Kích thước tiêu chuẩn cầu môn bóng đá trẻ em là bao nhiêu?

Từ lâu môn bóng đá đã là niềm say mê của không chỉ người lớn mà cả trẻ em. Nhưng một sân bóng mini dành cho các bé cần có những lưu ý, đặc biệt là việc xây dựng kích thước cầu môn. Cùng AT Sport tìm hiểu để lựa chọn cho con vui chơi ở sân bóng phù hợp và tăng cường sức khỏe nhé!

Thông thường đối với các sân bóng mini phục vụ dành cho trẻ em sẽ có diện tích nhỏ hơn so với sân bình thường để phù hợp với sức chạy của các bé. Thế nên cầu môn cho các em vui chơi, luyện tập bóng đá cũng nhỏ theo. Vậy kích thước tiêu chuẩn của cầu môn bóng đá trẻ em là bao nhiêu là tốt nhất và an toàn để các bé thỏa sức vui chơi?

Để xác định kích thước của cầu môn thì có phần lớn phụ thuộc vào cả diện tích sân bóng. Việc thiết kế cân bằng, hòa hợp hai yếu tố này là rất cần thiết để tạo nên sân chơi đẹp mắt, thuận tiện nhất cho các em.

Danh Mục Bài Viết

1. Kích thước sân bóng đá trẻ em

Theo quy định tiêu chuẩn của FIFA thì sân bóng mini dành cho trẻ em bao gồm 5 người. Về diện tích sân có chiều dài trong khoảng 25 – 42m và chiều rộng 15 – 25m.

Tùy theo dựa vào từng đối tượng khách hàng mục tiêu là các bé có lứa tuổi cụ thể như thế nào thì kích thước cầu môn sẽ được thiết kế cân đối sao cho phù hợp nhất. Thông thường với những sân dành cho các cuộc thi đấu nghiệp dư, kích thước sân sẽ gấp đôi so với sân bóng dành cho 5 người để thay đổi linh hoạt.

Tùy theo diện tích sân bóng đá mà có nhiều loại sân bóng khác nhau
Kích thước sân bóng đá trẻ em

2. Kích thước cầu môn bóng đá cho trẻ em

Cầu môn bóng đá được xác định vị trí đặt ở giữa biên ngang của sân và cách đều 2 biên dọc. Kích thước của cầu môn tính từ xà ngang cho đến mặt trong của xà dọc là 3 x 2m, mỗi thanh xà có bề rộng 8cm. Tùy vào chiều cao của các độ tuổi và số lượng người chơi mà kích thước cầu môn có thể được thay đổi chênh lệch để phù hợp hơn và dễ dàng thi đấu.

Kích thước cầu môn bóng đá cho trẻ em
Kích thước cầu môn bóng đá cho trẻ em

Đặc biệt khi lựa chọn lưới chắn bóng phù hợp cho đối tượng trẻ, bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt. Việc chọn mua lưới chắn bóng được làm bằng chất liệu tốt và thiết kế không căng quá sẽ đảm bảo được độ an toàn giúp trẻ thoải mái vui chơi. 

Tại AT Sport, giá cầu môn sân bóng 5 người (Kích thước 3x2x1m): 2.700.000 VND/ 1 cái (1 bộ là 2 cái).

3. Đường giới hạn

Để dễ dàng nhận biết các khu vực khi thi đấu với nhau, các đường giới hạn trên sân bóng cần phải được sơn bằng màu trắng, để trẻ có thể phân biệt và tập luyện trong khu vực hợp lý.

Thông thường đường giới hạn của sân bóng đá cho trẻ em sẽ là 8cm. Kẻ 1 đường nối ngang từ trung điểm 2 biên dọc sẽ chia sân tạo thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Đường tròn ở giữa sân có đường kính 6m với tâm là trung điểm của đường nối. Và ¼ cung tròn có bán kính 25cm dùng để đặt bóng khi phạt góc được đặt ở mỗi góc sân.

 • Đường giới hạn ở giữa sân được kẻ ngang sân và chia sân làm 2 phần bằng nhau. Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm, được gọi là tâm của sân. Từ điểm tâm của sân bóng kẻ một vòng tròn bán kính 3m.
 • Đường giới hạn theo chiều dọc của sân được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang được gọi là đường biên ngang.
Sân bóng đá cho trẻ em
Sân bóng đá cho trẻ em

4. Khu phạt đền

Tại phần cột dọc của từng khung thành, 2 đường cung 1/4 đường tròn có bán kính 6m sẽ được kẻ ra để phân biệt. Khi nối 2 điểm cuối của cung tròn lại với nhau sẽ có một đoạn thẳng biên dài 3,16m và cách biên 6m. 

Những đường này sẽ giới hạn khu vực phạt đền. Đặc biệt, đối với sân bóng đá trẻ em sẽ không có vùng cấm. Tuy nhiên ở nhiều trung tâm đào tạo bóng đá lớn thì vẫn duy trì cho các em đá theo luật chơi chuyên nghiệp để các em có thể tiếp cận từ sớm những quy chuẩn và phát triển tốt hơn để có thể đi thi đấu về sau này.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán cầu môn chất lượng, giá tốt cho sân bóng đá của trẻ em thì đừng ngần ngại liên hệ ngay AT Sport để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công sân cỏ nhân tạo bóng đá, AT Sport tự hào là người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xây dựng sân bóng chất lượng và phù hợp nhất.

Ngoài ra AT Sport cung cấp những sản phẩm chất lượng dành cho sân bóng:

 • Thảm cỏ nhân tạo 
 • Đèn pha led 
 • Lưới khung thành
 • Đệm Shock Pad
 • Cap sân bóng

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *