Độ dốc thoát nước mặt sân trong xây dựng hệ thống thoát nước cho sân cỏ nhân tạo

Độ dốc thoát nước mặt sân nằm trong hệ thống thoát nước khi thi công sân cỏ nhân tạo. Tuy là công trình phụ nhưng lại rất quan trọng bởi sân bóng có thể bị ngập ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh nếu xây dựng không tốt. Thế nên bạn cần ưu tiên chú trọng ngay trong khi thi công nhé!

Dựa vào địa hình của sân bóng, diện tích đất, vốn và kế hoạch kinh doanh mà chủ đầu tư có thể lựa chọn phương pháp hợp lý để xác định vị trí và tiến hành thực thi hệ thống thoát nước và bó vỉa phù hợp nhất. Từ đó hỗ trợ sân cỏ nhân tạo tránh tình trạng ngập nước, kéo dài thời gian sử dụng sân. 

Danh Mục Bài Viết

Các bước xây dựng độ dốc thoát nước mặt sân, hệ thống thoát nước, bó vỉa trong thi công sân cỏ nhân tạo 

  • Xác định kích thước sân bóng chính xác để xây bó vỉa tạo giới hạn khu vực sân bóng nhằm tạo mặt nền vừa đủ để tiết kiệm lớp đá. Tránh trường hợp trải đá quá rộng gây lãng phí không cần thiết. 
  • Xây rãnh có độ dốc thoát nước mặt sân quanh sân đi kèm với việc xây bó vỉa, với bề rộng từ 40-45 cm. Độ dốc của rãnh phải đảm bảo nước rút về 1 phía mà ta mong muốn.
  • Độ cao của bó vỉa và rãnh thoát nước phải ngang hoặc thấp hơn độ cao của 4 biên mặt sân để đảm bảo thoát nước tốt.

 xây dựng độ dốc thoát nước mặt sân

Lưu ý: Có thể thiết kế bó vỉa nhưng không cần rãnh thoát nước nếu như mặt bằng làm sân bóng cao hơn mặt bằng khu vực xung quanh (cho thoát tự nhiên). Chỉ làm rãnh thoát nước khi mặt bằng sân bóng thấp hơn khu vực xung quanh hoặc sân bóng nằm trong khu dân cư đông không thể thoát nước tự nhiên được.

Hai phương pháp thi công hệ thống thoát nước để tạo độ dốc thoát nước mặt sân

Xây dựng bó vỉa và không có rãnh thoát nước

Phương pháp này thông thường được dùng trong thi công sân cỏ nhân tạo trong trường hợp diện tích đất chật hẹp, nhỏ, chủ đầu tư mong muốn kinh doanh ngắn hạn với mức chi phí tối ưu. Sau khi làm nền trải đá đúng chuẩn, bạn có thể xây dựng bó vỉa xung quanh sân cỏ với chiều cao tầm 20cm, cao hơn mặt cỏ khoảng 5cm.

Việc thực thi hệ thống thoát nước dạng này giúp nước dễ dàng chảy theo bề mặt qua các vỉa thoát ra bên ngoài. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp khi thi công sân cỏ nhân tạo. Hơn nữa, vẫn tiết giảm tốc độ thoát nước có thể gây ngập úng cỏ nếu thời tiết mưa lớn.

Phương pháp bỏ vỉa tạo độ dốc thoát nước mặt sân

Sử dụng rãnh thoát nước và thành rãnh làm hệ thống bó vỉa

Nếu nhà kinh doanh có đủ nguồn vốn cho việc đầu tư diện tích sân rộng thì phương pháp này sẽ giúp hệ thống thoát nước đạt hiệu quả cao nhất trong quy trình thi công sân cỏ nhân tạo.

Phương pháp dùng rãnh thoát nước để tạo độ dốc thoát nước mặt sân

Theo tiêu chuẩn rãnh thoát nước có kích thước rộng và cao bằng nhau 25cm, dài xung quanh sân có độ dốc thoát nước mặt sân là 0.2%. Nếu xây hệ thống thoát nước với cách này, dòng chảy của nước sẽ hướng vào hệ thống bó vỉa rồi chảy xuống rãnh thoát. Vì thế đảm bảo được tính thẩm mỹ của sân . Tốc độ chảy của nước trong sân sẽ được thoát ra ngoài một cách nhanh chóng giúp sân sử dụng bền lâu, không lo ngập úng.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nơi thi công sân cỏ nhân tạo và hệ thống thoát nước với rãnh thoát nước có độ dốc thoát nước mặt sân phù hợp cho bạn lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, AT Sport tự tin là đơn vị chất lượng với mức giá thấp hơn 20% so với thị trường. Liên hệ ngay chúng tôi để nhận ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đầu tiên nhé!

Báo giá làm sân bóng cỏ nhân tạo mới nhất 2024

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 105/16 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0869.685.695

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 230 Lê Quảng Chí, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *