Kinh Doanh Sân Bóng Đá Mini Trên Đất Nông Nghiệp –  Điều Kiện và Quy Định Quan Trọng Cần Biết !

Vừa qua AT SPORT đã cập nhật những thắc mắc từ các nhà đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo và câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là: “ Có kinh doanh sân bóng đá mini trên đất nông nghiệp được hay không ?” Dưới đây là những thông tin quan trọng mà AT SPORT đã đúc kết được sau nhiều năm tư vấn, cho các chủ đầu tư sân bóng ở các địa phương về trường hợp trên. 

Thi công sân bóng tại AT SPORT

1. Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo trên nền đất nông nghiệp được không ? 

Việc kinh doanh sân bóng đá mini trên đất nông nghiệp có thể là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn, nhưng điều này đòi hỏi bạn phải tuân thủ một loạt các điều kiện và quy định quan trọng, có thể bạn chưa biết !

Căn cứ quy định tại Điều 6 Luật Đất đai 2013 về nguyên tắc sử dụng đất:

 1. Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.
 2. Người sử dụng đất có trách nhiệm sử dụng đất đúng mục đích. Trường hợp kinh doanh trên đất nông nghiệp được xem là sử dụng đất sai mục đích. Theo đó, đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt theo quy định. 

Tuy nhiên đối với mô hình kinh doanh sân bóng đá mini vẫn được nhà nước cho phép khi bạn tuân thủ các quy định và thỏa mãn những điều kiện sau ( phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này.)

 2. Làm thế nào để được cấp phép kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo trên đất nên nông nghiệp ? 

Theo AT SPORT tìm hiểu thì việc kinh doanh sân bóng đá mini trên đất nông nghiệp có thể được phép, tuy nhiên, bạn cần tuân theo các quy định và điều kiện cụ thể của khu vực và quy định pháp luật địa phương. Việc này có thể khác nhau tùy theo quốc gia, bang hoặc tỉnh, và đòi hỏi bạn phải xem xét một số yếu tố sau đây:

 • Quy định và pháp luật địa phương: Bạn cần kiểm tra các quy định và luật pháp tại địa phương của bạn để xem liệu hoạt động kinh doanh sân bóng đá mini trên đất nông nghiệp có được phép hay không. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem có các quy định về sân bãi cụ thể nào cần tuân thủ.
 • Đất nông nghiệp: Nếu bạn sử dụng đất nông nghiệp để xây dựng sân bóng đá mini, bạn cần đảm bảo rằng việc sử dụng đất này cho mục đích kinh doanh là hợp pháp. Có thể cần phải thực hiện các thủ tục và xin phép từ cơ quan quản lý đất đai địa phương.

 • Xây dựng sân bóng đá: Bạn cần tuân theo các quy định xây dựng và an toàn liên quan đến việc xây dựng sân bóng đá mini. Điều này có thể bao gồm việc lập kế hoạch thiết kế, xin giấy phép xây dựng, và đảm bảo sân bóng đá đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.
 • Giấy phép kinh doanh: Bạn có thể cần xin giấy phép kinh doanh để hoạt động sân bóng đá mini. Hãy liên hệ với cơ quan quản lý kinh doanh địa phương để biết thêm chi tiết về quy trình này.
 • Pháp lý và bảo hiểm: Đảm bảo rằng bạn có các hợp đồng pháp lý và bảo hiểm cần thiết để bảo vệ mình khỏi các rủi ro pháp lý và tai nạn có thể xảy ra trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Trong việc kinh doanh sân bóng đá mini trên đất nông nghiệp, việc tuân thủ pháp luật và quy định địa phương rất quan trọng. Việc tìm hiểu và tuân thủ các quy định này là cách đảm bảo rằng bạn có thể hoạt động một cách hợp pháp và bền vững. 

 

Liên hệ

Văn phòng TPHCM AT SPORT

 • 105/16 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • 0869.685695

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

 • 230 Lê Quảng Chí, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • 0704.993.999

 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *