Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chất lượng không thể bỏ qua

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là việc vô cùng quan trọng để nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sân. Nhờ sự tiện lợi và chi phí phải chăng, cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế cho cỏ tự nhiên. Đặc biệt, sân bóng cỏ nhân tạo trở nên phổ biến và là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích bóng đá.

Tuy nhiên, sân cỏ nhân tạo thường bị hư hại và xuống cấp sau một thời gian khai thác và sử dụng. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp chủ sân tiết kiệm chi phí sửa chữa, nâng cao chất lượng sân và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hôm nay, AT Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số tình trạng thường gặp ở sân cỏ cần bảo dưỡng cũng như các biện pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hiệu quả.

Danh Mục Bài Viết

Các vấn đề thường gặp ở sân cỏ cần bảo dưỡng

Hạt cao su bị đánh dạt về 2 đường biên

Hạt cao su là một trong những phần quan trọng của hệ thống sân cỏ nhân tạo. Trên thị trường hiện có nhiều loại hạt cao su, nhưng hạt cao su được xay từ lốp ô tô là loại hạt chất lượng nhất. Một số đơn vị chế tạo hạt cao su từ săm xe, nhưng độ nảy của những loại hạt này thường không tốt bằng hạt cao su xay từ lốp ô tô.

Hạt cao su trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo
Hạt cao su trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Hạt cao su SBR, EPDM và Ecolastic TPV Grass là 3 loại hạt cao su phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng hạt cao su vào sân cỏ nhân tạo không chỉ nâng cao chất lượng của sân, tăng độ nảy và thuận tiện cho người sử dụng mà còn nhằm giúp cho sân có vẻ đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, hạt cao su thường bị đánh dạt về 2 đường biên sân cỏ sau một thời gian dài sử dụng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng sân, không đảm bảo độ êm và độ đàn hồi trong quá trình sử dụng. 

Bong tróc mối nối

Dưới tác động của thời tiết và con người, mối nối giữa thảm cỏ rất dễ bị bong ra sau một thời gian dài sử dụng. Sân bóng càng chịu nhiều tác động của cong người thì các mối nối càng dễ bong tróc. Bên cạnh đó, việc không bảo dưỡng sân có thường xuyên, đúng cách cũng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sân bóng.

Việc các mối nối trên sân bong tróc sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của người sử dụng và tính thẩm mỹ của sân bóng.

Khi nào cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo
Khi nào cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Ngọn cỏ nằm rạp trên mặt sân

Cỏ nhân tạo sau một thời gian sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn, và có hiện tượng ngả rạp bởi tác động của người sử dụng sân. Điều này gây ra sự không đồng đều của mặt cỏ, làm lộ ra hạt cao su và cát bên dưới. Việc ngọn cỏ nằm ngả rạp trên sân không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của cỏ mà còn dễ làm bay các hạt cao su bên dưới. Sân bóng trở nên trơn trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cỏ nhân tạo xuống cấp
Cỏ nhân tạo xuống cấp

6 Giải pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hiệu quả

Để không ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân, tránh trường hợp sân hư hỏng ngày càng nặng thì việc bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết. AT Sport gợi ý 6 giải pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

 • Vệ sinh mặt sân bóng, loại bỏ rác, sỏi to không thuộc về mặt sân
 • Dán lại những điểm bong tróc keo, những vị trí bị hư hại trên mặt sân bóng
 • Tính toán, đổ hạt cao su ra mặt sân ở những vị trí ít hạt cao su
 • Đánh bung hạt cao su lên trên lớp cỏ bằng máy bảo dưỡng định kỳ SMG kết hợp với đầu kéo Kubota
 • Đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọc cỏ bằng máy SMG
 • Kiểm tra hệ thống lưới chắn bóng và hệ thống chiếu sáng để khắc phục hư hỏng nếu có
Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, sân bóng cỏ nhân tạo

Thời điểm bảo dưỡng sân tốt nhất mà bạn cần biết

Để đảm bảo sân cỏ nhân tạo luôn sạch đẹp, an toàn, bạn nên tiến hành bảo dưỡng sân định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng 1 lần. Lịch trình bảo dưỡng phụ thuộc vào tần suất sử dụng của sân.

Tuy nhiên, bạn nên tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo ngay lập tức nếu gặp phải một trong các trường hợp sau:

 • Hạt cao su trên sân bị đánh dạt quá nhiều
 • Khách hàng phàn nàn chất lượng của sân trở nên kém hơn: độ nảy của bóng giảm, mặt sân cứng hơn,…
 • Lưới chắn bóng quanh sân bị rách
 • Hệ thống chiếu sáng không ổn định hoặc ánh sáng không đủ đảm bảo khi chơi vào buổi tối

Vệ sinh và bảo dưỡng cỏ nhân tạo đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của sân, đồng thời giảm chi phí bảo dưỡng và thay thế sau này. Chính vì vậy, đây là công việc hàng đầu của các chủ đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo. Để quá trình bảo dưỡng thu được hiệu quả cao, bạn nên đầu tư dụng cụ sửa chữa và cỏ nhân tạo có chất lượng cao. 

Trên đây, AT Sport đã cung cấp đến bạn một số phương pháp và những điều cần lưu ý trong quá trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Nếu bạn có nhu cầu thi công, bảo dưỡng hoặc thay mới sân cỏ nhân tạo hãy liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu dịch vụ và sản phẩm tốt chất.

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ thi công sân thi đấu thể thao 

Dịch vụ thi công cỏ nhân tạo sân vườn 

Dịch vụ thi công sân tennis 

Dịch vụ cung cấp vật tư cho sân bóng 

Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ Marketing thu hút khách hàng cho chủ sân bóng

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *