Tham khảo diện tích sân bóng đá chính xác và cụ thể nhất

Bóng đá là một môn thể thao vua, chiếm vị trí không thể thay thế trong lòng người hâm mộ toàn cầu với hơn 1 tỷ người theo dõi. Và nếu bạn là một fan trung thành của bộ môn thể thao này. Thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể về diện tích sân bóng đá đúng chuẩn ngay trong bài viết nhé!

Danh Mục Bài Viết

Sân bóng đá là gì, phân loại sân bóng đá

Sân bóng đá thường là sân cỏ. Người ta sẽ trồng cỏ tự nhiên, hoặc là sử dụng cỏ nhân tạo. Tùy vào diện tích, kích thước cũng như nhu cầu sử dụng mà sân bóng đá được phân thành các loại sau:

 • Sân bóng đá 5 người
 • Sân bóng đá 7 người
 • Sân bóng đá 11 người

Mỗi sân bóng đá sẽ đáp ứng được các nhu cầu khác nhau cho người sử dụng. Chúng được phân biệt bởi đặc điểm nổi bật nhất đó là kích thước, diện tích sân, chiều dài, chiều rộng, kích thước từng khi vực trên sân bóng và khung thành.

Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA
Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA

Theo quy định của FIFA, diện tích sân bóng đá 5 người phải là một sân đấu hình chữ nhật với chiều rộng (chiều ngang) ngắn hơn chiều dài (chiều dọc) của sân. Cụ thể:

 • Chiều dài sân tối đa theo quy định của FIFA là 42m và tối thiểu 25m.
 • Chiều rộng sân tối đa theo quy định của FIFA là 25m và tối thiểu bằng 15m.
 • Các đường giới hạn trên sân có chiều rộng là 8cm và phải được kẽ rõ ràng. Đường biên dọc là đường giới hạn được kẻ theo chiều dọc của sân bóng. Tương tự, đường biên ngang là đường giới hạn được kẻ theo chiều ngang của sân. Đường giới hạn nửa sân nằm song song và cách đều hai đường biên ngang. Từ điểm chính giữa đường giới hạn nửa sân, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m, đó là vòng tròn giữa sân.
Kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA
 • Khu phạt đền được giới hạn từ đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m với tâm là 2 cột dọc của cầu môn. Nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn, thu được một đoạn thẳng dài 3,16m. Đoạn thẳng này song song và cách đều đường biên ngang một khoảng 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ đó và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.
 • Khung cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang của mỗi phần sân. Cầu môn được tạo thành từ 2 cột dọc vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc này cách nhau một khoảng 3m (tính từ mép trong). Được nối với nhau bằng thanh xà ngang song song và cách mặt sân một khoảng 2m (tính từ mép dưới xà). Xà ngang, bề rộng và bề dày của cột dọc phải có cùng kích thước là 8cm.

Sân bóng đá 7 người chuẩn FIFA

Theo luật bóng đá, diện tích sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật và đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Chiều dài sân tối đa của sân là 45m đến 65m.
 • Chiều rộng tối đa của sân là 25m đến 45m.
 • Đường giới hạn nửa sân nằm song song và cách đều hai đường biên ngang.
 • Độ rộng tối đa của các đường giới hạn trên sân bóng 7 người là 12cm.
 • Từ điểm chính giữa đường giới hạn nửa sân, kẻ một vòng tròn có bán kính 6m, đó là vòng tròn giữa sân.
 • Trên đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy 2 điểm cách cột dọc 5m. Từ 2 điểm này, kẻ vào phía trong sân thi đấu hai đoạn thẳng dài 5m và song song với nhau. Hai đoạn thẳng này phải cùng vuông góc với đường biên ngang. Nối hai điểm cuối của hai đoạn thẳng đó lại với nhau. Khu vực được giới hạn bởi đường biên ngang và các đoạn thẳng đó được gọi là khu cầu môn.
 • Khung thành bóng đá nằm ở giữa đường biên ngang của mỗi phần sân. Cầu môn được tạo thành từ 2 cột dọc vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc này cách đều 2 cột cờ góc và cách nhau một khoảng 6m, (tính từ mép trong của cột). Được nối với nhau bằng thanh xà ngang song song và cách mặt sân một khoảng 2,10m (tính từ mép dưới xà).
Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn FIFA

Sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới, diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là sân đấu hình chữ nhật đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Chiều dài tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người là 105m (tối thiểu 100m và tối đa 110m).
 • Chiều rộng tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người là 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m).
 • Đường biên dọc là hai đường giới hạn dài hơn và được kẻ theo chiều dọc của sân bóng.
 • Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn hơn và được kẻ theo chiều ngang của sân bóng.
 • Độ rộng tối đa theo đúng chuẩn của các đường giới hạn trên sân là 12cm.
 • Đường giới hạn nửa sân nằm song song và cách đều hai đường biên ngang.
Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA
Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA
 • Từ điểm chính giữa đường giới hạn nửa sân, kẻ một vòng tròn có bán kính 9m15, đó là vòng tròn giữa sân.
 • Trên đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy 2 điểm cách cột dọc 5m50. Từ 2 điểm này, kẻ vào phía trong sân thi đấu hai đoạn thẳng dài 5m50 và song song với nhau. Hai đoạn thẳng này phải cùng vuông góc với đường biên ngang. Nối hai điểm cuối của hai đoạn thẳng đó lại với nhau. Khu vực được giới hạn bởi đường biên ngang và các đoạn thẳng đó được gọi là khu cầu môn.
 • Khung thành bóng đá nằm ở giữa đường biên ngang của mỗi phần sân. Cầu môn được tạo thành từ 2 cột dọc vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc này cách đều 2 cột cờ góc và cách nhau một khoảng 7m32, (tính từ mép trong của cột). Được nối với nhau bằng thanh xà ngang song song và cách mặt sân một khoảng 2,44m (tính từ mép dưới xà).

Đơn vị thi công sân bóng đá chuẩn diện tích FIFA

Để xây dựng và thi công hiệu quả sân bóng đá cỏ nhân tạo. Với kích thước và diện tích chính xác thì bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín. AT SPORT với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng với hơn 1000 dự án thi công sân cỏ nhân tạo. Trong đó số lượng thi công sân bóng đá không hề nhỏ. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một sân bóng đá cỏ nhân tạo với kích thước chuẩn xác nhất. Liên hệ chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác tại AT SPORT:

Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ thi công sân thi đấu thể thao 

Dịch vụ thi công cỏ nhân tạo sân vườn 

Dịch vụ thi công sân tennis 

Dịch vụ cung cấp vật tư cho sân bóng 

Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo 

Dịch vụ Marketing thu hút khách hàng cho chủ sân bóng 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *