Vì sao cần phải rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo?

Dịch vụ cho thuê sân thể thao cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, bên cạnh đó các ngành dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng được quan tâm nhiều hơn. Trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, bên cạnh việc làm sạch bề mặt cỏ, kiểm tra chất lượng sân, chất lượng hệ thống thoát nước – chiếu sáng,…việc rải thêm cát và hạt cao su trên mặt sân cỏ cũng rất quan trọng và được coi là khâu quan trọng nhất trong quá trình bảo dưỡng. Bài viết này, AT SPORT sẽ giải đáp thắc mắc “Vì sao cần phải rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo?” một cách rõ ràng hơn. Mời bạn tham khảo qua nhé.

Vì sao cần phải rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo?

Để cấu thành nên một sân cỏ nhân tạo thì cát và hạt cao su chính là 2 loại nguyên vật liệu rất quan trọng, bởi chúng góp phần vào việc giảm các tác động vật lý cho người chơi cũng như đảm bảo chất lượng sân được bền đẹp.

Trong quá trình khai thác sân bóng dưới những tác động cơ học của cầu thủ khi vận động trên sân như chạy, nhảy, sút, cùng với sự ảnh hưởng của thời tiết như mưa lớn, ngập nước,…khiến cho lượng cát và hạt cao su trên sân cỏ có thể bị hao hụt và trở nên không đồng đều trên mặt sân, thậm chí hạt cao su còn bị dồn về hai đường biên hay bốn góc sân khiến cho lượng hạt cao su ở khu vực giữa sân ít đi. Lúc này sân cỏ nhân tạo của bạn sẽ không còn đủ tiêu chuẩn về độ dày, dẫn đến sợi cỏ bị dài ra so với tiêu chuẩn 1,5 cm ban đầu. Thảm cỏ bị trơ ra, lõm chõm, sợi cỏ trở nên yếu đuối khó đứng vững do thiếu sự nâng đỡ. Nếu không thực hiện các công tác bảo dưỡng thì sợi cỏ ở các vị trí ít cao su sẽ nhô cao hơn so với tiêu chuẩn, dễ bị bung sợi, gãy sợi gây ảnh hưởng đến chất lượng mặt cỏ.

Rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ
                              Rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ

Điều này cũng làm mất đi vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của sân tập, làm giảm độ bền và khả năng đàn hồi cần có của sân. Từ đó làm suy giảm đến hiệu quả tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng kết quả trận đấu, cảm giác chơi cũng như sự an toàn cho cầu thủ không còn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, khi hao hụt lượng cát và hạt cao su quá nhiều thảm cỏ rất dễ rơi vào tình trạng ẩm ướt vào mùa mưa, tạo điều kiện cho các tác nhân gây hư hỏng sân như nấm, mốc phát triển mạnh mẽ. Tình trạng sân trở nên lún hút, trơn trượt không còn đảm bảo được chất lượng tiêu chuẩn.

Về mặt mỹ quan, một sân bóng thiếu cát và hạt cao su sẽ không thu hút được khách hàng đến với sân bóng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh của chủ đầu tư. Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, trải thẳng cỏ, rải cát bảo dưỡng cỏ nhân tạo, rải hạt cao su, đồng thời bổ sung cát và hạt cao su nhằm đảm bảo sân cỏ luôn phát huy tốt nhất các chức năng của mình.

Áp dụng 2 phương pháp sau để rải đều cát và hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo:

Có hai phương pháp để rải đều cát và hạt cao su trên bề mặt sân là phương pháp thủ công và sử dụng máy chuyên dụng.

Phương pháp rải cát thủ công có nhược điểm là có thể khiến độ dày của lớp cát và hạt cao su trên bề mặt sân không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng của toàn sân bóng. Trong khi đó, với máy trải cát và hạt cao su, bạn có thể bảo dưỡng sân bóng hiệu quả hơn, sẽ trải được đều hơn, và nhanh hơn làm thủ công.

Máy thi công trải cát, hạt cao su
                                              Máy thi công trải cát, hạt cao su

Lưu ý: Không nên trộn với cát, vì cát được trải lên đầu tiên sau khi trải cỏ nhân tạo, tiếp theo dùng máy đánh cỏ cho cát rơi hết xuống chân cỏ. Lớp cát được trải dày khoảng 2cm. Vì cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá khá dài, nên trải cát xuống sẽ làm cho bề mặt cỏ được bám chặt hơn. Sau khi trải cát xong sẽ tiến hành trải hạt cao su.

Bài viết trên AT SPORT đã giải thích “Vì sao cần phải rải cát và hạt cao su khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo?” cũng như chỉ ra lưu ý khi chọn phương pháp trải thủ công hay bằng máy sẽ hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, với công nghệ kỹ thuật luôn được cập nhật xuyên suốt cùng với kinh nghiệm làm việc đầy đặn, AT SPORT hứa hẹn khiến bạn hài lòng nhất khi sử dụng gói dịch vụ bảo dưỡng của chúng tôi.

 LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *