Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người

Ngày nay, sân bóng mini 5 người được khá nhiều nhà kinh doanh đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tiêu chuẩn sân bóng đá mini như thế nào là phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết này nhé!

Danh Mục Bài Viết

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Sân hình chữ nhật, có chiều dài từ 25m đến 42m, chiều rộng từ 15m tới 25m. Tuy nhiên kích thước sân bóng đá mini 5 người thông thường và phổ biến nhất hiện nay là 20×40m, sau khi trừ biên kích thước còn lại là 18×38m. Với kích thước sân bóng mini trong khoảng 20×18m hoặc 19×38m bạn vẫn có thể xây dựng một sân bóng đẹp.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người
Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối giữa điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m.

Các điểm phạt đền

 • Điểm phạt đền thứ nhất là điểm nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m.
 • Điểm phạt đền thứ hai: là điểm nằm trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

Cung đá phạt góc

 • Vị trí đặt bóng khi đá phạt góc: lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm.
 • Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Các đường giới hạn

 Trên sân có 2 đường giới hạn: theo chiều dài của sân gọi là đường biên dọc và theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang. Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Sân đẹp hay không phụ thuộc chủ yếu vào hai đường biên dọc và ngang, yêu cầu biên rộng tối thiểu 1m. 

Đối với kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini hay các sân khác thì để vẫn đáp ứng điều kiện biên rộng đẹp mà tiết kiệm chi phí, bạn có thể trải cỏ nhân tạo biên 50cm và phần còn lại cán xi măng.

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người
Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Ngay cả trên các sân tiêu chuẩn 11 người hay các sân có kích thước sân bóng mini thì trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị đều phải có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang cũng có chung kích thước là 8cm. Khung cầu môn có thể linh động trong việc tháo rời, di chuyển nhưng trước trận đấu phải được gắn cố định xuống mặt sân, chắc chắn và an toàn.. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chặt chẽ vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Khung cầu môn sân bóng đá

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám.Tốt nhất với kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini nên dùng cỏ nhân tạo sân bóng đá vì những tính năng ưu việt như màu sắc tương đối giống cỏ tự nhiên, khả năng chống chịu với thiên nhiên, tiết kiệm thời gian chăm bón, hiệu suất sử dụng cao, mặt cỏ êm tránh những va chạm hay chấn thương đáng tiếc.

Lợi thế khi thi công sân bóng mini chuẩn quốc tế tại AT SPORT

 • Tại AT SPORT, chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng nhờ kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ ở 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm, làm việc luôn tận tâm từng m2 cỏ nhân tạo cho khách hàng
 • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng.
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường
 • Lấy uy tín làm niềm tin cho khách hàng nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành của bạn
Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người cỏ nhân tạo
Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người cỏ nhân tạo

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng sân bóng đá hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác, hãy liên hệ ngay với AT SPORT để được tư vấn cụ thể nhất!

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *