Xu hướng tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người 2021

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người như thế nào là đúng chuẩn? Đây chắc hẳn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây sẽ là những thông tin cực kỳ bổ ích, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đấy.

Danh Mục Bài Viết

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được cập nhật mới nhất, cụ thể là:

 • Đường biên dọc: 50m đến 75m
 • Đường biên ngang: 40m đến 55m
 • Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân thường gọi là đường 13m. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.
 • Kích thước khung thành: 3.6mx2.1m
 • Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m
 • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
 • Độ dốc mặt sân bóng đá mini 7 người theo tiêu chuẩn FIFA có độ dốc vừa phải i <= 1%.
 • Mặt sân bóng có thể là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn đường giới hạn sân bóng đá 7 người

Nhắc đến tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người không thể không đề cập đến quy tắc về kích thước đối với các bộ phận khác, cấu tạo nên đường giới hạn, thành phần quan trọng trong thiết kế của sân bóng.

Khu vực cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người
Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 7 người

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cung phạt góc

Khung thành bóng đá 7 người

Theo quy định bóng đá quốc tế, kích thước khung thành bóng đá 7 người sẽ được tính dựa vào kích thước của sân bóng. Tiêu chuẩn cụ thể:

 • Chiều rộng: 6m
 • Chiều cao: 2.1m
 • Chiều sâu: 1.2m

Lưu ý: Kích thước khung thành bóng đá sẽ được tính từ mép bên trong của 2 cột dọc và chiều cao tính từ mép xà ngang bên trong tới mặt sân. Độ dày của cột dọc và thanh xà ngang phải có cùng kích cỡ và không quá 8cm, được làm từ chất liệu kim loại. khung thành có lưới đỡ bóng màu trắng. Nằm chính giữa đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc.

Các yếu tố được đo đạt và thực thi một cách chính xác tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người sẽ góp phần tạo nên sân bóng hoàn hảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo, một loại hình rất được ưa chuộng hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *