Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản và tiện nghi

Cỏ nhân tạo sân vườn ngày càng trở nên phổ biến. Vậy quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào là chuẩn khoa học? Hãy cùng với AT Sport tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây ngay nào.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cỏ nhân tạo để tạo nên không gian xanh cho sân vườn đang là một xu hướng mới và được tin tưởng lựa chọn. Cỏ nhân tạo giúp sân vườn của bạn đẹp, thẩm mỹ, thân thiện và gần gũi với môi trường. Để tạo ra một khu vườn đẹp cũng không quá khó khăn khi bạn sở hữu được trong tay một quy trình thi công chuẩn khoa học và hợp lý.

Danh Mục Bài Viết

Giai đoạn 1: Lựa chọn mua sản phẩm cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng

Giai đoạn đầu tiên trước khi bắt tay vào thi công cỏ nhân tạo sân vườn chính là lựa chọn mua sản phẩm phù hợp và chất lượng. Màu sắc, kích thước của cỏ cần có sự hài hòa với tổng thể thiết kế không gian.

Một điều bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn mua cỏ nhân tạo sân vườn là chiều cao của cỏ (loại cỏ này thường thấp hơn cỏ sân bóng nhưng cao hơn các loại cỏ sân golf, tennis,…)  khoảng cách giữa các hàng, số mũi khâu, lớp đế và sợi cỏ. Tùy theo thiết kế và mục đích sử dụng mà chọn mua cỏ phù hợp.

Sản phẩm cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng

Giai đoạn 2: Xử lý nền trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Sau khi lựa chọn xong phần cỏ, bạn cần phải tiến hành xử lý nền đất trước khi thi công. Phần nền được xử lý tốt góp phần quan trọng giúp quá trình lắp đặt dễ dàng cũng như tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp hơn. Thông thường có 2 loại nền đất hay gặp cần xử lý:

Trường hợp 1: Xử lý nền đất cứng

Nếu như nền đất của bạn thuộc các dạng nền đất cứng như nền lát gạch, sàn lát bê tông, nền đổ đá cứng,…Trong trường hợp này bạn chỉ cần quét dọn, làm sách mặt bằng là có thể tiến hành thi công.

Xử lý nền đất cứng cho sân vườn
Xử lý nền đất cứng cho sân vườn

Trường hợp 2: Xử lý nền đất tự nhiên

Cỏ nhân tạo sân vườn được thiết kế theo dạng có 1 lớp đế cao su khá mỏng nên cần được lắp đặt trên nền đất cứng. Thế nên nếu nền của bạn là đất tự nhiên, nền đất trũng cần phải được xử lý ngay. Việc xử lý nền đất tự nhiên tốt giúp tránh gặp phải các trường hợp:

 • Nền đất tự nhiên, nền đất trũng rất dễ gây nên hiện tượng sụt lún, thủng có nhân tạo khi đi giày cao gót.
 • Nền cỏ tự nhiên thường không bằng phẳng nên thoát nước kém và rất dễ xảy ra hiện tượng đọng nước.
 • Cỏ nhân tạo sân vườn có lớp đế mỏng nếu trải trên nền cỏ tự nhiên ẩm thấp làm cỏ rất dễ bị mục, giảm chất lượng và tuổi thọ.

Cách xử lý nền tự nhiên tốt trước khi lắp đặt:

 • Bước 1: Làm sạch phần cỏ tự nhiên, phun thuốc trừ sâu nhằm giúp phòng tránh trường hợp cỏ mọc lại ảnh hưởng đến chất lượng và bảo dưỡng sân sau này.
 • Bước 2: Làm phẳng đất nền bằng xe lu
 • Bước 3: Rải thêm đá răm, lát gạch hoặc phủ bê tông

Giai đoạn 3: Lắp đặt thảm cỏ cho sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn được nhiều khách hàng lựa chọn cùng bởi sự tiện nghi và ưu điểm đa năng của nó. Nếu như cỏ nhân tạo sân bóng cần lắp cố định một phương thức thì cỏ sân vườn có thể lắp đặt bằng cả 2 cách: cố định và không cố định. Với 2 cách này chúng ta có cách thi công khác nhau cũng như tùy thuộc vào mục cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cách thức lắp đặt.

Trường hợp 1: Lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn không cố định

Lắp đặt không cố định là có thể di dời thảm nếu muốn. Đồng thời, chúng ta sử dụng bạt dán để cố định thảm cỏ vào bạt dán (không gắn cố định xuống nền).

 • Trải thảm cỏ nhân tạo: tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại với nhau để bắt đầu tiến hành lắp đặt. Lưu ý các cuộn cỏ được trải phải cùng chất liệu, màu sắc và cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo đồng đều và thẩm mỹ cho sân.
 • Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo chúng sát lại với nhau và bắt đầu tiến hành dán cỏ. Bạn có thể dùng bạt dán loại rộng tầm 20 – 30 cm để dán dưới, nối 2 thảm cỏ. Thông thường loại bạt dán phổ biến nhất cho sân cỏ nhân tạo sân vườn là loại 20cm.
 • Sau khi dán cỏ xong, chúng ta lật nhẹ các rãnh/ mép cỏ cần nối để đổ keo xuống phần bạt dán. Dùng bản bả hoặc bài cứng để quét kêu lên phần bạt dán theo các mép cỏ. Sau đó đợi 2 -3 phút rồi đặt thảm xuống phần dán keo.
 • Sau khi dán xong, chúng ta dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Trong trường hợp bạn cần di dời vị trí thảm thì chỉ cần bóc lớp cỏ ngoài viền mép đã được dán với nền và di dời toàn bộ thảm cỏ lớn (các thảm cỏ được gắn với nhau bằng bạt dán).

thi cong san co nhan tao tai can tho
Lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn không cố định

Trường hợp 2: Lắp đặt cố định cỏ nhân tạo

Quy trình cũng giống như thi công lắp đặt cỏ không cố định. Tuy nhiên, phần keo chúng ta không dán ở phần bạt dán và mà dán trực tiếp xuống nền. Trong trường hợp này, khi muốn di dời thảm cỏ sang vị trí khác thì nên sẽ bị dính một lớp keo, rất dễ làm mất thẩm mỹ khu vực đó. Thế nên bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn thi công lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân vườn nhà mình.

Đặc biệt lưu ý là sau khi thi công xong hãy đợi 12h sau mới bắt đầu sử dụng và đi lại nhằm giúp có có thời gian khô, tranh làm cỏ bị xô lệch, mất thẩm mỹ.

Trên đây, AT Sport đã cung cấp đến bạn quy trình thi công lắp đặt sân cỏ nhân tạo khoa học, đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn và các sản phẩm cỏ nhân tạo đa dạng khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và sở hữu sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất.

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ thi công sân thi đấu thể thao 

Dịch vụ thi công cỏ nhân tạo sân vườn 

Dịch vụ thi công sân tennis 

Dịch vụ cung cấp vật tư cho sân bóng 

Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ Marketing thu hút khách hàng cho chủ sân bóng

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *