Kích thước sân bóng rổ mini trường học, CLB, các cơ sở hay sử dụng

Kích thước sân bóng rổ mini trường học, CLB, các cơ sở hay sử dụng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết được kích thước của sân bóng rổ mini là bao nhiêu bạn nhé!

Danh Mục Bài Viết

Kích thước của sân bóng rổ mini

Kích thước sân bóng rổ mini khá đa dạng
Kích thước sân bóng rổ mini khá đa dạng

Kích thước sân bóng rổ mini được xem là khá đa dạng bởi chúng còn phụ thuộc vào đối tượng thanh thiếu niên sử dụng.

Với các cấp học khác nhau thì diện tích sân bóng rổ mini cũng chênh lệch đôi chút. Thực tế thì sân bóng dành cho trẻ em chưa có một tiêu chuẩn nhất định và thông thường sẽ được đồng thuận tại giải thi đấu quốc gia dành cho trẻ em.

 • Sân bóng rổ cho học sinh tiểu học có chiều dài là 22,56m (74 feet), chiều rộng là 12,8m (42 feet). Diện tích sân bóng rổ tiểu học được xem là khá nhỏ bé so với kích thước tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng rổ quốc tế FIBA hay các giải đấu lớn như NBA, NCAA với kích thước lần lượt là 28 x 15m và 28,65 x 15,24m.
 • Sân bóng rổ cho học sinh trung học có chiều dài 25,6m (84 feet), chiều rộng 15,24m ( 50 feet). Kích thước sân bóng dành cho học sinh THCS, THPT được xem là không có xê xít quá nhiều so với sân bóng chuyên nghiệp. 

Với diện tích sân bóng rổ mini được thu nhỏ thì tất yếu các phụ kiện, đường biên, đường line cũng thu nhỏ theo một tỉ lệ nhất định.

Kích thước khác trong sân bóng rổ dành cho học sinh tiểu học, trung học

Kích thước khác trong sân bóng rổ
Kích thước khác trong sân bóng rổ

Người chơi bé hơn, sân bé hơn và tất tần tật các vật dụng, phụ kiện trong sân bóng rổ dành cho trẻ em cũng sẽ bé hơn. Cụ thể chiều cao cột, chiều cao rổ, kích thước bóng cũng thay đổi cho phù hợp.

Chiều cao rổ bóng

Đặc biệt thay đổi nhiều nhất và biến thiên theo người chơi nhiều nhất chính là chiều cao của rổ. Theo Chương trình giáo dục thể thao tại Hoa Kỳ chiều cao của rổ trong sân bóng rổ dành cho học sinh (tính từ mặt sân đến vành trên của rổ) có thể được chia thành các mức như sau:

 • 1,83m là kích thước chiều cao rổ cho sân bóng rổ dành cho học sinh tiểu học từ 6 – 7 tuổi.
 • 2,44m là chiều cao rổ dành cho các bé từ 8 – 10 tuổi
 • 2,74m dành cho các bạn học sinh từ 10 -12 tuổi
 • 3,05m dành cho các bạn từ 12 tuổi trở lên và là kích thước dành cho các sân bóng tiêu chuẩn và dùng để luyện tập và thi đấu các giải đấu chuyên nghiệp.

Kích thước rổ mini

Tương tự chiều cao hay kích thước sân bóng rổ mini, kích thước bóng dành cho trẻ em cũng có những xê dịch để phù hợp với lứa tuổi. Trong đó:

 • Trẻ em từ 5 – 8 tuổi sử dụng size 3, chu vi là 22 inch và nặng khoảng 300g.
 • Từ 8- 12 tuổi có thể sử dụng quả bóng rổ size 5 với chu vi  27 inch và nặng khoảng 400gr.
 • Từ 12 tuổi trở lên sử dụng size 7 dành cho bé trai và size 6 dành cho bé gái.

Xem thêm: Dịch vụ thi công sân bóng rổ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu

Thi công sân bóng rổ mini có dễ không?

Thi công sân bóng rổ mini
Thi công sân bóng rổ mini

Có đủ kích thước, số liệu như trên thì việc xây dựng sân bóng mini dành cho trường học, ở nhà hay các địa điểm kinh doanh liệu có đơn giản. Thực tế việc xây dựng sân bóng rổ mini sẽ thực dễ dàng và nhanh chóng bởi những người chuyên nghiệp.

AT SPORT tự hào là đơn vị chuyên thi công các loại sân bóng và sân cỏ nhân tạo mang đến kích thước sân bóng rổ mini tiêu chuẩn, một sân bóng chất lượng với chi phí tối ưu.

Ngoài ra AT SPORT còn hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề thi công sân, xử lý nền, chọn vật liệu, phụ kiện, hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình tư vấn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về diện tích, kích thước hay quá trình thi công hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 487 Cộng Hoà, Phường 15, Quận Tân Bình,  TP.HCM.

Điện thoại : 0869.685.695

Văn phòng Đà Nẵng    AT SPORT

Địa chỉ : 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại:  0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *