[Giải đáp thắc mắc] Cỏ nhân tạo có bắt lửa không?

Với sự ứng dụng linh hoạt, đa năng và những công dụng tuyệt vời mà cỏ nhân tạo mang lại. Rất nhiều quý khách hàng dành sự quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cỏ nhân tạo như là “cách vệ sinh cỏ nhân tạo như thế nào? tuổi thọ sân cỏ được bao lâu? làm thế nào để tối đa hóa thời gian sử dụng cỏ nhân tạo? bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo uy tín ở đâu?…Tất tật các giải đáp cho những câu hỏi này đã được AT SPORT đăng tải trên website chính thức, quý khách hàng có thể ấn vào link để tham khảo chi tiết hơn nhé. Tiếp tục cho chuỗi bài viết về giải đáp các thắc mắc cho quý khách hàng, hôm nay AT SPORT sẽ giải đáp thắc mắc “Cỏ nhân tạo có bắt lửa không?”.

Cỏ nhân tạo có bắt lửa không?

Như ở những bài chia sẻ trước về có nhân tạo, chúng ta biết rằng một thảm cỏ nhân tạo sẽ bao gồm phần sợi cỏ được làm từ các nguyên, vật liệu là nhựa (cụ thể là nhựa PP); còn phần đế thảm cỏ là đế cao su. Do đó, nếu nói rằng cỏ nhân tạo không thể bắt lửa là chưa chính xác, nhưng với chất liệu như trên, khả năng để thảm cỏ nhân tạo của chúng bị cháy là điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi có hỏa hoạn hoặc lửa cháy ở mức đủ lớn thì sân cỏ vẫn bị tiêu hủy, còn với những đám lửa nhỏ hay tàn thuốc lá chỉ ảnh hưởng diện nhỏ đến sân cỏ.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo
Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Mặc dù khả năng bắt lửa là rất kém, nhưng cỏ nhân tạo sẽ gặp phải các vấn đề về biến chất, biến dạng khi bị tác động bởi nhiệt độ cao – cụ thể là sợi cỏ sẽ bị xoắn lại, giòn mục hơn. Chính vì vậy mà chúng ta vẫn nên cẩn thận khi sử dụng các chất có thể gây cháy nổ hoặc đem những đồ có nhiệt độ cao để trực tiếp lên trên cỏ nhân tạo. Một trường hợp điển hình khiến nhiều người lo lắng chính là những bữa tiệc đồ nướng trên cỏ nhân tạo. Để bữa tiệc của chúng ta được trọn vẹn cũng như sau bữa tiệc thảm cỏ sẽ không bị bẩn không bị hư hỏng nhiều, bạn nên cẩn thận khi để than củi hay bếp nướng trong khuôn viên sân cỏ, tránh để chúng rơi trực tiếp xuống sân. Tuyệt đối không đốt lửa trên thảm cỏ nhân tạo điều này sẽ làm lớp sợi nhựa và đến cao su bị hư hỏng, thậm chí là chảy ra và gây bỏng cho chúng ta.

Bên cạnh các tác động từ con người thì thời tiết cũng là một yếu tố tác động đến cỏ nhân tạo liên quan đến nhiệt độ. Ở nước ta, tuy không quá nóng đến mức gây cháy cỏ nhân tạo, nhưng với nhiệt độ tầm trung và tần suất thường xuyên thì việc ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ do các yếu tố về nhiệt là điều không thể tránh khỏi.

Cỏ nhân tạo bắt lửa chậm nhưng sẽ bị ảnh hưởng
Cỏ nhân tạo bắt lửa chậm nhưng sẽ bị ảnh hưởng

Một số phương cách chăm sóc cỏ nhân tạo

  • Để giảm các tác động của nhiệt độ lên cỏ nhân tạo, giúp chúng luôn bền đẹp và kéo dài quá trình sử dụng thì ngoài việc hạn chế bắt lửa trên thảm cỏ, chúng ta còn cần chú ý chăm sóc, bảo dưỡng:
  • Không để tàn thuốc, than tàn trên cỏ: sau mỗi cuộc vui chơi hãy lưu ý vệ sinh sân cỏ trước khi rời đi, điều này sẽ tránh được rủi ro cháy, nổ mà còn đảm bảo chất lượng sân cỏ nhân tạo của chúng ta sẽ luôn như mới.

Chăm sóc cỏ nhân tạo

  • Phun nước vào ngày nắng nóng: Đặc biệt là những thảm cỏ nhân tạo ở nội ô vào những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời dao động cao, thậm chí hơn 40 độ C. Điều này sẽ khiến cỏ nhanh bị bạc màu, giảm chất lượng – bị gòn, mục, xoắn hợi hư hỏng. Việc tưới nước cho cỏ trong những ngày nắng sẽ giúp hạ nhiệt độ, giữ cho cỏ nhân tạo luôn tươi xanh và đạt chuẩn chất lượng.
  • Bảo dưỡng cỏ nhân tạo định kì: cỏ nhân tạo cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ để duy trì chất lượng đạt chuẩn. Việc bảo trì sẽ làm cho những mảng cỏ lỏng lẻo, bị xoăn, bị mục do nhiệt sẽ được kết nối thêm vào.

Bài viết trên AT SPORT đã giải đáp thắc mắc “cỏ nhân tạo có bắt lửa không?” cũng như nêu ra một số phương cách chăm sóc cỏ nhân tạo, giảm các tác nhân do nhiệt gây hư hỏng. Hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, với công nghệ kỹ thuật luôn được cập nhật xuyên suốt cùng với kinh nghiệm làm việc đầy đặn, AT SPORT hứa hẹn khiến bạn hài lòng nhất khi sử dụng gói dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ của chúng tôi.

 LIÊN HỆ:

  • Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0869.685695

  • Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *