Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư có ý định kinh doanh sân bóng đá và mong muốn thi công sân cỏ nhân tạo thật chuyên nghiệp. Theo sau đó là chi phí, loại sân cũng như quy trình thi công như thế nào thì không phải chủ đầu tư nào cũng biết. Chính vì vậy việc hợp tác với đơn vị chuyên thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp là rất cần thiết. Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu biết rõ hơn cũng như có được lựa chọn chính xác nhất.

Danh Mục Bài Viết

Có mấy loại sân

Cỏ nhân tạo đang ngày càng phát triển không ngừng bởi những đặc điểm nổi bật. Thế nên, việc các loại sân cỏ nhân tạo xuất hiện ngày càng nhiều không gì lạ. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm với mẫu cỏ đa dạng được chia làm 6 loại chính phù hợp với từng loại hình và mục đích sử dụng:

 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá
 • Cỏ nhân tạo sân tennis
 • Cỏ nhân tạo sân golf
 • Cỏ nhân tạo sân bóng rổ
 • Cỏ nhân tạo sân vườn
 • Thảm cỏ nhân tạo

Trong số các loại sân cỏ nhân tạo thì sân bóng đá cùng với sân vườn được xem là loại có nhiều mẫu nhất và lựa chọn thi công. Sân bóng đá cỏ nhân tạo được chia làm nhiều loại sân phù hợp với mục đích sử dụng, kích thước sân. Bao gồm: sân cỏ nhân tạo 3 người, 5 người, 7 người, 11 người,….

Các công trình thi công sân cỏ nhân tạo phổ biến
Các công trình thi công sân cỏ nhân tạo phổ biến

Chi phí thi công (nói ngắn gọn) của các loại sân

Cũng giống như bất kỳ công việc kinh doanh khác, việc bạn đầu tư và nắm bắt tốt chi phí giúp bạn có thể tối đa hóa nguồn lợi nhuận mà mình nhận được. Đặc biệt đối với ngành kinh doanh liên quan đến sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá cỏ nhân tạo thì hầu như chi phí thi công là vô cùng cần thiết và tốn kém. Vậy chi phí thi công của các loại sân cỏ nhân tạo có sự chênh lệch hay khác biệt gì lớn hay không?

Chi phí đầu tư thi công sân bóng cỏ nhân tạo

 • Chi phí thi công ước tính cho sân cỏ nhân tạo 5 người khoảng : 250.000.000 đ – 350.000.000đ
 • Chi phí thi công ước tính cho sân cỏ nhân tạo 7 người khoảng : 380.000.000 đ – 850.000.000đ
 • Chi phí thi công ước tính cho sân cỏ nhân tạo 11 người khoảng : 900.000.000đ – 1.200.000.000đ
Cỏ nhân tạo sân bóng đá chuyên nghiệp cực đẹp và chất lượng
Cỏ nhân tạo sân bóng đá chuyên nghiệp cực đẹp và chất lượng

Chi phí đầu tư thi công sân vườn

 • Chi phí đầu tư thi công trọn gói sân vườn dưới 50m2 có giá tầm 6.500.000đ – 11.000.000 đ (thi công trọn gói và keo dán)
 • Chi phí đầu tư sân vườn cỏ nhân tạo  có diện tích trên 50m2 có giá dao động khoảng trên 9.000.000 đ (thi công trọn gói).

Lưu ý chi phí trên đây chưa bao gồm phí thi công làm nền.

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp

Một quy trình làm nên một sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá chuyên nghiệp góp phần giúp bạn sở hữu được sân kinh doanh lý tưởng, chất lượng và an toàn.Quy trình thi công chi tiết với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị phần mặt nền

Bạn cần chuẩn bị tốt phần mặt nền có sẵn trước khi bắt tay vào thi công, việc lựa chọn mặt bằng nên tốt giúp quá trình thi công cỏ nhân tạo thuận lợi. Cắt bỏ đi các phần cỏ mọc dư thừa hiện tại đang có và tiến hành làm phẳng mặt sân bằng máy xúc hoặc máy gạt. Sau đó phun thuốc diệt cỏ nhằm vệ sinh mặt sân cũng như hạn chế phát sinh cỏ dại phát triển ảnh hưởng đến mặt sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá sau này. 

Xử lý mặt nền sân cỏ nhân tạo
Xử lý mặt nền sân cỏ nhân tạo

Bước 2: Thi công phần nền hạ

 • Đưa máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng sau khi đã chuẩn bị xong phần mặt nền.
 • Tiếp đến là tiến hành rải đá lên trên bề mặt sân. Tốt nhất nên chọn loại đá nghiền nhỏ, tránh quá to, đá hộc.
 • Dùng nước rải đều lên mặt sân nhằm giúp quá trình nén đá dễ dàng hơn.
 • Đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ nhằm đảm bảo tính chắc chắn và ổn định lâu dài cho nền. Công việc này hạn chế được tình trạng sụt lún của nền ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ nhân tạo.

Bước 3: Tiến hành thi công sân cỏ nhân tạo

 • Sau khi hoàn thiện phần nền của khu vực cần làm cỏ nhân tạo. Tiến hành đưa cỏ nhân tạo vào, dùng kéo/ dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.
 • Tiến hành trải cỏ và dản trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc, chiều ngang của sân. Quá trình này cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ sao cho các mí phải sát nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.
 • Cắt và tạo đường trang trí (đường biên, đường viền cỏ trắng)
 • Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy rải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.
 • Rải cát và đánh cát: chia làm nhiều lớp và có thể rải bằng tay hoặc dùng máy rải cát.
 • Rải hạt cao su: trải bằng tay hoặc bằng máy. Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên và đẹp hơn.
Quy trình hoàn thiện sân bóng đá cỏ nhân tạo
Quy trình hoàn thiện sân bóng đá cỏ nhân tạo

Một số hình ảnh, dự án mà AT SPORT đã thi công thành công

AT Sport tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và thi công cỏ nhân tạo uy tín, chuyên nghiệp hiện nay tại TPHCM và khắp các tỉnh thành trong nước. Chúng tôi đã thành công trong nhiều dự án giúp khách hàng sở hữu được cho mình những mặt sân kinh doanh chất lượng, thu hút. Có thể kể đến các dự án tiêu biểu như:

 • Dự án sân bóng đá cỏ nhân tạo FPT – TPHCM: Sân bóng FPT nằm ở quận 9 – TP HCM có quy mô tầm cỡ: 3 sân 5 người và tổng diện tích xây dựng lên đến 2478m2. Dự án được chúng tôi hoàn thành năm 2016 và được đưa vào hoạt động hiệu quả cho đến nay.
 • Dự án Cụm sân bóng Thể Thao M.T tại Hội An:  Đây là một trong những dự án lớn tại khu vực Hội An – Quảng Nam, với tổng diện tích cụm sân lên đến 4010m2 và sử dụng dòng cỏ cao cấp VFC43 độc quyền do ccgrass cung cấp. Quy mô sân bóng bao gồm: 1 sân 7 người và 3 sân 5 người.
 • Công trình thi công sân bóng đá 11 người cỏ nhân tạo ở Bắc Giang: Quy mô: 1 sân bóng 11 người bao gồm đường chạy, 3 sân cầu lông, 2 sân bóng rổ. Diện tích: 9200m2. Đây cũng là một trong những công trình có quy mô lớn nhất của AT Sport.
Công trình sân bóng cỏ nhân tạo uy tín và chát lượng tại AT Sport
Công trình sân bóng cỏ nhân tạo uy tín và chát lượng tại AT Sport

Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều công trình thi công sân cỏ nhân tạo, sân vườn, sân golf,…tiêu biểu khác trải dài ở các tỉnh từ Bắc chí Nam.

Những điều về đơn vị AT SPORT mà bạn có thể chưa biết

Có rất nhiều lý do giúp AT Sport luôn đem đến các công trình chất lượng, các dự án lớn thành công. Bên cạnh các ưu thế về sản phẩm như chất lượng, có xuất xứ rõ ràng thì chính kinh nghiệm lâu năm giúp cho chúng tôi vẫn duy trì được phong độ cho đến hiện tại. 

Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc thi công cỏ nhân tạo cho nhiều loại sân và hơn 1000 dự án thành công cho hơn 2000 khách hàng lớn nhỏ khắp cả nước. Đội ngũ nhân viên tại AT Sport không chỉ có tay nghề chuyên môn cao, cực tận tâm, tỉ mỉ mà còn rất thấu hiểu tâm lý khách hàng. Chính điều này giúp cho các công trình được thi công bởi AT Sport luôn:

 • Đạt được tiến độ thi công nhanh chóng
 • Chất lượng cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, thẩm mỹ cao không khác gì so với cỏ tự nhiên
 • Sân cỏ đảm bảo độ đàn hồi tốt, độ bền bỉ cao, an toàn khi sử dụng.
 • Giá thi công sân cỏ nhân tạo tốt nhất thị trường, đảm bảo giá cạnh tranh và phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng đầy đủ, chính sách hậu mãi tốt.

Các dịch vụ khác tại AT SPORT bạn có thể tham khảo như sau:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *