Kích thước sân bóng đá 9 người làm sao cho chuẩn?

Có phải bạn đang tìm hiểu kích thước sân bóng đá 9 người và những quy định về sân bóng mini cỏ nhân tạo? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi đã liệt kê rõ nhất và chi tiết nhất dành cho các bạn.

Danh Mục Bài Viết

Sân bóng đá 9 người có kích thước thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại sân mà kích thước sân bóng đá 5 – 7 – 11 người khác với sân 9 người. Với sân 9 người, có diện tích tiêu chuẩn như sau:
 • Chiều dài (đường biên dọc): Từ 45 mét đến 60 mét.
 • Chiều rộng (đường biên ngang): Từ 45 mét đến 90 mét.

Các quy định tiêu chuẩn dành cho kích thước sân đá bóng 9 người

Đường giới hạn

Các đường giới hạn nên sử dụng vôi trắng để phân chia vạch rõ ràng, và không nên rộng quá 12cm. 

Tâm sân

Tâm sân có bán kính 6 mét, nằm ở vị trí ở giữa sân, trên đường kẻ giữa phân chia nửa sân. Đây chính là vị trí giao bóng trong mỗi trận thi đấu.

Khu cầu môn

Đối với sân đá bóng 9 người, khu cầu môn được tính như sau: Từ điểm cách cột dọc 5 mét trên đường biên ngang, kẻ trong sân 2 đoạn song song và vuông góc với đường biên đó, độ dài là 5 mét. Tiếp theo, kẻ 2 đường nối 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích giới hạn này chính là Khu cầu môn.

Khu phạt đền

Tính từ điểm cách cột dọc mỗi bên sân với chiều dài 13 mét, kẻ phía trong 2 đoạn song song và vuông góc vớ biên ngang khoảng cách 13 mét. Tiếp đến, kẻ 2 điểm nối 2 đoạn song song đó lại. Đây chính là khu phạt đền.
Kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn
Kích thước sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn

Vị trí điểm phạt đền

Khu phạt đền cách điểm giữa đường biên ngang 9 mét. Trong khu vực này có một điểm với đường kính 22cm, được đánh dấu rõ ràng.
Cách cột dọc 13 mét trên đường biên ngang tại mỗi bên sân, người thi công sẽ kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng có độ dài 13 mét song song và vuông góc vói biên ngang. Tiếp theo, kẻ đường nối liền 2 đoạn đó vói nhau. Phần giới hạn này được gọi là khu phạt đền. Từ vị trí khu phạt đền, kẻ một cung tròn ở ngoài có bán kính là 6 mét, chỗ này để xác định vị trí của cầu thủ khi thực hiện những cú đá phạt đền.

Cột cờ góc – Cung phạt góc

Giống như các sân bóng 5, 7, 11 người, quy định tại sân bóng 9 người cũng vậy:
 • Tại mỗi góc sân có một cột cờ cao tối thiểu 1.5 mét, không đầu nhọn, chất liệu mềm dẻo và được gắn chắc chắn. Thông thường, tại các sân phủi hay sân cỏ nhân tạo mini, người ta thường bỏ các cột cờ đi. 
 • Vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc được tính từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 mét.
Mỗi vị trí đều được căn chuẩn
Mỗi vị trí đều được căn chuẩn

Kích thước của khung thành sân bóng đá 9 người bao nhiêu mét?

Khung thành, hay còn gọi là khung cầu môn, được cấu tạo bởi 2 cột dọc bằng chất liệu kim loại.
Khung có chiều cao tính từ mặt đất đến xà ngang là 2,1 mét. Khoảng cách khung thành tính từ 2 mép trong của 2 cột dọc là 6 mét.
Cột dọc và xà ngang phải có chung kích thước, không vượt quá 12cm. Lưới cầu môn nên sử dụng màu trắng cho dễ nhìn, sau đó được căng vào cột dọc và xà ngang một cách hợp lý.
Sân bóng đá 9 người
Sân bóng đá 9 người

AT SPORT – Đơn vị cung cấp cầu môn và các dịch vụ thi công sân bóng giá rẻ, chất lượng

 • Với kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, AT SPORT có kinh nghiệm dày dặn, biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm, làm việc luôn tận tâm với khách hàng
 • Các nguyên vật liệu đều được nhập khẩu và tự sản xuất, điều này tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng.
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường.
 • Chọn uy tín để làm niềm tin, chúng tôi luôn theo dõi kỹ lưỡng trong quá trình thi công, cũng như thời gian bảo hành của bạn.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về kích thước sân bóng đá 9 người. Nếu bạn cần mua các vật tư sân bóng hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *