Review kích thước sân bóng đá 5 người mini chuẩn quốc tế

Nếu bạn đang muốn đầu tư sân bóng đá mini nhưng chưa rõ về, kích thước sân bóng đá 5 người thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Danh Mục Bài Viết

Thông tin chi tiết kích thước sân bóng đá 5 người chuẩn FIFA

Chiều dài rộng sân bóng

Sân bóng đá là sân hình chữ nhật với chiều dọc tối đa 42m và chiều dọc tối thiểu 25m. Trong khi đó chiều ngang tối đa của sân bóng là 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp, chiều dọc của sân phải lớn hơn chiều ngang của sân.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân có bề rộng là 8cm và phải được kẻ rõ ràng. Đường giới hạn được kẻ theo chiều dọc sân bóng được gọi là đường biên dọc của sân. Tương tự, đường giới hạn được kẻ theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang của sân. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân và chia sân thành 2 khu vực có diện tích bằng nhau. 

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chi tiết
Kích thước sân bóng đá mini 5 người chi tiết

Khu phạt đền

Ở phần biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào trong sân 2 cung 1/4 đường tròn bán kính 6m với tâm là 2 chân của cột dọc của khung thành. Nối điểm cuối của 2 cung này lại, ta được một đoạn thẳng dài 3,16m. Đoạn thẳng này song song và cách đường biêng ngang một khoảng 6m. Khu vực được giới hạn bởi đường kẻ này được gọi là khu phạt đền. Và đường giới hạn này còn được gọi là đường 6m

 • Điểm phạt đền thứ nhất: Là điểm nằm ở giữa đoạn thẳng 3,16m và trên đường 6m.
 • Điểm phạt đền thứ hai: Nằm ở giữa đường thẳng vuông góc với đường biên ngang, cách biên ngang một khoảng 10m.
 • Cung đá phạt góc: Kẻ vào phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm với tâm là giao điểm của đường biên ngang và đường biên dọc của mỗi góc sân. Đây là vị trí đặt bóng khi thực hiện quả phạt góc. Để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội đối thủ khi diễn ra quả phạt góc. Kẻ một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang ở phía ngoài sân và cách góc sân một khoảng 5m.
Sơ đồ bản vẽ khu vực phạt đền của sân bóng
Sơ đồ bản vẽ khu vực phạt đền của sân bóng

Khung cầu môn

Ở cuối mỗi phần sân đều có một khung cầu môn. Khung cầu môn nằm giữa đường biên ngang và được giới hạn bằng hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Hai cột dọc này được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song và cách đường biên ngang 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc cũng như xà ngang phải bằng nhau, có chung một kích thước là 8cm.

Khu vực cầu thủ dự bị

Mỗi đội bóng có ngu vực dành cho cầu thủ dự bị của riêng mình. Khu vực này được đặt cách đường biên dọc của sân một đoạn 80cm, cách đường giới hạn nửa sân 5m và dài khoảng 5m.

Mặt sân

Mặt sân bóng đá phải bằng phẳng không gồ ghê hay thô nhám. Bạn nên thi công hoặc luyện tập trên sân phủ cỏ nhân tạo hoặc sân lát gỗ để đảm bảo an toàn. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường để luyện tập. 

Chi phí đầu tư sân bóng đá nhân tạo mới nhất

Theo khảo sát, tổng chi phí đầu tư để thi công một sân bóng đá cỏ nhân tạo như sau:

 • Từ 136.000.000 đồng đến dưới 290.000.000 đồng cho kích thước sân bóng đá 5 người có diện tích từ 760m2 – 800m2.
 • Từ 216.000.000 đồng đến dưới 855.000.000 đồng cho sân cỏ nhân tạo loại 7 người có diện tích 1200m2 – 2400m2.
 • Từ 900.000.000 đồng đến dưới 2.400.000.000 đồng cho sân cỏ nhân tạo loại 11 người có diện tích 5000m2 – 6500m2.

Lưu ý: chi phí này chưa bao gồm chi phí làm nền sân bóng.

Chi phí đầu tư thi công sân cỏ nhân tạo
Chi phí đầu tư thi công sân cỏ nhân tạo

AT SPORT – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công sân bóng tiết kiệm, chất lượng

 • Với kinh nghiệm thi công trên 1000 sân cỏ ở 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á, đội ngũ nhân viên AT SPORT biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân công, kỹ sư chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm, luôn tận tâm từng m2 cỏ nhân tạo, mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Tối ưu được thời gian và chất lượng cho khách hàng với các nguyên vật liệu cao cấp được nhập khẩu và tự sản xuất.
 • Chi phí cung cấp nguyên liệu và thì công rẻ hơn 20% toàn thị trường.
 • Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao trong quá trình thi công cũng như thời gian bảo hành cho khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về kích thước sân bóng đá 5 người. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về các vật tư sân bóng hoặc cần những dịch vụ thiết kế sân cỏ khác.

AT SPORT cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan đến sân bóng như:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *