Thi Công Cỏ Nhân Tạo Không Giám Sát Kỹ, Đầu Tư Ngày Càng Lỗ

Danh Mục Bài Viết

Quá trình thi công cỏ nhân tạo vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sân bóng của bạn. Nếu sân thi công cẩu thả, thiếu chuyên môn dẫn đến phải bảo trì, tu sửa vô cũng tốn kém. 

Dưới đây là các hạng mục giúp bạn giám sát quá trình thi công sân cỏ nhân tạo để giúp bạn có 1 sân cỏ nhân tạo chất lượng, tiết kiệm trong dài hạn. Cũng tham khảo nhé!

Các bước phổ thông để thi công cỏ nhân tạo

co nhan tao san golf

Bước 1:  Nhà thi công cần định vị mặt bằng, san lấp các chỗ xấu sao cho phẳng

Đây được xem là giai đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng, đơn vị thi công cỏ nhân tạo phải xuống trực tiếp vị trí làm sân. Sau đó khảo sát vị trí, địa hình cũng như khí hậu để đưa ra phương án tốt nhất nhất.

Bước 2: Lu nền đất cho phẳng để vững chắc hơn

Bước này không được làm qua loa vì nếu lu mặt bằng sơ sài thì khi đưa sân vào sử dụng sẽ thấy mặt sân bị lún dưới chưa vững, làm hỏng cả một sân bóng. Tệ nhất là bạn phải làm lại từ đầu.

Bước 3: Xây hệ thống bó vĩa – tạo mương thoát nước

Đây là bước giúp nước không bị ứ đọng và thoát dễ dàng. Nếu làm không kĩ bước này thì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sân cũng như giảm tuổi thọ sử dụng cỏ sau này.

Bước 4: Lu mặt nền để độ dốc cho sân dễ thoát nước

Bước 5: Trải thảm cỏ, cắt viền sân cỏ

Đây là bước khá quan trọng vì liên quan trực tiếp đến độ thẩm mỹ của sân. Nếu làm đẹp ở bước này, khách hàng sẽ thích sân của bạn hơn, từ đó tạo ra nhiều doanh thu hơn cho sân cỏ.

Vậy nên, muốn sân cỏ sau này tạo ra được nhiều doanh thu, tuổi thọ cao, giảm chi phí bảo dưỡng thì bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm. Và dưới đây là những hậu quả của việc thi công sân cỏ nhân tạo hời hợt, bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn:

Hậu quả của việc thi công cỏ nhân tạo kém chất lượng

Thi công cỏ nhân tạo tốt sẽ giúp sân có chất lượng tốt và tuổi thọ dài và không phải tu sửa nhiều về sau này. Và tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

co nhan tao san golf

Có thể nói, các sân bãi kém chất lượng sẽ rất tốn kém về chi phí bảo trì, sửa chữa cho chủ đầu tư. Nhưng tệ nhất là dễ gây chấn thương cho người chơi trên sân. Dưới đây là một số hậu quả mà do thi cẩu thả, thiếu tay nghề gây ra như:

  • Đế cỏ nhân tạo rất dễ mục nát và rạn nứt do keo dán đế kém chất lượng hoặc kỹ thuật của thợ dán keo kém.
  • Thiết bị xây dựng sân có chất lượng kém, lượng phụ liệu không đồng đều dẫn đến màu sắc không tươi, nhợt nhạt
  • Sân không bằng phẳng có xuất hiện nhiều vết nứt.
  • Mặt sân không phẳng, cao thấp chỗ trũng chỗ gồ gề, nhấp nhô do công đoạn thi công nền chưa thực hiện tốt.
  • Hệ thống thoát nước kém dẫn đến nước bị ứ đọng, cỏ sớm bị mục nát, ngả màu thâm sạm.

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn MEGALUX 100W

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn INVENTRONIC

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn MECHANTRONIC T100

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đèn PROLUX 50 W

Vật Tư Sân Cỏ Nhân Tạo

Đệm Shock Pad – Giá liên hệ

Những lưu ý về nguyên vật liệu

Nhựa đường trong thi công cỏ nhân tạo

Nguyên liệu mà chủ đầu tư nên quan tâm đầu tiên đó là nhựa đường, hiện nay trên thị trường có hai loại nhựa đường chính: nhựa đường phổ thông, nhựa đường kỵ nước. thông thường thì tùy vào điều kiện vốn đầu tư mà lựa chọn loại phù hợp. 

Về cơ bản, nhựa đường phổ thông có chi phí tương đối thấp. Nhưng nhựa đường kỵ nước lại giúp sân bóng tăng độ bền, bên cạnh đó còn chống nứt cho sân,  điểm yếu là giá thành cao, thi công phức tạp hơn nhiều so với nhựa đường thông thường.

Xi măng trong thi công cỏ nhân tạo

co nhan tao san golf

Thông thường, chủ đầu tư có thể chọn xi măng hoặc bột xi măng khi thi công sân cỏ nhân tạo. Nhưng theo kinh nghiệm của AT SPORT thì xi măng được ưu tiên lựa chọn vì giá cả hợp lý và thoát nước tốt. Bột xi măng tuy có chi phí thấp nhưng lại kém về khả năng thoát nước, khiến sân cỏ giảm tuổi thọ.

Đá xây dựng trong thi công cỏ nhân tạo

co nhan tao san golf

Đá xây dựng được sử dụng phổ biến trong thi công hạ nền do giá thành thấp, phổ biến, dễ mua và độ thoát nước vô cùng cao, đứng đầu trong các nguyên liệu khác. Tuy vậy, điểm trừ khi sử dụng đá xây dựng là tính ổn định tương đối kém, dễ bị xuất hiện dấu hiệu lồi lõm, sân không bằng phẳng nếu không chú ý ngay từ đầu.

Với những lưu ý bên trên về thi công cỏ nhân tạo sao cho bền, chất lượng cao trên thì hi vọng bạn đã có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mình. Tuy vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, giá thành rẻ, chi phí bảo trì thấp về sau này thì hãy liên hệ ngay với AT SPORT nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của AT SPORT  như:

_________________

Văn phòng TPHCM AT SPORT

Địa chỉ: 32/30D Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Điện thoại: 0704.993.999

Văn phòng Đà Nẵng AT SPORT

Địa chỉ: 118 Đô Đốc Lộc, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0704.993.999

LIÊN HỆ HỖ TRỢ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *