Quá trình thi công làm sân cỏ nhân tạo từ A-Z

Ngày nay việc đầu tư sân bóng đang ngày càng được các nhà kinh doanh quan tâm. Trước khi dấn thân vào lĩnh vực này, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình thi công làm sân cỏ nhân tạo. Bởi đây là giai đoạn rất quan trọng để sở hữu sân cỏ nhân tạo chất lượng và chuẩn đẹp như ý. 

Theo ước tính, tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo trung bình sẽ dao động trong khoảng:

  • Đối với sân cỏ nhân tạo 5 người: 280 triệu đến 400 triệu
  • Đối với sân cỏ nhân tạo 5 người: 700 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng

Quá trình tiến hành xây dựng làm sân cỏ nhân tạo cho mảng bóng đá bao gồm các bước sau:

Danh Mục Bài Viết

Thi công nền sân

Thông thường khu vực chỉ là một bãi đất trống, các thợ phải san lấp mặt bằng, xử lý các loại cỏ dại, sau đó thuê máy ủi vào gạt đất. 

Sau khi đã xác định cao độ và mặt bằng cho sân, bước tiếp dải đá lên mặt sân thường sử dụng là đá mi 0x4. Dùng vòi phun nước khắp mặt sân để nén đá xuống chặt mặt sân.

Dùng xe lu có khối lượng từ 10 tấn lên sân để đảm bảo làm sân cỏ nhân tạo có nền đất ổn định lâu dài, đây được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm nền sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo chất lượng
Thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo chất lượng

Thi công mặt cỏ nhân tạo

Khâu này cần đầu tư vào 2 hạng mục chính sau: Chọn lựa loại cỏ nhân tạo phù hợp cho sân bóng đá và giai đoạn thi công lắp đặt (nhân công kỹ thuật, cát, keo dán, cao su, vật dụng thi công,…)

Giai đoạn này cần được thi công trong thời tiết nắng to để tăng tính kết dính của keo dán đối với lớp đế của cỏ. Còn trong trường hợp trời mưa, mặt sân cỏ bị ướt, cần đợi ít nhất 24 giờ mới lắp đặt cỏ nhân tạo.

Hướng dẫn thi công mặt cỏ nhân tạo
Hướng dẫn thi công mặt cỏ nhân tạo

Đầu tiên thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo, bạn cần đưa cỏ vào khu vực sân. Rồi bắt đầu trải cỏ và cuộn cỏ theo một hướng chiều dọc hoặc chiều ngang sân. Dựa vào kích thước tiêu chuẩn sân bóng, bạn cần tạo đường giới hạn trên sân (vạch vôi), rồi kết nối các thảm cỏ.

Cuối cùng là trải cát dày khoảng 2.5~2.7cm và trải hạt cao su có chiều cao từ 0.8 – 1 cm, trung bình từ 4kg – 9kg /1 mét vuông. Sau đó, dùng bồ cào chuyên dụng để lan cho hạt cao su trải đều.

Hệ thống chiếu sáng, lưới, khung thành cho sân bóng đá

Các vật tư như đèn chiếu sáng, lưới, khung thành là đồ vật không thể thiếu trong sân bóng. Chúng mang những công dụng đặc biệt để tạo nên cuộc thi đấu diễn ra hấp dẫn. Hệ thống đèn được lắp đặt để phục vụ cho thi đấu sân bóng ban đêm. Lưới bao phủ xung quanh sân để ngăn cản quả bóng bay ra ngoài sân bóng. Khung thành là yếu tố ghi bàn quan trọng cho mỗi đội chơi. 

Thi công sân cỏ nhân tạo uy tín tại AT Sport
Thi công sân cỏ nhân tạo uy tín tại AT Sport

Lợi thế khi thi công sân chuẩn quốc tế tại AT SPORT

AT SPORT có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm sân cỏ nhân tạo, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Biết cách tối ưu chi phí thi công cho khách hàng nhờ kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ ở 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á.
  • Đội ngũ kỹ sư, nhân công chuyên nghiệp, làm việc luôn tận tâm từng m2 cỏ nhân tạo cho khách hàng
  • Nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất nên tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng.
  • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị làm sân cỏ nhân tạo chất lượng cao, dùng bền lâu và giá cả phải chăng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay AT Sport để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp những gói ưu đãi chỉ có trong tháng này nhé!

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *