Chi Tiết Quy Trình Làm Nền, Tạo Độ Dốc Khi Thi Công Sân Cỏ Bóng Đá

Danh Mục Bài Viết

Giai đoạn làm nền trong thi công sân cỏ bóng đá rất quan trọng. Bởi đó chính là Bước quyết định chất lượng bền lâu và vẻ đẹp của sân bóng. Để sở hữu một sân chơi lành mạnh, tiện ích mà vẫn tiết kiệm chi phí, bạn cần thực hiện đầy đủ các yếu tố cần có nhé! 

Các nhà kinh doanh nên đầu tư và chú trọng vào các bước cơ bản trong yêu cầu kỹ thuật giống nhau của việc thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo, cần thực hiện quy trình gồm đầy đủ các bước sau.

Các bước làm nền, tạo độ dốc khi thi công sân cỏ bóng đá

Nắm chắc và thực hiện đầy đủ các bước sau sẽ là tiền đề tạo ra một sân cỏ bóng đá chất lượng với năm tháng.

 • Dùng máy thủy bình lấy các mốc chính của sân cỏ để đóng cọc tiêu, đo và đánh dấu cao độ cần thiết. 
 • Theo số liệu đã có của mốc cao độ, sử dụng loại xe ủi hoặc phương pháp thủ công bằng tay tiến hành rải đá có độ dày 10cm có tác dụng làm cứng mặt nền. Đặc biệt trong lúc san bằng cần tạo độ dốc 0.5% trong khoảng giữa sân đến mép sân (tùy theo yêu cầu của mặt sân mà thực hiện). Sau đó lấy dây buộc căng xung quanh sân theo các mốc chính. 
 • Sau đó tưới nước ẩm đều lên toàn bộ đá đó trước khi san gạt để tránh làm mất đi lớp bột đá. Trải dày 2-5cm, hệ số lu nền chặt K=1.4. Trong quá trình lu ta phun nước đều lên mặt sân sẽ có tác dụng nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn. Đưa máy lu vào sân để lu nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.
 • Nên chọn loại lu 4,5 tấn để dùng với cường độ 10~12 tấn. Nếu là lu có lốp thì cần dùng loại lốp mịn (không phải lốp gai) sử dụng để lu mặt sân. 
 • Sau khi lu rung khắp mặt sân tiếp tục dùng máy thủy bình để đo lại cao độ cũng như độ căng dây cho chuẩn nhất và không gây ra lỗi về sau. Nếu còn phần mặt bằng còn bị lồi lõm, cao thấp thì nên bổ sung thêm đá mi vào những chỗ đó. Điều này sẽ giúp đảm bảo cao độ các điểm chính xác sau đó cho lu tĩnh qua các phần đã bổ sung đá cho mặt sân bằng phẳng.

Thi công sân cỏ bóng đá

3 cách làm nền thi công sân cỏ nhân tạo

Tùy theo từng nơi sẽ có những đặc điểm về địa hình cũng như các nguồn nguyên vật liệu cung ứng khác nhau sẽ có cách làm nền hạ sân cỏ bóng đá phù hợp. Có 3 cách phổ biến dưới đây để thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo. 

Cách 1: Làm nền thi công bằng nhựa đường

Đây là một phương pháp tốt giúp nâng cao tuổi thọ của sân. Bởi các ưu điểm như dễ dàng tạo mặt phẳng và độ dốc cho sân bóng giúp thoát nước nhanh chóng đặc biệt vào mùa mưa. Vì thế cũng như cách thức thi công sân cỏ nhân tạo cần các máy móc thiết bị chuyên dùng nên giá cả khá cao.

Làm nền thi công sân cỏ bóng đá

Cách 2: Làm nền thi công bằng xi măng (bê tông)

Cách thi công sân cỏ bóng đá này có nhiều lợi thế vừa tiết kiệm thời gian thực hiện vừa giá cả thấp trên thị trường. Bởi xi măng có giá cả khá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và sử dụng được ở tất cả các địa phương. Phương pháp này có tính thoát nước sân bóng cao, đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài. 

Thi công sân cỏ bóng đá AT SPORT

Cách 3: Làm nền thi công sân cỏ bằng đá xây dựng (đá cấp phối 0-4 kết hợp đá mi)

Cách thi công nền sân bóng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tiết kiệm chi phí thi công thấp nhất. Ưu điểm tạo ra khả năng thoát nước tốt và độ đàn hồi cho sân bóng. Tuy nhiên, độ phẳng và khả năng chịu đựng, độ bền khá kém nếu sử dụng lâu dài. Nếu người xây dựng không từ ban đầu sẽ dễ xảy ra các vấn đề như mặt sân bị sứt mẻ, lồi lõm, chỗ cao chỗ thấp không đồng đều…

Thi công sân cỏ bóng đá At Sport

Các lưu ý khi thi công hạng mục nền hạ của sân cỏ bóng đá

 • Cần sử dụng nguyên vật liệu đá mi có hàm lượng bột cao với cách thi công đúng chuẩn để lớp đá mi sẽ tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến các sợi cỏ bị rút trong quá trình sử dụng.
 • Lựa chọn đơn vị thi công cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng đủ đáp ứng được các tiêu chuẩn lắp đặt như: yêu cầu, điều kiện của công trường; kích thước bề mặt được lắp đặt; tài nguyên của nhà thầu và thời tiết cùng một số điều cơ bản khác.

Thi công sân cỏ bóng đá At Sport

Với hơn hàng nghìn dự án thi công sân cỏ bóng đá được thực thi thành công khắp các tỉnh thành khác nhau, AT Sport tự hào là thương hiệu dẫn đầu về lĩnh vực này tại Việt Nam với mức chi phí tối ưu nhất cung cấp người dùng. Liên hệ ngay với AT Sport để nhận hàng loạt ưu đãi khi thi công sân cỏ nhân tạo duy nhất trong tháng này:

 • Giảm 10% giá cỏ nhân tạo
 • Hỗ trợ thiết kế, tư vấn thi công sân bóng tối ưu chi phí nhất
 • Tặng video giới thiệu sân bóng
 • Gói dịch vụ tư vấn marketing sân bóng

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *