Review Thời Gian Và Các Bước Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo

Danh Mục Bài Viết

Thời gian thi công sân cỏ nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình thời tiết, kết cấu đất nền, vị trí sân…

Vì thế để duy trì được tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng thi công tốt, bạn cần một đội ngũ làm nghề uy tín và chuyên nghiệp. Cùng AT Sport khám phá từng khoảng thời gian qua các giai đoạn thi công cỏ nhân tạo nhé!

Hiện nay thi công cỏ nhân tạo thường được dùng ở các sân trường học, nơi thi đấu thể thao (bóng đá, golf, tennis), sân vườn nhà, biệt thự hay khách sạn… để làm đẹp thêm không gian tươi xanh, mát mẻ. Cùng nhiều lợi ích nổi bật nên cỏ nhân tạo đã thay thế cho cỏ tự nhiên, được phần lớn khách hàng lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên để tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí bạn cần lưu ý khung thời gian trong quá trình thi công sân cỏ nhân tạo sau.

Thi công sân cỏ nhân tạo bước 1 – giải phóng san phẳng và lu chặt nền sân: 10 – 15 ngày

Thi công nền hạ là bước quan trọng đầu tiên quyết định đến tuổi thọ cỏ nhân tạo về lâu dài. Sở hữu nền hạ chắc chắn và được thực hiện đúng chuẩn sẽ tránh các tình trạng bị lún đất, nứt nẻ gây ra những trường hợp xấu khi sử dụng mới 1-2 năm. Vì vậy việc đầu tư ngay từ ban đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho những công đoạn sửa chữa về sau.

Thi công giải phóng san phẳng và lu chặt nền sân

Để sử dụng nền đất lâu dài không lo thiệt hại cần thực hiện đầy đủ các khâu chuẩn bị diện tích mặt đất để lu lèn nền hạ; định vị sân và xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống công trình phụ; làm nền và tạo độ dốc…Nếu diện tích sân lớn và nghi ngại về cốt nền thì nên dùng xe lu để lu nền sân để đảm bảo độ chắc chắn. Giai đoạn này chiếm tầm 10-15 ngày thi công.

Thi công sân cỏ nhân tạo bước 2 – lắp đặt mặt sân cỏ: 30 – 35 ngày

Sau khi đã có được mặt nền đạt tiêu chuẩn, tiếp theo sẽ tiến hành thi công lắp đặt thảm cỏ nhân tạo. Việc lựa chọn loại cỏ phù hợp, đạt chất lượng là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra còn cần quan tâm đến sự biến chuyển của thời tiết lý tưởng để lắp đặt thi công sân cỏ nhân tạo vào ngày có tiết trời nắng, khô ráo để giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo nhanh chóng, mang lại hiệu quả tốt nhất khi tiến hành.

Khi cỏ được vận chuyển đến sân, dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau để thuận tiện dán keo mí nối sau này. Sau đó dựa vào diện tích sân chúng ta cắt, tạo đường biên và viền trắng cho phù hợp. Tiếp theo dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo. 

thi công sân cỏ nhân tạo

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi thì thời gian thi công sân cỏ nhân tạo tầm 30-35 ngày, ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích của sân nên thời gian.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp có tay nghề cao của AT Sport cũng như thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết thi công sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn chất lượng, sử dụng bền lâu. 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *