn size 4. Những trái bóng thuộc size này có chu vi từ 63cm – 66cm và trọng lượng dao động từ 340g – 368g.
 • Trẻ em trên 13 tuổi và người lớn nên chọn là size 5. Đây là size lớn nhất. Size 5 có chu vi của quả bóng dao động từ 69cm – 71cm và trọng lượng từ 397g – 453g.

Như vậy, bóng số 4 sân cỏ nhân tạo thường được dùng cho độ tuổi từ 8-12 tuổi.

Dựa vào cấu tạo của quả bóng đá

Cấu tạo của quả bóng cũng là một yếu tố cần thiết để lựa chọn một quả bóng phù hợp. Vì vậy để lựa chọn một quả bóng tốt thì phải dựa vào việc bạn muốn tốn bao nhiêu tiền cho quả bóng và dựa vào việc bạn chơi bóng như thế nào. Cấu tạo của quả bóng thường được đánh giá về nhiều mặt khác nhau như:

Vỏ bóng

Trên thị trường có nhiều loại bóng khác nhau với nhiều loại có cấu tạo vỏ khác nhau.Thông thường được cấu tạo bởi các chất liệu như sau:

 • Chất liệu tổng hợp: là chất liệu rất tốt sử dụng để sản xuất vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp. Bởi vì chất liệu này tạo cho bóng mềm, tạo cảm giác bóng tốt nhưng nó lại ít bền và khả năng chịu nước kém hơn là chất liệu polyurethane. Tuy nhiên, đây cũng là loại chất liệu khá đắt.
 • PVC: có ưu điểm nổi trội hơn hẳn về độ mòn và chống thấm nước, tuy nhiên nó lại không mềm và ít cảm giác hơn. Bên ngoài vỏ bóng bóng PVC cũng có một lớp bóng nhằm để bảo vệ bóng trong khi sử dụng.
 • Chất polyurethane: đây là một loại chất liệu khá tốt, bền, cho cảm giác tốt giống như loại da thật. Khả năng chống độ bào mòn bóng chỉ kém hơn một chút so với chất liệu PVC, khả năng chống thấm nước khá tốt. Phần bên ngoài vỏ bóng thường có độ bóng khá đẹp giúp bảo vệ bóng tốt.
Bóng số 4 sân cỏ nhân tạo
Bóng số 4 sân cỏ nhân tạo

Ô vải đệm

Ô vải đệm được bọc lót bên ngoài của quả bóng, giúp cho quả bóng ổn định hơn khi chơi. Thường những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp từ có khoảng 32 ô đệm. Còn các loại thường thì chỉ sử dụng khoảng 18 – 26 ô vải điệm.

Lớp vải lót

Lớp vải lót của quả bóng đá là phần quan trọng của quả bóng vì nó tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển bóng và kết cấu bóng. Những quả bóng đá có 4 lớp bằng polyme và cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao. Những chất liệu này giúp cho bóng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng và giúp bóng bền hơn.

Phần ruột bên trong

Đây là phần quan trọng nhất của quả bóng. Chức năng của lớp bên trong này là chứa khí cho bóng và điều khiển dòng khí bên trong, giúp bóng ổn định khi bay hoặc va đập. Chất liệu được dùng để chế tạo ruột bóng số 4 sân cỏ nhân tạo thường có 2 loại mà nhà sản xuất thường hay dùng đó là:

 • Chất liệu nhựa mủ: ưu điểm là cho cảm giác bóng tốt và đường bóng mềm mại. Nhưng lại có nhược điểm là khả năng giữ khí kém.
 • Chất liệu hóa học bylia: ưu điểm là giữ khí tốt vì nó có chứa 70-80% chất liệu cao su nên ruột bóng rất bền khi sử dụng.

Dựa vào chi phí

Chi phí cũng là một yếu tố quyết định khi lựa chọn mua một quả bóng. Thông thường giá thành cao thường đi với chất lượng tốt. Nhưng bạn có thể dựa vào mức chi phí của từng loại bóng đá để lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo phù hợp
Lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo phù hợp

AT SPORT – Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo

 • Tại AT SPORT, chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng nhờ kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ ở 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm, làm việc luôn tận tâm từng m2 cỏ nhân tạo cho khách hàng
 • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng.
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường
 • Lấy uy tín làm niềm tin cho khách hàng nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành của bạn

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về cách lựa chọn bóng số 4 sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng sân bóng đá hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác, hãy liên hệ ngay với AT SPORT để được tư vấn cụ thể nhất.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *