Kỹ thuật bóng đá mini 5 người cực hay không phải ai cũng biết

Bóng đá mini 5 người được nhiều bạn trẻ tham gia thi đấu với nhau. Và để giành chiến thắng thì các cầu thủ phải có kỹ thuật bóng đá mini 5 người thật tốt mới có thể vượt qua được đối thủ.

Danh Mục Bài Viết

Hướng dẫn các kỹ thuật trên sân bóng đá mini 5 người

Trong thể thao nhất là đối với môn thể thao vua như bóng đá thì yếu tố quyết định nên thành công, làm nên chiến thắng cho các đội bóng chính là sự may mắn và kỹ thuật tuyệt vời của các cầu thủ. Thông thường có các kỹ thuật trên sân bóng giúp các cầu thủ làm chủ được trái bóng và cả trận đấu. Đó là các kỹ thuật phổ biến như: 

Kỹ thuật đá sân 5 người – VỖ BÓNG

Cách đá bóng sân 5 người của nhiều cầu thủ về kỹ thuật vỗ bóng là chưa đúng nguyên lý của kỹ năng vỗ bóng. Vỗ bóng là chiễn thuật đánh trung lộ trong khoảng sân mini, khi mà các cầu thủ không rê dắt bóng lâu.
Hướng dẫn kỹ thuật vỗ bóng trên sân 5 người
 • Cầu thủ cầm bóng vỗ bóng sệt cho cầu thủ đang đứng trước hậu vệ đối phương rồi lại chuyền lại
 • Cầu thủ nhận bóng vỗ lại cho cầu thủ chuyền vừa chạy chỗ hoặc vỗ cho cầu thủ thoáng trên sân
 • Cầu thủ nhận bóng sẽ sút bóng hoặc chuyền vào cùng cấm địa.
Vỗ bóng trong kỹ thuật đá sân 5 người yêu cầu các cầu thủ phải vỗ bóng chính xác và nhanh. Những cầu thủ đè mặt hậu vệ phải có kỹ thuật và trụ tốt.

Kỹ thuật đá bóng sân 5 người – DỨ BÓNG

Kỹ thuật dứ bóng trên sân mini 5 người là động tác giả vờ sút bóng. Khi cầu thủ thực hiện cú dứt điểm thì hậu vệ nào cũng có thói quen giơ chân, xoạc vào người cầm bóng, thì đây là thời cơ để thực hiện kỹ thuật dứ bóng qua người.
Hướng dẫn kỹ thuật dứ bóng sân 5 người: Đi bóng với khoảng cách từ 30 – 50cm, giả vờ sút bóng, khi cầu thủ đối phương phản ứng thì ngay lập tứ dứ bóng thêm một đoạn sẽ làm cho đối thủ không phản ứng kịp.
Kỹ thuật dử bóng trong bóng đá 5 người
Kỹ thuật dử bóng trong bóng đá 5 người

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người – NHẢ BÓNG

Kỹ thuật nhả bóng trong bóng đá 5 người là kỹ thuật bóng đá nâng cao gồm 4 động tác như ĐỠ, CHE, CÀI, NHẢ.
Cách đá sân 5 người thì cầu thủ nào cũng phải đỡ dính bóng và không chế bóng tốt, chuyền bóng mạnh và chuẩn.

Hướng dẫn cách đỡ bóng chuẩn

– Với tính huống không có người kèm, có thể dứt điểm thì cầu thủ phải đỡ dính bóng sao cho có thể dứt điểm ngay.
– Nếu cầu thủ đối phương bên phải thì thì cần đỡ bóng sang bên trái rồi chuyền bóng hoặc sút bóng.
Kỹ thuật khống chế và đỡ bóng trên mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo
Kỹ thuật khống chế và đỡ bóng trên mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo

Kỹ thuật chạy chỗ thông minh trong bóng đá 5 người

Cách đá sân 5 người ngoài kỹ thuật VỖ, NHẢ, DỨ thì chúng ta cần biết kỹ thuật chạy chỗ bóng đá 5 người.
Kỹ thuật chạy chỗ yêu cầu các cầu thủ phải chơi đúng vị trí đá bóng sở trường của mình. Nếu là hậu về thì phải biết chạy chỗ để bảo vệ khung thành. Nếu là tiền vệ thì biết chạy chỗ nhận bóng và điều khiển nhịp độ trận bóng. Nếu là tiền đạo thì chạy chỗ đón bóng và dứt điểm.
Lưu ý: Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển đến các chỗ trống khác nhau để nhận bóng.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

– Kỹ thuật kèm áp sát đối phương trong sân mini 5 người: Cầu thủ hậu vệ cần giữ đối phương luôn đứng trước mặt mình hoặc di chuyển đến sát đối thủ đang cầm bóng. Gây áp lực cho đối thủ để không có cơ hội chuyền hay sút bóng.
– Kỹ thuật kèm người bằng bước ngắn: Trong cách đá bóng sân 5 người khi áp sát đối thủ thì hậu vệ không nên vào cướp bóng nhanh. Làm vậy rất dễ bị đối thủ bắt bài và lừa qua bạn. Bằng kỹ thuật kèm người bước ngắn đi theo sát đối thủ để tạo áp lực.
– Kỹ thuật kèm người bằng xác định góc kèm: Đưa đối thủ cầm bóng ra đường biên hoặc tới những vị trí có đồng đội hỗ trợ. Ngoài ra, kỹ thuật kèm góc còn bẻ lái đường chạy và xác định góc phòng ngự.
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 5 người

Kỹ thuật phòng ngự bóng đá 5 người gồm có phòng thủ đối mặt trực tiếp, phòng ngự song hành, phòng ngự tư thế 45 độ, phòng thủ tư thế xoay lưng, phòng ngự đeo bám.
– Cách phòng thủ sân 5 người – ĐỐI MẶT TRỰC TIẾP: Đây là cách phòng ngự đối diện mặt đối phương và gây áp lực rất lớn. Mục đích của phòng thủ đối mặt trực tiếp sân 5 là gây sức ép để đối phương mắc sai lầm.
– Kỹ thuật phòng ngự bóng đá 5 người – SONG HÀNH: Đây là cách phòng thủ hậu vệ chạy song hành cùng tiền đạo theo hướng phòng ngự. Với kỹ thuật phòng thủ này thì hậu vệ phải tì đè hoặc xoạc bóng với tiên đạo đối phương.
– Kỹ thuật phòng thủ sân 5 với TƯ THẾ XOAY LƯNG: Cách thực hiện kỹ thuật phòng thủ này khi tiền đạo đang xoay lưng với hậu vệ. Cho bóng đi qua người, rùi hậu vệ dùng cơ thể che bóng không có tiền đạo tiếp cận bóng.
– Cách phòng thủ sân 5 người với TƯ THẾ ĐEO BÁM: Đây là cách phòng thủ gây áp lực cho tiền đạo. Khi tiếp cận được tiền đạo cầm bóng, hậu vệ áp sát bằng những bước di chuyển ngắn, chờ cơ hội tranh bóng. Kỹ thuật phòng ngự này đòi hỏi hậu vệ hướng cơ thể về phía đối phương và cắt bóng khi tiền đạo đang nhận bóng.
Kỹ thuật trên sân bóng đá mini 5 người
Kỹ thuật trên sân bóng đá mini 5 người

Những lợi ích của kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Việc nắm bắt và tạo ra một chiến thuật tốt sẽ giúp tạo dựng một lợi thế rất lớn trong thi đấu. Khi chơi trên sân với đội hình 5 người sẽ có một vài điểm khác biệt so với đội hình 11 hay 9 người mà bạn thường thấy. Điều ngày có nghĩa là việc tạo dựng một lợi thế ghi bàn dẫn trước sẽ vô cùng hữu ích cho việc nâng cao sự tách biệt trong thi đấu.
Trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người với đội hình chơi tương đối ích. Chính vì thế khả năng xảy ra và chạm ít và tạo khoảng trống cũng cao hơn sẽ giúp bạn dễ dàng dứt điểm và thi triển khả năng chơi bóng tốt hơn. Điều quan trọng là bạn phải có khả năng bọc lót tốt, hỗ trợ nhau một cách kịp thời và giành lấy bóng khi đối thủ của bạn bỏ lỡ cơ hội.
Tương tự như trong đội hình kim tự tháp, bạn có thể áp dụng đối với bất kỳ những đội bóng nào, kể cả đội bóng mạnh. Các tình huống tấn công, dứt điểm một cách chính xác và nhanh chóng bằng sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong đội với nhau. Điều này tạo lợi thế và hiệu quả phản công vô cùng tốt.
Thi đấu trên sân cỏ bóng đá mini 5 người
Thi đấu trên sân cỏ bóng đá mini 5 người

Những điều nên tránh khi sử dụng kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật bóng đá mini 5 người nào trên sân cũng vậy. Điều quan trọng là bạn phải căn cứ vào luật của trận đấu để thực hiện các kỹ thuật của mình. Tránh những trường hợp phạm lỗi làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của bạn.
Đối với việc tranh bóng với đối phương, bạn không nên kèm cặp vớ thủ môn để tránh bị thổi phạt. Đặc biệt, tốc độ trong thi đấu là vô cùng quan trọng, một đôi giày tốt và phù hợp là điều cần thiết. Không nên lựa chọn những đôi giày với kích thước không phù hợp làm ảnh hưởng đến kỹ năng của bạn.

AT SPORT – Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sân bóng giá rẻ, chất lượng

 • Tại AT SPORT, chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng nhờ kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ ở 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm, làm việc luôn tận tâm từng m2 cỏ nhân tạo cho khách hàng
 • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng.
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường
 • Lấy uy tín làm niềm tin cho khách hàng nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành của bạn

Nếu bạn đâng cần tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn cho sân bóng đá mini 5 người hay cần mua các vật tư sân bóng hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác tại AT Sport. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *