Review kích thước cầu môn bóng đá 11 người từ A-Z

Bạn đang thắc mắc về kích thước cầu môn bóng đá 11 người như thế nào là đúng tiêu chuẩn quốc tế để có thể tự setup sân bóng? Hãy tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây nhé!

Danh Mục Bài Viết

1. Kích thước cầu môn bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người là sân bóng đá rộng thường được tổ chức thi đấu các giải bóng đá quy mô quốc tế.

Theo quy định của FIFA, với mỗi loại sân bóng khác nhau thì kích thước khung thành sẽ đạt tiêu chuẩn khác nhau. Kích thước cầu môn bóng đá 11 người được quy định cụ thể như sau:

 • Xà ngang khung thành rộng 7.32m (kích thước được tính từ mép trong của 2 cột dọc).
 • Chiều sâu (độ căng của lưới khung thành) là 1.5m.
 • Chiều cao cột dọc cầu môn bóng đá 11 người là 2.44m (được tính từ mặt đất đến mép dưới của xà ngang).
 • Với kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn thi đấu quốc tế này, thì kích thước tối đa của cột dọc và xà ngang là 12cm. 
Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người
Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người

2. Quy chuẩn khác về kích thước sân bóng 11 người

2.1 Đường giới hạn

Đối với các đường kẻ giới hạn cần được thiết kế đồng đều về độ rộng, thường không quá 12cm. Màu sơn được sử dụng sẽ là màu sơn trắng.

 • Đường biên dọc: là đường xác định ranh giới của sân, chạy dọc theo chiều dài sân ở hai bên. 
 • Đường biên ngang: đường biên ngang được xác định là những đường giới hạn chiều ngang của sân, nằm ở khu vực cuối sân bóng. 
 • Đường giữa sân: đây là đường giúp phân chia khu vực trên sân thành hai khu vực với diện tích nhang nhau. Đường kẻ này sẽ nằm ngay chính khu vực giữa sân. 
 • Đường tròn giữa sân: Từ khu vực tâm của sân bóng, đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đường tròn này.

2.2 Kích thước sân bóng 11 người

 • Chiều dài phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
 • Chiều rộng phải tối thiểu 64 mét và tối đa 75 mét.
 • Diện tích dao động khoảng 6,400 đến 8,250 mét vuông
Kích thước sân bóng 11 người
Kích thước sân bóng 11 người

2.3 Về cột cờ trên sân

Ở mỗi góc sân bóng đá, người ta cắm một cột cờ không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1.50m. Ngoài ra, người ta còn cắm ở phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m hai cột cờ nữa.

2.4 Cung phạt góc trên sân bóng

Kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m lấy điểm cắm những cột cờ ở góc làm tâm. ¼ cung tròn này chính là vị trí đặt bóng khi trọng tài phạt góc.

2.5 Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá

Đường kẻ song song với chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giữa sân. Ở chính giữa có 1 điểm rõ ràng gọi là tâm của sân.

Khu vực tâm sân là đường tròn. Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá là 9m15 và được vẽ từ điểm chính giữa trên đường giữa sân.

Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá

2.6 Kích thước lưới khung thành

 • Lưới cầu môn là vật tư sân bóng thường được sản xuất dạng chất liệu sợi dù. Mặc dù được sản xuất theo quy mô công nghiệp nhưng lưới cầu môn thường có độ bền cao, hoàn toàn đảm bảo chất lượng trong các trận đấu.
 • Có thể nói, lưới chắn bóng góp phần không nhỏ trong các pha sút bóng đẹp mắt, đem lại niềm cảm hứng cho người tham gia.
 • Lưới bóng đá 11 người có kích thước: 7.50 x 2.50 x 0.80 x 2.00m, phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu quốc tế của FIFA.
 • Lưới bóng đá nên được làm bằng tay, ô lưới hình vuông, làm bằng các loại sợi đã qua xử lý hóa chất chống mất màu và chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt như: Polyethylene (PE), Polyamide (PA), Polypropylene (PP), Polyester (PES).

Kích thước cầu môn bóng đá 11 người đóng vai trò quan trọng quyết định sự chuẩn xác, tính kỹ thuật của một sân bóng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và lựa chọn những vật tư chất lượng cho sân bóng của mình, hãy liên hệ với AT SPORT ngay nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *