Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo Đạt Chuẩn FiFa-Những Tiêu Chuẩn Cần Biết!

Danh Mục Bài Viết

Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo Đạt Chuẩn FiFa – Cần Có Những Điều Kiện Gì ? 

Để một sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa, thì chúng cần phải có những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng, cũng như cường đồ chịu đựng của bề mặt sân cỏ nhân tạo. 

1. Sự ra đời của sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa 

Sự kết hợp của hệ thống sân cỏ nhân tạo không độn hoặc chứa đầy cát cho bóng đá luôn là vấn đề gây tranh cãi. Do đó, chỉ với sự ra đời của hệ thống thế hệ thứ ba (3G), bao gồm cả cát và cao su, các bề mặt mới trở nên phù hợp, nên đã chọn cách thức này làm quy chuẩn cho sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa

Tấm đệm shock SEPP
Bề mặt các lớp cỏ nhân tạo

FIFA đã nhận ra tiềm năng của cỏ nhân tạo đối với sự phát triển của bóng đá trên thế giới.  Do khả năng chống chọi với thời tiết và cường độ sử dụng cao hơn nền đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho cỏ tự nhiên.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng cỏ nhân tạo với chất lượng khác nhau. Vì vậy để chọn lựa được 1 đơn vị thi công cỏ nhân tạo uy tín là một vấn đề nan giải. 

2. Những tiêu chuẩn đánh giá một sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa.

Thông thường để đánh giá 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa thì cần dựa vào những tiêu chí sau đây: 

a. Kiểm nghiệm bề mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo 

Bề mặt thi đấu nhân tạo đã được thử nghiệm trong  phòng thí nghiệm  và  trên sân  theo tiêu chí kiểm tra nghiêm ngặt của Chương trình Chất lượng FIFA mới có thể được gọi là sân bóng đá. 

chứng nhân đạt chuẩn FIFA AVG
Chứng nhân đạt chuẩn FIFA AVG
 • Hiệu suất thi đấu, 
 • Độ an toàn, độ bền và đảm bảo chất lượng.
 • Cho bóng đá về hiệu suất thi đấu, độ an toàn, độ bền và đảm bảo chất lượng.

 b. Tiêu chuẩn của dòng cỏ nhân tạo

FIFA đã thiết lập một bộ tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của sân cỏ bóng đá nhân tạo.  Những sân đáp ứng tiêu chuẩn này được trao Chứng nhận FIFA QUALITY PRO, đây là tiêu chuẩn cao nhất cho hiệu suất quốc tế trong lĩnh vực này. Các hãng cung cấp cỏ uy tín như AVG, CC GRASS,… đều sản xuất các sản phẩm đạt chuẩn FIFA Quality Pro, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu chất lượng cao nhất cho sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay.

Quy trình thử nghiệm hai giai đoạn nghiêm ngặt, bao gồm thử nghiệm sản phẩm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm quá trình lắp đặt cuối cùng. Để đảm bảo rằng sân bóng đá đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất thi đấu, độ an toàn, độ bền và đảm bảo chất lượng.
Cả hai giai đoạn thử nghiệm đều tập trung vào:

 • Tương tác giữa người chơi và bề mặt
 • Tương tác giữa quả bóng và bề mặt
 • Thành phần sản phẩm
 • Chống chịu thời tiết
 • Đường may chắc chắn
 • Tuổi thọ sử dụng

Bằng cách so sánh kết quả của cả hai bài kiểm tra, bạn có thể chắc chắn rằng sân thi đấu đáp ứng chính xác các yêu cầu do Chương trình Chất lượng FIFA đặt ra.

Nếu cả hai bài kiểm tra đều vượt qua, FIFA sẽ trao giải thưởng lắp đặt cuối cùng là chứng nhận FIFA CHẤT LƯỢNG hoặc FIFA CHẤT LƯỢNG PRO.

Ngoài các thủ tục kiểm tra bắt buộc, FIFA còn tiến hành kiểm tra đảm bảo chất lượng bổ sung trên các sân được chọn ngẫu nhiên. Mục đích của những đánh giá này là hỗ trợ người tiêu dùng cuối bằng cách cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng và bảo trì trường này một cách chính xác. Hơn nữa, nhà sản xuất sẽ được thông báo nếu cần sửa chữa, bảo dưỡng sân. 

Dưới đây là những dòng cỏ tại AT SPORT đạt chuẩn FiFa:

3. Những ưu điểm khi làm sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa Quality Pro

a. Đa dụng

Một trong những lợi ích của sân bóng đá là sân có thể được sử dụng cho tất cả các loại sự kiện mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sân bóng, miễn là được bảo trì đúng cách.

b. Không cần ánh sáng mặt trời 

Cỏ nhân tạo là giải pháp hoàn hảo cho các cơ sở thể thao trong nhà hoặc các sân vận động có khu vực rộng bóng đổ bóng. Các sân nhân tạo không yêu cầu ánh sáng mặt trời nên hiệu quả về chi phí vận hành hơn so với cỏ tự nhiên.

Thường xuyên, cỏ tự nhiên không nhận đủ ánh sáng mặt trời cần thiết, đặc biệt là ở các sân vận động bóng đá lớn với các khán đài dốc và được che kín đầy đủ. Để đảm bảo rằng cỏ có thể phát triển hướng về ánh sáng mặt trời, phương pháp bảo dưỡng tốn thời gian và chi phí, bao gồm cả đèn hồng ngoại, cần phải được sử dụng.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa Quality Pro
Sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa Quality Pro

c. Mật độ sử dụng lâu hơn cỏ tự nhiên

Cộng đồng cũng như các câu lạc bộ nghiệp dư và chuyên nghiệp thường đối mặt với vấn đề là sân cỏ tự nhiên trở nên mòn do sử dụng cường độ cao. Thiếu không gian và chi phí đầu tư và bảo dưỡng cao khiến cho họ không thể lắp đặt thêm các sân cỏ tự nhiên.

Một bề mặt cỏ nhân tạo chất lượng cao thế hệ thứ ba (3G) có độ bền và sức chịu đựng cao hơn, miễn là được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách. Nhờ đó, câu lạc bộ có thể cung cấp cho đội bóng của mình một sân bóng chất lượng tốt mọi lúc.

d. Thích nghi được trong mọi thời tiết 

Các trận đấu và buổi tập có thể diễn ra trên sân cỏ nhân tạo suốt cả năm, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu. Một phần lớn các trận đấu liên đội, đặc biệt là ở cấp độ nghiệp dư, có thể được tổ chức không chỉ ở những địa điểm có điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn ở những vùng có khí hậu ôn hòa.

Khi chúng ta muốn đầu tư kinh doanh làm sân cỏ nhân tạo nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị thi công và cung cấp vật tư. Nếu các chủ đầu tư còn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị nào thì hãy tham khảo ngay đơn vị chúng tôi AT SPORT chuyên thi công sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn FiFa Quality Pro. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

Văn phòng TPHCM AT SPORT
 • 105/16 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • 0869.685695
Văn phòng tại Đà Nẵng AT SPORT
 • 230 Lê Quảng Chí, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *