Bật Mí Những Công Đoạn Chính Trong Sản Xuất Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Danh Mục Bài Viết

Cỏ nhân tạo là sản phẩm thường được dùng phổ biến ở các sân bóng, sân vườn, sân trường học… vô cùng gần gũi với người dùng. Nhưng liệu bạn có thắc mắc cỏ nhân tạo sân vườn được làm từ nguyên liệu gì và trải qua các bước sản xuất thế nào? 

Cỏ đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình thi công sân cỏ nhân tạo. Các sợi cỏ được làm từ các viên nhựa chất lượng và được nấu chảy lên. Sau đó sẽ thêm thêm chất ức chế UV chất lượng cao và các chất phụ gia khác nhằm giữ độ bền bỉ và gia tăng chất lượng cỏ, bởi thế cỏ nhân tạo có thể giữ màu rất tốt.

Bước 1 trong sản xuất cỏ nhân tạo sân vườn – Khâu sợi cỏ vào lớp thảm 

Đối với cỏ sân vườn có loại sợi thẳng & sợi xoăn và chỉ có sợi thẳng & sợi tơ (nếu có) đối với cỏ sân bóng. Những mũi kim khâu các sợi từ phía trên vào mặt sau và có một cái móc kéo sợi chỉ lại, đưa các sợi cỏ về cùng chiều với nhau .

co nhan tao san vuon

 

Bước 2 trong sản xuất cỏ nhân tạo – Phủ keo lên mặt đế

Sau khi khâu sợi cỏ vào thảm thì sợi cỏ đã cố định trên thảm nhưng vẫn chưa thể chắc chắn, rất dễ tháo gỡ. Thế nên cần dính một lớp keo phủ để đảm bảo rằng gốc các sợi sẽ liên kết chặt vào mặt sau.

co nhan tao san vuon

Gợi ý có thể dùng mủ cao su hoặc polyurethane là những sản phẩm ở dạng keo lỏng thường được chọn để phủ trên thảm. Trong quá trình phủ, nó sẽ cứng lên để tạo độ bền cho thảm và ấn định các cọc cỏ. Đây là một sự khác biệt giữa cỏ nhân tạo chất lượng cao và thấp. Lớp phủ càng chất lượng sẽ càng tăng gắn kết với lớp đế.

Bước 3 trong sản xuất cỏ nhân tạo sân vườn – Sấy khô thảm cỏ nhân tạo

Một phần khác của quy trình trong đó sự khác biệt giữa cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng cao và kém chất lượng được nêu bật đó là quá trình sấy của lớp phủ.

Thông thường, theo dây chuyền cỏ nhân tạo sẽ đi vào lò để làm khô hoặc cho vào buồng hồng ngoại. Việc sấy cỏ trong buồng hồng ngoại sẽ đem lại chất lượng tốt hơn, đẹp hơn, chắc chắn hơn vì lớp cho việc sấy cỏ nhân tạo.

Khi nhiệt độ trong lò càng cao, lớp phủ sẽ càng khô nhanh, sẽ giúp tăng số lượng sản xuất. Phương pháp này giúp bạn tối ưu chi phí. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng thì nên dùng phương án sấy hồng ngoại sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Bước 4 trong sản xuất cỏ nhân tạo – Đục lỗ lớp đế cỏ

co nhan tao san vuon

Sau khi phủ keo và sấy khô thì mặt sau của cỏ hoàn toàn kín mít nên thảm cỏ nhân tạo cần được đục lỗ sẽ giúp thoát nước, không khí từ mặt đất dễ dàng thoát lên, tránh trường hợp nền trải cỏ bị yếm khí, bí bách.

Khi hoàn thành sản phẩm, các chuyên gia sẽ kiểm tra chất lượng và thông số kỹ thuật để đảm bảo các thảm cỏ nhân tạo đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Bước 5 trong sản xuất cỏ nhân tạo – Cuộn thảm cỏ nhân tạo thành cuộn tròn

co nhan tao san vuon

Cỏ sẽ được kéo vào, quấn quanh các cuộn các tông đường kính nhỏ làm sao cho đảm bảo độ căng trên thảm cỏ cuộn đều nhau trên toàn bộ chiều rộng của ống các tông đó. Nếu độ căng không giống nhau ở mọi nơi trên thảm cỏ sẽ gây ra gợn ở những nơi cuộn ít hơn, thậm chí có thể bị gập và gãy thảm cỏ.

Với các công đoạn như vậy, việc sản xuất cỏ nhân tạo sân vườn đã được hoàn thành. Chúng sẽ được bọc trong bọc nhựa để bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài và sau đó được lưu trữ trong kho.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin nào về sản xuất cỏ nhân tạo hoặc muốn thi công sân cỏ nhân tạo, hãy liên hệ ngay chúng tôi – công ty AT SPORT để được giải đáp thắc mắc nhé!

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *